Phim cung đấu là một thể loại phim đặc trưng của Trung Quốc. Đây là một trong những loại hình phim được săn đón nhất tại Trung Quốc hiện nay. Những bộ phim cung đấu này đều có đặc trưng là phim có thời lượng khá dài. Và nội dung của phim vô cùng thu hút. Vậy bạn đã từng xem phim cung đấu Trung Quốc chưa? Đâu là top phim cung đấu hay nhất Trung Quốc? Những bộ phim nào được đánh giá cao và được khán giả yêu thích? Hãy cùng HiCampus đi khám phá danh sách những bộ phim cung đấu kinh điển tại Trung Quốc nhé. 

Hậu cung Như Ý truyện – top những phim cung đấu hay nhất Trung Quốc 

 • Năm phát hành: 2018
 • Thời lượng phim: 87 tập
 • Diễn Viên: Châu Tấn, Khắc Kiến Hoa, Trương Quân Ninh, Đổng Khiết…

“Hậu cung Như Ý truyện” là một bộ phim cung đấu lấy bối cảnh thời nhà Thanh. Phim là một sự bùng nổ về diễn xuất với sự tham gia của Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa. Phim kể về câu chuyện của Ô Lạp Na Lạp Như Ý và Hoàng đế Càn Long từ tình yêu thời thơ ấu trở thành vợ chồng, cùng nhau vượt qua khó khăn đến cuối cùng để lại một cuộc hôn nhận đổ vỡ.

Nền tảng của bộ phim không còn thiên về xuyên không về lịch sử mà tập trung mô tả các yếu tố như hậu cung mưu quyền, đấu trí, truyền thuyết hậu cung… Phim vì vậy mà trở nên chi tiết hơn và giàu cảm xúc hơn. Các nhân vật được xây dựng thông qua vô số những âm mưu, ân oán, hận thù. Từ đó phác họa diện mạo thời thế và suy đoán về cuộc sống cung đình.

Phim Cung Dau Hay Nhat Trung Quoc
Hậu cung Như Ý truyện

Cung Tâm Kế – phim cung đấu Trung Quốc kinh điển nhất

 • Năm phát hành: 2009
 • Thời lượng phim: 33 tập
 • Diễn Viên: Xa Thi Mạn, Dương Di, Trần Hào, Trịnh Gia Dĩnh…

“Cung Tâm Kế” (năm 2009) cũng là một trong những bộ phim cung đấu hay nhất Trung Quốc. Cung Tâm Kế, thể loại cung đấu Hoa Ngữ lấy bối cảnh thời kỳ nhà Đường. Bộ phim kể về những âm mưu tranh giành quyền lực cùng với đó là tranh giành tình yêu trong Thượng cung Cục.

Bộ phim này đã đưa Xa Thi Mạn trở thành nữ hoàng hậu cung trong lòng mọi người. Nhân vật phản diện độc ác Dao Kim Linh do Dương Di thủ vai trongcũng đã trở thành một nhân vật phản diện kinh điển, ban đầu cô thông minh và tốt bụng, nhưng cuối cùng cô trở nên nham hiểm và xảo quyệt để sống sót trong những âm mưu của hậu cung.

Diên Hy Công Lược – top phim cung đấu hay nhất Trung Quốc gần đây

 • Năm phát hành: 2018
 • Thời lượng phim: 70 tập
 • Diễn Viên: Ngô Cẩn Ngôn, Xa Thi Mạn, Tần Lam, Nhiếp Viễn, Hứa Khải

Bộ phim xoay quanh cuộc đời bi kịch của nhân vật Ngụy Anh Lạc. Cô nàng vốn là một cung nữ, bước chân vào triều đình để làm sáng tỏ cái chết đầy bí ẩn của chị gái mình. Trong chốn cung đình nhiều nguy hiểm, cô may mắn gặp gỡ và được Phú Sát Hoàng Hậu bao bọc, che chở.

Đây được coi là một trong các bộ phim cung đấu xuất sắc nhất. Nó đã liên tục thu hút được sự quan tâm của khán giả kể từ khi được phát sóng. Nữ chính từ một cung nữ nhỏ trở thành phi tần được sủng ái nhất, tất cả đều dựa vào trí thông minh và sự độc đoán của chính mình. Toàn bộ bộ phim được dàn dựng tốt và kỹ năng diễn xuất đều ở mức đỉnh cao. Sau bộ phim này, các diễn viên chính cũng trở thành diễn viên nổi tiếng!

Phim Cung Dau Hay Nhat Trung Quoc 1
Diên Hy Công Lược

Bộ Bộ Kinh Tâm – top những phim cung đấu kinh điển của Trung Quốc 

 • Năm phát hành: 2011
 • Thời lượng phim: 40 tập
 • Diễn Viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân…

Là một trong những bộ phim cung đấu hay nhất Trung Quốc, phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên. Bộ Bộ Kinh Tâm thuộc thể loại cung đấu xuyên không. Nhân vật chính trong phim đột ngột bị tai nạn kỳ lạ và lạc vào quá khứ với tư cách là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, một cô gái 13 tuổi sống trong triều đại nhà Thanh.

Trong phim, nữ chính đã chứng kiến ​​lịch sử chín người con trai tranh giành quyền thừa kế ngai vàng. Đồng thời cảm nhận được câu chuyện về sự bất lực và tầm thường của mình dưới làn sóng thời đại. Sức hấp dẫn của Bộ Bộ Kinh Tâm nằm ở sự bất lực của số phận giữa những hình ảnh đẹp đẽ, và toàn bộ vở kịch bị bao phủ bởi một nỗi buồn.

Hậu cung Chân Hoàn truyện – phim cung đấu hay nhất Trung Quốc mọi thời đại

 • Năm phát hành: 2013
 • Thời lượng phim: 76 tập
 • Diễn Viên: Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Lý Đông Học, Tưởng Hân…

Tác phẩm điện ảnh cuốn hút lấy bối cảnh nhà Thanh vào đời Ung Chính. Phim kể về câu chuyện của Chân Hoàn, một cô gái xuất thân cơ cực. Và hành trình từ một cô gái ngây thơ trở thành một hoàng hậu giỏi mưu quyền.

Bộ phim truyền hình này kéo dài 80 tập, sau khi phát sóng đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên các nền tảng lớn và có những cuộc thảo luận không ngừng về bộ phim truyền hình này. Từng nhân vật trong “Chân Hoàn Truyện” đều được thể hiện một cách sinh động, bộ phim này khắc họa cốt truyện hậu cung đầy mưu mô đến cùng cực, cốt truyện phong phú, tinh tế, đáng xem đi xem lại.

Phim Cung Dau Hay Nhat Trung Quoc 2
Hậu cung Chân Hoàn truyện

Trên đây là một số bộ phim cung đấu hay nhất Trung Quốc mà HiCampus gợi ý cho bạn. Xem phim cũng là một cách rất tốt để nâng cao khả năng tiếng Trung của mình. Vì vậy, các bạn hãy lựa chọn một bộ phim phù hợp để luyện tập khả năng nghe nói nhé.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *