Thời trang Trung Quốc từ trước tới nay vẫn luôn nằm ở vị trí khá cao trên thế giới. Đây là đất nước sẳn xuất ra rất nhiều các hãng thời trang nổi tiếng như Nelly, Lining… Đây cũng là đất nước sinh ra rất nhiều nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Vậy các bạn đã biết đâu là kinh đô thời trang lớn nhất của đất nước tỉ dân chưa? Đó là những thành phố nào? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về các kinh đô thời trang của đất nước tỉ dân này nhé. 

Thâm Quyến – Top 1 kinh đô thời trang Trung Quốc

Thâm Quyến là một đô thị lớn của Trung Quốc. Đât là một kinh đô thời trang vô cùng cởi mở và đa sắc thái. Đồng thời cùng là một trong những kinh đô thời trang nổi tiếng của thế giới. Do đó, Thâm Quyến và Thượng Hải được công nhận là “Kinh đô thời trang Trung Quốc”.

Ngành quần áo được coi là một trong những lĩnh vực mang tính đại biểu của ngành thời trang ở Thâm Quyến. Thời trang dành cho nữ giới ở Thâm Quyến chiếm 60% trên thị trường toàn quốc. Nơi đây có rất nhiều các nhãn hàng thời trang nữ vô cùng nổi tiếng. Và được mệnh danh là “Quan tâm thời trang nữ giới thì phải đến Thâm Quyến”.

Thoi Trang Trung Quoc 1
Thâm Quyến

Tại Thâm Quyến, ngoài trung tâm mua sắm nổi tiếng như Huaqiang North, Đông Môn, Maoye Mall, Rainbow, KKMALL, Thâm Quyến còn có vô số các cửa hàng thời trang thời thượng khác.

Hàng năm, nơi đây đều tổ chức Tuần lễ thời trang Thâm Quyến. Và Tuần lễ thời trang Thâm Quyến này được coi là một trong hai tuần lễ thời trang lớn nhất Trung Quốc. Thâm Quyến còn đã bốn lần liên tiếp đứng vững trong top 10 bảng xếp hạng thành phố thời trang hàng đầu và xuất sắc xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng.

Thượng Hải – nơi phát triển thời trang Trung Quốc

Thương Hải được mệnh danh là “Paris Viễn Đông”. Từ khi Thượng Hải cải cách mở của tới nay, nơi đây luôn là đại diện cho hai chữ “thời thượng”. Có thể nói rằng, Thượng Hải là cái nôi của nền văn minh Trung Quốc, ngay từ năm 1940 đã hình thành một phong cách thời trang độc đáo mang đậm dấu ấn của Thượng Hải không thua kém gì so với phong cách thời trang Paris.

Hiện nay, thời trang Thượng Hải đang dẫn đầu xu hướng thời trang Trung Quốc. Mỗi năm, Thượng Hải đều long trọng tổ chức Tuần lễ thời trang Thương Hải và đã trở thành một trong hai tuần lễ thời trang lớn nhất đất nước tỉ dân. Thượng Hải cũng đã bốn lần liên tiếp lọt vào top 10 kinh đô thòi trang lớn nhất toàn cầu.

Bắc Kinh – thành phố vừa mang tính lịch sử vừa mang hơi thở thở hiện đại

Bắc Kinh, có thể được công nhận là kinh do thời trang Trung Quốc sau Thâm Quyến và Thương Hải. Là thủ đô của Trung Quốc, nơi đây là một thành phố có lịch sử lâu đời. Bên cạnh đó, nơi đây cũng tràn đầy hơi thở hiện đại và sự năng đông. Nơi đây không chỉ phù hợp với người lớn tuổi đi du lịch mà còn là thiên đường dành cho các bạn trẻ.

Thoi Trang Trung Quoc 3
三里屯 – Bắc Kinh

Đêm đến, Bắc Kinh trở thành một thành phố thời trang, xinh đẹp và làm người ta phải si mê. Nơi mang đậm đặc trưng thời trang ở Bắc Kinh nhất chính là 三里屯 – một con phố bar tại khu Triều Dương. Nơi đây là sự hội tụ của nhiều nền văn hóa và sức trẻ tại Bắc Kinh. Cũng chính vì những lý do này, Bắc Kinh cũng được xếp vào top 10 thành phố thời trang toàn cầu và trở thành Kinh đô thời trang của đất nước tỉ dân.

Hồng Kông – Kinh đô thời trang của Châu Á

Hồng Kông được mệnh danh là “kinh đô thời trang của châu Á”. Đây là một trong những thành phố có ngành công nghiệp thời trang phát triển nhất Trung Quốc. Đây là thành phố hội tụ những nhà sáng tạo tài năng. Là một trong những thành phố dẫn đầu xu hướng thời trang của châu Á.

Phong cách thời trang Hồng Kông tích hợp vào phong cách thời trang của cả thành phố. Từ đó tạo nên một khí chất khác biệt và vô cùng cuốn hút. Trên bình diện quốc tế, Hồng Kông được mệnh danh là “thiên đường mua sắm”. Trung tâm thương mại mọc lên nhiều vô số kể, các thương hiệu nổi tiếng cũng ngày càng “phất lên”, chẳng hạn như IZZUE, GUCCI,…

Hồng Kông cũng liên tiếp 4 lần lọt vào danh sách các thành phố thời trang nổi tiếng toàn cầu, xếp thứ 11.

Thành Đô – kinh đô thời trang dành cho giới trẻ

Thành Đô là kinh đô thời trang nổi tiếng nhất ở Tây Nam Trung Quốc. Nơi đây được mệnh danh là “Thủ đô thời trang mới của Trung Quốc”. Thành Đô từ lâu đã là một nơi vô cùng phồn hoa. Có rất nhiều thương hiệu quốc tế nổi tiếng đặt tại đây như Dior, Chanel, Fendi,… với quy mô và số lượng đứng đầu miền Tây Trung Quốc.

Thành Đô đã trở thành thành phố “tiêu dùng xa xỉ” chỉ đứng sau Bắc Kinh và Thượng Hải. Thời trang của cả thành phố được phản ánh rõ nét trong vòng tròn xu hướng thời trang của thế hệ gen Z bao gồm các xu hướng mang tính chất như:

  • hiện đại,
  • hiphop,
  • thể thao,
  • hán phục cách tân,…

Hai chiều hướng hiện đại và cổ điển được đan xen trong thành phố. Từ đó giúp Thành Đô trở thành một đô thị mới, đầy sức sáng tạo.

Đây cũng là thánh địa của các hot douyin, những người nổi tiếng trên internet và những nhiếp ảnh gia đường phố. Số lượng thư viện, nhà hát, hiệu sách, rạp chiếu phim và quán cà phê đứng top 3 toàn quốc khiến nơi đây trở thành một thành phố văn hóa và nghệ thuật chính hiệu.

Thoi Trang Trung Quoc 2
Thành Đô

Trên đây là thông tin về 5 kinh đô thời trang lớn nhất của đất nước tỉ dân. Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về thời trang Trung Quốc. Đặc biệt với các bạn định theo đuổi các ngành thời trang thì có thể tham khảo những địa điểm này. Đây có thể sẽ là những nơi mà bạn muốn sống.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *