Du học Trung Quốc 1 năm tiếng là lựa chọn tối ưu để nâng cao trình độ giao tiếp, bước đệm để xin học bổng cao hơn.

Việc học bất cứ ngôn ngữ nào đều quan trọng nhất là giao tiếp. Khả năng giao tiếp mới đánh giá được trình độ chứ không chỉ dựa vào các chứng chỉ, bằng cấp. Đối với người học tiếng Trung, nhiều bạn săn tìm các học bổng du học Trung Quốc 1 năm tiếng để nâng cao kiến thức, cải thiện trình độ giao tiếp đồng thời có thêm trải nghiệm thú vị về đất nước Trung Quốc. 

Du học tiếng ở Trung Quốc là gì?

Du học Ngôn ngữ 1 năm - Hicampus.vn
Du học 1 năm tiếng – chương trình trải nghiệm tuyệt vời.

Nhiều bạn vẫn khá băn khoăn chưa biết du học tiếng ở Trung Quốc  là gì thì xin được giải đáp đó là: Nhằm thúc đẩy và quảng bá văn hóa Trung Quốc, thu hút sinh viên Việt Nam và quốc tế đến và học tập tại Trung Quốc, nhiều trường đại học đưa ra các chương trình học bổng tiếng ngắn hạn. Các chương trình đào tạo ngôn ngữ vừa giúp tìm hiểu văn hóa vừa nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của người học.

Hiện nay có 2 chương trình học bổng được quan tâm nhất hiện nay đó là học bổng Khổng Tử (CIS) và học bổng từ các trường đại học , cao đẳng tại nhiều địa phương của Trung Quốc để bồi dưỡng tiếng.

Chương trình học tập này phù hợp với rất nhiều đối tượng khác nhau. Bất cứ ai quan tâm, yêu thích và có nhu cầu đều có thể tham gia nhé!

Những ai nên đi du học Trung Quốc hệ 1 năm tiếng

Du học Trung Quốc: Đào tạo tiếng ngắn hạn 1 năm
Đào tạo tiếng ngắn hạn 1 năm, cơ hội trải nghiệm văn hóa Trung Hoa dành cho nhiều sinh viên quốc tế
 • Người bạn có đam mê tiếng Trung, yêu thích văn hóa Trung Quốc muốn trải nghiệm môi trường học tập mới.
 • Người có nhu cầu học tiếng Trung trong thời gian ngắn hiệu quả cao để thi HSK, HSKK, muốn tiếp xúc với người bản xứ để nâng cao trình độ tiếng Trung. 
 • Người những có dự định xin học bổng hệ Đại học hay Thạc sĩ khi có chứng nhận đã hoàn thành 1 năm tiếng sẽ có ưu thế hơn.
 • Những người kinh doanh, buôn bán với Trung Quốc lâu dài, có nhu cầu học tiếng Trung với người bản địa, tìm hiểu về thị trường, tìm nguồn cung cấp hàng hó…

Các hình thức du học 1 năm tiếng Trung

Có hai hình thức: Tự phí và xin học bổng

Tự phí: Học phí 1 năm tiếng sẽ khoảng 17 nghìn tệ tương đương khoảng 55-60 triệu đồng. Chi phí sinh hoạt ăn uống hàng tháng khoảng 1000-2000 tệ, chi phí phòng ở khoảng 1500 tệ (các thành phố lớn).

Học bổng: Rất nhiều trường đại học cấp học bổng 1 năm tiếng để thu hút người học tiếng Trung ngắn hạn và giao lưu văn hóa. Các suất học bổng thường được miễn 100% học phí, miễn ký túc xá, trợ cấp sinh hoạt hàng tháng (tùy trường và tùy từng học bổng).

Đọc thêm  Học bổng tỉnh Liêu Ninh - Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Học tập online trong bối cảnh dịch bệnh cũng có những lợi thế như không mất học phí, giúp bạn giảm các chi phí sinh hoạt, tiết kiệm được rất nhiều tiền mà vẫn được học tập và cấp chứng nhận từ các trường danh tiếng. 

Học bổng ngôn ngữ 1 học kì - Du học Trung Quốc
Thông báo đỗ học bổng tiếng 1 năm – Hicampus.vn

Tổng thể thì học bổng 1 năm tiếng rất “lãi” cho những ai theo học hiện nay. Vì sao? Nếu học tại Việt Nam, khoảng thời gian 10 tháng thì bạn sẽ đạt được khoảng HSK 4 mà phản xạ giao tiếp lại kém vì không có môi trường học. Thay vào đó, nếu đi du học, bạn được “tắm ngôn ngữ” khi xung quanh 100% người nói tiếng Trung, không lên trình mới là lạ. Kết thúc 10-11 tháng học tập bạn không chỉ tự tin giao tiếp mà còn thi đạt HSK 5 hoặc HSK 6, HSKK cao cấp. Rất hữu ích cho các bạn cần học cấp tốc nha!

Du học Trung Quốc 1 năm tiếng học gì?

Với khoảng thời gian ngắn, việc học sẽ tập trung vào giảng dạy Hán ngữ cho sinh viên.

Bắt đầu năm học, sinh viên sẽ được test đầu vào để chia lớp theo trình độ.

Đối với các bạn chưa học, sẽ được học từ đầu, bài bản 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Ban đầu sẽ hơi khó khăn vì chưa biết tiếng nên khuyên bạn hãy học thêm tại nhà nhé để theo kịp bài vở trên lớp. Học cùng người bản địa vốn từ và giao tiếp lên rất nhanh luôn nhé!

Với các bạn đã có HSK, hoặc đã biết tiếng Trung sẽ học lớp nâng cao hơn hoặc bạn nào muốn chắc kiến thức có thể học lại lớp cơ bản. Bài học tập trung vào văn hóa và Hán ngữ.

Học 1 năm tiếng Trung còn rất có lợi cho các bạn có mong muốn xin học bổng học lên cao như Đại học, Thạc sĩ nữa đấy nha!

Hồ sơ xin học bổng 1 năm tiếng

Hồ sơ du học tiếng tại Trung Quốc - Hicampus.vn·
List những hồ sơ cần khi xin học bổng tiếng tại Trung Quốc.
 1. Hộ chiếu scan 2 trang đầu
 2. Chứng minh thư/Thẻ căn cước
 3. Bằng cấp cao nhất
 4. Học bạ hoặc bảng điểm
 5. Ảnh thẻ
 6. Giấy khám sức khỏe
 7. Chứng chỉ HSK nếu có
 8. Giấy giới thiệu của Viện Khổng Tử nếu xin học bổng Khổng Tử
 9. Giấy tờ khác theo yêu cầu nhà trường

Xin học bổng 1 năm tiếng ở đâu?

Để có được nguồn thông tin về học bổng đào tạo Hán ngữ chính xác từ các trường cũng như nhanh chóng giúp bạn hoàn thành hồ sơ, hỗ trợ nộp hồ sơ thì bạn nên tham khảo các trung tâm tư vấn du học nhé!

Du học HiCampus hiện có rất nhiều suất học bổng 1 năm tiếng 2022-2023 từ các trường đại học lớn ở nhiều khu vực như Bắc Kinh, Thượng Hải, Giang Tô, Chiết Giang…

Thông tin học bổng nhanh chóng, chính xác. Hỗ trợ apply học bổng đảm bảo tỉ lệ đỗ cao đến 90%.

Liên hệ với HiCampus để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *