Nhắc đến nền công nghiệp giải trí thế giới, chúng ta không thể bỏ qua sự bùng nổ của phim hoạt hình Trung Quốc. Với sự phát triển vượt bậc và sức ảnh hưởng ngày càng tăng, phim hoạt hình Trung Quốc không chỉ là niềm tự hào của đất nước tỷ dân mà còn thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về top phim hoạt hình Trung Quốc kinh điển không nên bỏ qua nhé!

Na Tra chi Ma đồng giáng thế (哪吒之魔童降世) – Top phim hoạt hình Trung Quốc ăn khách nhất

Đạo diễn: Giảo Tử

Điểm Douban: 8.4

Thể loại: Chính kịch, hài kịch, hoạt hình, kỳ ảo

Thời gian phát sóng: 26/07/2019

Độ dài: 110 phút

“Đừng nói ông trời phụ lòng người, mệnh ta do ta không do trời!”

Bộ phim “Na Tra chi Ma đồng giáng thế” là một câu chuyện kể về số phận bi thương thuở nhỏ của Na Tra. Thế giới trong phim được xây dựng rất chặt chẽ, các mối quan hệ cha con, mẹ con, thầy trò, anh em đều được xử lý một cách thỏa đáng. Phần dựng mỹ thuật, nhạc nền, thiết kế hành động đều là điểm nhấn khiến bộ phim thu hút hơn. Ngay cả những đoạn hài hước trong phim cũng được lồng ghép vô cùng tinh tế.

Top Phim Hoat Hinh Trung Quoc
Na Tra chi Ma đồng giáng thế

Bạch xà: Duyên khởi (白蛇:缘起)

Đạo diễn: Hoàng Gia Khang

Điểm Douban: 7.8

Thể loại: Tình yêu, hoạt hình, kỳ ảo

Thời gian phát sóng: 11/01/2019

Độ dài: 99 phút

“So với tất cả sự vĩnh hằng, sự vĩnh hằng trong chớp mắt là đẹp nhất.”

Bộ phim “Bạch xà: Duyên khởi” được xây dựng theo phong cách duy mỹ, hình tượng đẹp như một bức tranh thủy mặc. Câu chuyện trong phim cũng vô cùng lãng mạn và sâu sắc. Bộ phim đã thể hiện một cách trọn vẹn tình yêu đẹp giữa Bạch Xà và Hứa Tiên. Nội dung phim tập trung vào cách con người và yêu quái cùng tồn tại. Đồng thời lấy vấn đề thiện và ác làm trung tâm cốt truyện.

Đại ngư hải đường (大鱼海棠) – Top phim hoạt hình Trung Quốc lấy đi nhiều nước mắt của khán giả

Đạo diễn: Lương Toàn, Trương Xuân

Điểm Douban: 7.0

Thể loại: Chính kịch, hoạt hình, kỳ ảo

Thời gian phát sóng: 08/07/2016

Độ dài: 105 phút

Bộ phim “Đại ngư hải đường” là một câu chuyện cảm động kề về ba người: Xuân, Tưu và Côn. Xuân là người thừa kế của gia tộc cai quản sự vận hành của vạn vật trên thế gian. Tưu là cậu bé từ nhỏ đã lớn lên cùng Xuân. Còn Côn là cậu bé làng chài nơi trần gian. Cậu là người đã cứu mạng Xuân khi Xuân trải qua kiếp nạn dưới trần gian.

Bộ phim sử dụng âm nhạc du dương và sâu lắng đã làm tăng thêm sự sinh động cho câu chuyện.

Top Phim Hoat Hinh Trung Quoc 1
Đại ngư hải đường

Tây du ký: Đại Thánh trở về (西游记之大圣归来)

Đạo diễn: Điền Hiểu Bằng

Điểm Douban: 8.3

Thể loại: Chính kịch, hoạt hình, kỳ ảo

Thời gian phát sóng:  10/07/2015

Độ dài: 89 phút

“Tây du ký Đại Thánh trở về” là một bộ phim hoạt hình vừa hài hước vừa cảm động. Hình tượng nhân vật Tôn Ngộ Không là một nhân vật chiếm được rất nhiều cảm tình của người dân Trung Quốc. Đây là nhân vật khắc sâu trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. Vì vậy, một bộ phim hoạt hình có thể đưa “Hầu ca” trở về chắc chắn sẽ nhận được sự chào đón của khán giả và lọt top phim hoạt hình Trung Quốc được nhiều người yêu thích nhất.

Khương Tử Nha (姜子牙)

Đạo diễn: Trình Đằng

Điểm Douban: 6.6

Thể loại: Chính kịch, hoạt hình, kỳ ảo

Thời gian phát sóng: 01/10/2020

Độ dài: 110 phút

Khương Tử Nha vốn dĩ có thể trở thành là thủ lĩnh của các vị thần. Nhưng vì tấm lòng lương thiện quyết tìm ra chân tướng nên bằng lòng xuống phàm giới. Bất luận từ đề tài, nội dung câu chuyện, nhân vật hay phong cách dựng phim đều được các nhà phê bình đánh giá cao.

Thần thoại Trung Quốc là một kho tàng quý giá. Bộ phim này đã đắp nặn nên một Khương Tử Nha mới nhưng không mất đi bản chất ban đầu. Từ đó đã hình thành nên nhiều khía cạnh đặc sắc cho nhân vật này.

La Tiểu Hắc chiến ký (罗小黑战记)

Đạo diễn: Mộc Đầu

Điểm Douban: 8.0

Thể loại: Hành động, hoạt hình, kỳ ảo

Thời gian phát sóng: 07/09/2019

Độ dài: 101 phút

Bộ phim “La Tiểu Hắc chiến ký” đã tận dụng tối đa các đặc điểm của hoạt hình 2D để xây dựng nên thế giới nhân vật đơn giản, chuyển cảnh đơn giản, nghệ thuật đơn giản. Tuy nhiên những sự đơn giản này lại truyền tải nhiều thông điệp quý giá. Bộ phim có nhịp độ nhanh nhưng cách thể hiện thế giới quan trong phim lại không hề vội vã. Chính điều này đã khiến “La Tiểu Hắc chiến ký” trở thành top phim hoạt hình Trung Quốc ăn khách nhất.

Top Phim Hoat Hinh Trung Quoc 2
La Tiểu Hắc chiến ký

Thiên thư kỳ đàm (天书奇谭)

Đạo diễn: Tiền Vận Đạt

Điểm Douban: 9.2

Thể loại: Hoạt hình, kỳ ảo

Thời gian phát sóng: 1983

Độ dài: 89 phút

Tạo hình nhân vật và bối cảnh phim được thiết kế như một bức tranh Trung Quốc tuyệt đẹp. Cách kể chuyện cũng rất tự do và phóng khoáng. Nội dung chủ yếu của phim là để phê phán quan lại và các tầng lớp người dân một cách sâu sắc. Vào thời điểm mà Tây Du Ký, Bạch Xà Truyền Kỳ và Phong Thần Bảng đang phổ biến trên thị trường, quan niệm nghệ thuật của các tiền bối làm phim hoạt hình vẫn là tiên tiến nhất. Họ sử dụng tác phẩm của mình để diễn giải sự kế thừa và đổi mới.

Đại hộ pháp (大护法)

Đạo diễn: Bất Tư Phàm

Điểm Douban: 7.8

Thể loại: Hài kịch, kỳ ảo, mạo hiểm

Thời gian phát sóng: 13/07/2017

Độ dài: 95 phút

Để tìm kiếm dấu vết của Thái Tử, Đại Hộ Pháp đã hành quyết đến một vùng đất kỳ lạ. Cư dân nơi này đều có hình dáng giống nhau như những hạt đậu phộng, không có khả năng giao tiếp và chịu sự thống trị của một lão tinh ranh có tên là Cát An. Trong cuộc hành trình, Đại Hộ Pháp tình cờ khám phá ra bí mật kỳ bí về họ, đồng thời bị mắc kẹt trong âm mưu đen tối của Cát An. Với nội dung phim thú vị và độc đáo như trên, bộ phim này đã lọt top phim hoạt hình Trung Quốc được yêu thích nhất.

Cậu bé sư tử (雄狮少年)

Đạo diễn: Tôn Hải Bằng

Điểm Douban: 8.3

Thể loại: Chính kịch, hài kịch, hoạt hình

Thời gian phát sóng: 17/12/2021

Độ dài: 104 phút

Phong cách hội họa hiện thực và câu chuyện thể hiện một bước nhảy vọt mới trong quan điểm nội dung của hoạt hình Trung Quốc. Bộ phim này đã kết hợp tình cảm nhân văn với nghệ thuật dân gian độc đáo của Trung Quốc. Đồng thời bầu không khí trong phim cũng vui nhộn, nồng nàn và cảm động.

Mở đầu của bộ phim kể về lịch sử và văn hóa múa lân, ở giữa là tiếng suona thổi và tiếng pháo nổ, cuối cùng là cá muối lật mình và sư tử múa. Mỗi khi đầu sư tử đứng thẳng và tiếng trống vang lên là lửa cháy sẽ bừng cháy trong lồng ngực, khơi dậy niềm khao khát trong lòng người Trung Quốc.

Đại náo thiên cung (大闹天宫) – Một trong top 10 phim hoạt hình Trung Quốc kinh điển mọi thời đại

Đạo diễn: Vạn Lãi Minh

Điểm Douban: 9.4

Thể loại: Chính kịch, hoạt hình, kỳ ảo, cổ trang

Thời gian phát sóng: 1961

Độ dài: 113 phút

Bộ phim “Đại náo thiên cung” chắc chắn sẽ là bộ phim tuổi thơ của nhiều khán giả Trung Quốc và cả Việt Nam. Tạo hình nhân vật trong phim, âm nhạc và chuyển động của nhân vật đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ. Tuy chất lượng phim ảnh những năm 60 chưa được tốt nhưng bộ phim này vẫn ghi dấu trong lòng khán giả và nằm trong top phim hoạt hình Trung Quốc hay nhất bởi những nội dung sâu sắc mà nó truyền tải.

Top Phim Hoat Hinh Trung Quoc 3
Đại náo thiên cung

Xem thêm: Phim cổ trang Trung Quốc hay nhất

Trên đây là bài viết giới thiệu về top phim hoạt hình Trung Quốc kinh điển. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ chọn được cho mình bộ phim ưng ý!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *