Như chúng ta cùng đã từng được biết, Trung Quốc cổ đại có bốn nhân vật vô cùng xinh đẹp. Bốn nhân vật này đều là những cái tên vô cùng quen thuộc. Và bốn người họ được gọi là “Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc”. Và bốn người này đều là những nhân vật có cái tên vô cùng quen thuộc. Trong đó có Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền và Dương Quý Phi. Truyền thuyết về bốn người đẹp này nhiều vô kể. Trong bài viết này, HiCampus sẽ gửi tới các bạn một số thông tin về bốn mỹ nhân này nhé. 

Tây Thi – vẻ đẹp xứng với danh xưng “tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc”

Tây Thi, tên là Di Quang, sinh ra ở Chư Kỵ, nước Việt lúc bấy giờ. Thông tin về ngày sinh của Tây Thi còn khá mơ hồ nên khó có thể xác định được. Tuy nhiên, theo một số nguồn, Tây Thi được sinh vào ngày 24 tháng 6 âm lịch (19 tháng 7 theo lịch dương) vào cuối thời Xuân Thu. Zhuluo có hai ngôi làng ở phía đông và phía tây. Di Quang sống ở làng phía tây, nên cô được lấy tên là Tây Thi.

Tu Dai My Nhan Cua Trung Quoc 2
Tây Thi

Là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc, Tây Thi có ngoại hình xinh đẹp tới nỗi khiến cá phải lặn. Tây Thi là một người phụ nữ duyên dáng với khuôn mặt đều đặn, và hồng hào như hoa đào. Ngoại hình của cô vô cùng xuất chúng. Theo tương truyền, khi cô đang giặt gạc bên bờ sông, làn nước sông trong vắt phản chiếu hình ảnh xinh đẹp của cô. Khi ấy, cá ở dưới nước cảm thấy Tây Thi đẹp đến mức xấu hổ lặn xuống đáy nước và không dám ra ngoài.

Vương Chiêu Quân – vẻ đẹp chim sa của một mỹ nữ

Vương Chiêu Quân (52 TCN – 19 TCN) thời Tây Hán. Cô mang họ Vương, tên thật là Khương. Quê ở Tử Quế, Nam Quân (nay là huyện Hưng Sơn, thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc). Vương Chiêu Quân còn được gọi là Minh Phi hay Minh Quân. Nàng ở thời đại Tây Hán trong lịch sử Trung Quốc, là cung nhân của Hán Nguyên Đế sau đó trở thành vợ của Nô Hàn Trà. Chiêu Quân đi vào lịch sử như một người đẹp có nhiều cống hiến cho hòa bình giữa người Hán và người Hung Nô.

Được gọi là tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc, Chiêu Quân có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Người ta nói rằng, Vương Chiêu Quân có vẻ đẹp khiến chim cũng phải sa xuống. Truyền thuyết về vẻ đẹp chim sa của cô như sau. Vào một ngày mùa thu mát mẻ, Chiêu Quân rời quê nhà và đi về phía bắc. Dọc đường, tiếng ngựa hí, tiếng ngỗng kêu như xé nát trái tim cô. Cảm giác buồn bã khiến cô không thể bình tĩnh được. Trên lưng ngựa, cô vừa gảy đàn vừa hát để nói lên nỗi lòng. Đàn chim nhạn bay trên trời bị tiếng hát và vẻ đẹp của cô thu hút, đến mức quên vỗ cánh rồi sa xuống đất. Từ đó, Triệu Quân mang danh “Chim sa”.

Điêu Thuyền – một trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc

Điêu Thuyền là người gốc Tân Châu, Sơn Tây. Cô là ca nữ của Tư Đồ Vương Duẫn vào cuối thời Đông Hán. Khi thấy Đông Hán đang bị kẻ phản bội Đổng Trác thao túng, cô đã đốt hương và cầu nguyện dưới ánh trăng. Vì thái sư Đổng Trác lộng quyền tàn bạo nên Điêu Thuyền muốn góp sức diệt trừ Đổng Trác đã tự nguyện hiến thân giúp Vương Doãn, dùng kế ly gián giữa hắn và con trai nuôi là Lữ Bố. Cuối cùng Điêu Thuyền cũng đã mượn tay Lữ Bố diệt trừ được Đổng Trác.

Tu Dai My Nhan Cua Trung Quoc 1
Điêu Thuyền

“Bế nguyệt” (nguyệt thẹn) là biệt danh của Điêu Thuyền. Khi Điêu Thuyền đang thờ trăng ở sau vườn, bỗng có một cơn gió thổi qua. Mây bồng bềnh che khuất vầng trăng sáng. Lúc này Vương Duẫn tình cờ nhìn thấy. Khi Vương Duẫn gặp cô liền nói: “Con gái ta khi so sánh với trăng, đến trăng còn không đẹp bằng, nên vội vàng trốn sau mây”.

Dương Quý Phi – vẻ đẹp hoa nhường trong tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc

Dương Quý Phi có tên thật là Dương Ngọc Hoàn. Nàng là người Linh Bảo thuộc tỉnh Hà Nam. Nàng là một nhạc sĩ cung đình, vừa có thể hát, vừa có thể múa. Tài năng âm nhạc của nàng hiếm khi được thấy ở các phi tần ở các triều đại trước. Cô sinh vào năm 719, năm Khai Nguyên thứ bảy, vào đầu tháng 6 âm lịch. Dương Ngọc Hoàn trải qua thời thơ ấu ở Tứ Xuyên. Khi cô khoảng 10 tuổi già, cha cô qua đời, cô được nuôi dưỡng trong nhà của người chú thứ ba Dương Huyền Quy ở Lạc Dương.

Tu Dai My Nhan Cua Trung Quoc 3
Dương Quý Phi

Truyền thuyết kể rằng khi Yang Yuhuan mới vào cung, nàng đã cau mày suốt ngày vì không thể nhìn thấy nhà vua. Một lần, nàng cùng các thị nữ đến vườn cung thưởng hoa. Khi ấy, vô tình gặp phải một cây mimosa, lá cỏ lập tức cuốn lên. Các nha hoàn nói rằng chính vẻ đẹp của Dương Ngọc Hoàn đã khiến cho hoa cỏ xấu hổ không dám ngẩng đầu lên. Khi Hoàng đế Huyền Tông nhà Đường nghe tin trong cung có “mỹ nhân hoa nhường”, liền triệu nàng và phong làm Quý Phi. Từ đó trở đi, “Tu Hoa” (hoa nhường) trở thành biệt danh của Dương Quý Phi.

Trên đây là một số thông tin về tứ đại mỹ nhân của Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Đây đều là những người đẹp có tiếng trong lịch sử Trung Quốc. Vẻ đẹp của họ được nhiều người xưa và nay công nhận. Bạn còn muốn tìm hiểu về gì? Hãy cho HiCampus biết ở bên dưới nhé.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *