Ngoài thời gian học tập trên lớp, thư viện cũng là địa điểm yêu thích của nhiều sinh viên. Thư viện có không gian học tập yên tĩnh và rộng rãi. Ngoài ra nơi đây còn có nhiều đầu khách quý giá cho các bạn tham khảo. Cùng HiCampus tìm hiểu về thư viện đại học Trung Quốc nhé!
Trung Quốc có nhiều chính sách khuyến học cho sinh viên, nhưng vẫn bảo đảm quyền tác giả. Mà một trong những chính sách đó chính là việc bạn tải tài liệu học tập trong khuôn viên trường tại các trang web chia sẻ tài liệu trực tuyến (Ví dụ CNKI- 中国知网…) thì không hề mất phí. Nhưng nếu sử dụng mạng bên ngoài nhà trường sẽ bị tính phí. Mỗi lần tải ở ngoài phạm vi nhà trường bạn sẽ tốn tầm 3 -20 030 tệ/ tài liệu.

Thư viện đại học Trung Quốc chật kín người, đặc biệt vào những thời điểm chuẩn bị thi giữa kì – cuối kì

Thư viện các trường đại học ở Trung Quốc là nơi lí tưởng nhất để bạn có thể tìm kiếm đầy đủ các thông tin tài liệu liên quan đến những môn học hay nội dung bài luận của bạn. Chính vì vậy thư viện của các trường luôn chật cứng người đến học tập. Nếu vô tình đi qua thư viện lúc chưa mở cửa mà thấy có dòng người xếp hàng một cách nghiêm túc hay dẫu 10h đêm trời lạnh căm căm có những sinh viên đi từ cổng thư viện ra thì các bạn cũng đừng ngạc nhiên nhé.
1b7636e8ca1c1e40a635f554a60a55ad E1695624191110
Sinh viên xếp hàng dài chật kín để chờ vào thư viện

Những thứ quen thuộc bạn sẽ nhìn thấy tại thư viện trường đại học Trung Quốc.

3.1. Bình giữ nhiệt đặt lên bàn trống như một cách nhắc nhở ” chỗ này có người ngồi rồi”
3.2. Nếu hôm nào trời mưa, bạn sẽ thấy một ” rừng ô” được chong khắp lối hành lang nhìn vô cùng thích thú.
3.3 Một núi sách bày trên bàn của những sinh viên cặm cụi tìm tài liệu

Thư viện các trường đại học Trung Quốc vô cùng to lớn, chưa đựng rất nhiều tài liệu quý giá

Các trường đại học bên Trung Quốc luôn có nhiều điểm khiến người nước ngoài phải ngạc nhiên. Một trong những số đó là việc sở hữu khối lượng đầu sách bài tài liệu đồ sộ. Nhưng cách quản lí và kiểm kê vô cùng khoa học, logic. Thông thường các trường sẽ có thư viện tổng hợp và sẽ có thư viện của khoa – nơi tập trung nhiều đầu tài liệu chuyên ngành mà bạn đang theo học.
Thu Vien Dai Hoc Ngoai Ngu Bac Kinh Hicampus 847x545
thư viện đại học ngoại ngữ Bắc Kinh – Hicampus
Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *