Xin thư giới thiệu học bổng CIS ( học bổng Khổng Tử trước đây) tại 5 địa điểm sau đây. Cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu nhé.

Viện Khổng Tử – Đại học Hà Nội.

Là một trong những đơn vị quen thuộc và có thẩm quyền cấp thư giới thiệu học bổng CIS từ sớm tại Việt Nam. Viện Khổng Tử – Đại học Hà Nội là đơn vị do ĐH Hà Nội và ĐH Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc hợp tác thành lập dưới sự đầu tư của Tổng bộ Viện Khổng Tử nhằm thúc đẩy tình hữu nghị hai nước.

Page của Viện Khổng Tử 

Điều kiện nhận thư giới thiệu tại Viện Khổng Tử 

  • Là học viên của Viện Khổng Tử: tham gia các lớp học do Viện tổ chức,  và được Viện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa học.
  • Là thí sinh tham gia các kỳ thi HSK -HSKK tại Điểm thi Viện Khổng Tử.
  • Là thành viên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa do Viện Khổng Tử tổ chức. Có Giấy chứng nhận của Ban tổ chức của hoạt động đó.
Thư giới thiệu học bổng khổng tử cis - hicampus.vn
Thư giới thiệu Viện Khổng Tử – Đại học Hà Nội

Khoa tiếng Trung  – Đại học sư phạm Hồ Chí Minh

Khoa tiếng Trung đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị duy nhất của khu vực miền nam có thẩm quyền cấp thư xin học bổng CIS.

Nếu như các đơn vị khác tại Việt Nam cấp thư giới thiệu chỉ yêu cầu học sinh chuẩn bị bản scan dịch thuật – công chứng hồ sơ thì Khoa Trung – Đại học sư phạm Hồ Chí Minh yêu cầu người xin học bổng cần chuẩn bị thêm bản cứng và gửi về trụ sở của khoa. Chính vì vậy, bạn cần chủ động để hoàn thành thủ tục đăng kí xin cấp thư sớm nhé.

Thư giới thiệu học bổng CIS - HICAMPUS
Thư giới thiệu của khoa tiếng Trung – ĐH Sư phạm Hồ Chí Minh

Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội

Điểm thi ULISS – Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội là đơn vị quen thuộc của những ai mong muốn đăng kí thi HSK từ lâu tại khu vực thủ đô Hà Nội. Từ năm 2022 đơn vị này được trao quyền cấp thư giới thiệu học bổng CIS. Một trong những điểm cộng khi xin thư giới thiệu tại điểm thi này chính là sự nhanh chóng và đơn giản hóa của thủ tục hồ sơ cũng như phí xin thư giới thiệu khá tiết kiệm so với điểm thi của Viện Khổng Tử.

Đọc thêm  Kinh nghiệm xin học bổng du học Trung Quốc 
Xin thư giới thiệu học bổng CIS - Hicampus.vn
Thư giới thiệu điểm thi Đại học ngoại ngữ – DHQGHN  Hicampus.vn

Page của điểm thi ULISS 

Đại học ngoại ngữ- Đại học Thái Nguyên

Mặc dù trên trang đăng kí học bổng CIS đã cập nhật thêm điểm thi HSK của đại học ngoại ngữ – đại học Thái Nguyên nhưng dường như năm 2022 này, điểm thi này vẫn chưa hoàn thành xong các thủ tục cần thiết để được cấp quyền cấp thư giới thiệu cho học sinh đăng kí học bổng CIS. Hy vong tương lai không xa, đơn vị này sẽ là một trong những địa điểm thu hút nhiều sinh viên khu vực Đông Bắc đăng kí thi và xin cấp thư giới thiệu học bổng CIS.

Các đơn vị là điểm thi của các trường đại học ở Trung Quốc

Hiện nay, do nhu cầu thi HSK ngày càng tăng cao cũng như diễn biến dịch phức tạp khiến việc đăng kí tại các điểm thi ở Việt Nam bị quá tải, Một bộ phận không nhỏ học sinh Việt Nam lựa chọn đăng kí thi tại các điểm thi ở Trung Quốc. Nếu bạn đã tham gia thi tại Trung Quốc hoặc học tập theo các chương trình trao đổi văn hóa, chương trình đào tạo tại các trường đại học ở Trung Quốc… bạn có thể đề xuất đơn vị đó hỗ trợ cấp thư giới thiệu để bạn có đủ hồ sơ đăng kí chương trình học bổng CIS nhé.

Ngoài ra, nếu có mối quan hệ tốt tại các quốc gia khác bạn có thể nhờ điểm thi ở những quốc gia này giúp bạn trong việc cấp thư giới thiệu nhé.

Bài viết liên quan:  Ai cấp thư giới thiệu xin học bổng Khổng Tử

Trên đây là 5 địa điểm cấp thư giới thiệu học bổng CIS bạn nên biết. Nếu còn có những vấn đề cần được hỗ trợ thêm về các chương trình du học tại Trung Quốc hãy liên hệ với Hicampus nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.