Du học Trung Quốc chuyên ngành du lịch đang trở thành lựa chọn yêu thích của nhiều sinh viên quốc tế. Chính vì vậy, HiCampus sẽ gợi ý cho các bạn 3 trường đại học đào tạo ngành du lịch tốt nhất Trung Quốc hiện nay. Các bạn hãy cùng tìm hiểu các thông tin mới nhất ở phía dưới nhé. 

Tại sao nên học ngành du lịch? 

Ngành du lịch được đánh giá là một trong những ngành kinh tế quan trọng góp phần giúp các quốc gia phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, trong tương lai gần, ngành du lịch sẽ được nhà nước chú trọng và đầu tư. Điều này tạo điều kiện cũng như mức thu nhập hứa hẹn đầy hấp dẫn cho những người làm ngành du lịch. 

Học ngành quản lí du lịch xin việc khó không?
Nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn khi bạn tốt nghiệp ngành du lịch

Ngoài ra, việc nhà nước đầu tư cho ngành du lịch, đồng thời kích cầu mở cửa đón du khách trong và ngoài nước đến Việt Nam tham quan nghỉ dưỡng trong tương lai, sẽ khiến thị trường ngành du lịch khan hiếm nhân lực. Do đó, các bạn học ngành này ra sẽ có cơ hội việc làm rất lớn. 

Xem thêm: Lý do bạn nên du học Trung Quốc ngành du lịch ngay và luôn!

3 trường đại học đào tạo ngành du lịch tốt nhất Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có bề dày văn hóa lịch sử và là quốc gia rất đầu tư vào ngành du lịch. Do đó, nếu các bạn muốn lựa chọn lựa chọn một đất nước để du học ngành du lịch thì nhất định đừng bỏ qua Trung Quốc nhé. 

Sau đây, HiCampus sẽ giới thiệu cho các bạn top 3 trường đại học đào tạo ngành du lịch ở Trung Quốc cho các bạn tham khảo.

Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh tọa lạc ở Triều Dương, Bắc Kinh. Trường được cố thủ tướng Chu Ân Lai thành lập vào năm 1964. Với đội ngũ giảng viên hội tụ các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành, chất lượng đào tạo của trường được đánh giá rất cao.

Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh nổi tiếng với chất lượng đào tạo các chuyên ngành hot như ngoại ngữ, quản lý du lịch, kinh tế, luật… 

Đọc thêm  Du học Trung Quốc: Ngành truyền thông
Những trường đào tạo ngành ngôn ngữ tốt nhất Trung Quốc
Đại học ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Hiện nay trường đã liên kết với hơn 140 trường đại học lớn tại 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. Số sinh viên quốc tế theo học tại trường trung bình khoảng 1000 sinh viên. 

Đại học Nam Khai – Thiên Tân

Đại học Nam Khai có tên tiếng Anh là Nankai University (南开大学)

Trường chính thức thành lập vào năm 1919 bởi hai nhà giáo nổi tiếng của Trung Quốc là Trương Bách Linh và Nghiêm Tu. 

Sau khi cải cách mở cửa, Học viện Quản lý Du Lịch Trung Quốc và Học viện Ngoại thương Thiên Tân chính thức sáp nhập vào trường và trở thành một trong những chuyên ngành hot nhất.

Đại học Nam Khai - Thiên Tân
Đại học Nam Khai – Thiên Tân

Trường có tổng diện tích hơn 4 triệu mét vuông, trong đó cơ sở Bát Lý Đài có diện tích hơn 1 triệu mét vuông, khuôn viên Tân Nam có diện tích hơn 2 triệu mét vuông.

Đại học Nam Khai nổi tiếng vì có đội ngũ giảng viên chất lượng, vừa chắc kiến thức chuyên môn vừa vững kỹ năng truyền giảng. Hiện tại toàn trường có hơn 2200 thầy cô đang theo dạy, trong đó có gần 900 giáo sư và hơn 850 phó giáo sư.

Hiện tại trường có hơn 35.000 sinh viên đang theo học, trong đó có hơn 1000 lưu học sinh quốc tế.

Riêng chuyên ngành du lịch tại trường đang đào tạo là quản lý du lịch. Hàng năm trường vẫn tuyển sinh cả 3 hệ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ cho ngành này.

Đại học Giao Thông Bắc Kinh

Đại học Giao thông Bắc Kinh được đánh giá là một trong những trường đại học trọng điểm nằm trong dự án 211 và 985 của quốc gia. Là một trong những trường được đầu tư nên chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất của trường rất tốt. 

Đại học giao thông Bắc Kinh - 北京交通大学 HiCampsus·
Đại học giao thông Bắc Kinh – 北京交通大学 HiCampsus·

Hiện tại trường có hơn 13.000 sinh viên theo học các hệ khác nhau. Trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế. Chuyên ngành Quản lý du lịch của trường hiện đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến theo học. 

Trên đây là 3 trường đại học đào tạo ngành du lịch tốt nhất ở Trung Quốc, nếu cần tư vấn thêm các thông tin về du học Trung Quốc hãy liên hệ với HiCampus.vn để được giải đáp và hướng dẫn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *