Khi làm hồ sơ đi du học Trung Quốc, điều không thể thiếu chính là thư giới thiệu. Và với học bổng CIS, việc xin thư giới thiệu của điểm thi HSK hoặc Viện Khổng Tử là một trong những yếu tố tiên quyết. Tại Việt Nam, hiện sinh viên có thể xin thư giới thiệu học bổng CIS tại 5 địa điểm sau đây. Các bạn hãy cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu thêm nhé.

Địa điểm xin thư giới thiệu học bổng CIS

Hiện tại, Việt Nam có rất nhiều điểm thi HSK do Hanban cấp phép. Tuy nhiên, chỉ có một số điểm thi có đủ tư cách để cấp thư giới thiệu cho sinh viên apply học bổng CIS. Vậy thì những địa điểm xin thư cụ thể ở đâu? Dưới đây là một số thông tin cụ thể về điểm cấp thư giới thiệu học bổng CIS.

Viện Khổng Tử – Đại học Hà Nội

Là một trong những đơn vị quen thuộc và có thẩm quyền cấp thư giới thiệu học bổng CIS từ sớm tại Việt Nam. Viện Khổng Tử – Đại học Hà Nội là đơn vị do ĐH Hà Nội và ĐH Sư phạm Quảng Tây, Trung Quốc hợp tác thành lập dưới sự đầu tư của Tổng bộ Viện Khổng Tử nhằm thúc đẩy tình hữu nghị hai nước.

Xin Thu Gioi Thieu Hoc Bong Cis
Viện Khổng Tử – Điểm cấp thư giới thiệu hỏng bổng CIS

Điều kiện nhận thư giới thiệu tại Viện Khổng Tử 

 • Là học viên của Viện Khổng Tử: tham gia các lớp học do Viện tổ chức,  và được Viện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa học.
 • Là thí sinh tham gia các kỳ thi HSK – HSKK tại Điểm thi Viện Khổng Tử.
 • Là thành viên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa do Viện Khổng Tử tổ chức. Có Giấy chứng nhận của Ban tổ chức của hoạt động đó.

Xin thư giới thiệu học bổng CIS tại Khoa tiếng Trung – Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh

Khoa tiếng Trung đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị duy nhất của khu vực miền nam có thẩm quyền cấp thư xin học bổng CIS.

Nếu như các đơn vị khác tại Việt Nam cấp thư giới thiệu chỉ yêu cầu học sinh chuẩn bị bản scan dịch thuật – công chứng hồ sơ thì Khoa Trung – Đại học sư phạm Hồ Chí Minh yêu cầu người xin học bổng cần chuẩn bị thêm bản cứng và gửi về trụ sở của khoa. Chính vì vậy, bạn cần chủ động để hoàn thành thủ tục đăng kí xin cấp thư sớm nhé.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Điểm thi ULIS – Đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội là đơn vị quen thuộc của những ai mong muốn đăng kí thi HSK từ lâu tại khu vực thủ đô Hà Nội. Từ năm 2022 đơn vị này được trao quyền cấp thư giới thiệu học bổng CIS.

Một trong những điểm cộng khi xin thư giới thiệu tại điểm thi này chính là sự nhanh chóng và đơn giản hóa của thủ tục hồ sơ cũng như phí xin thư giới thiệu khá tiết kiệm so với điểm thi của Viện Khổng Tử.

Xin thư giới thiệu học bổng CIS tại Đại học Ngoại ngữ – Đại học Thái Nguyên

Mặc dù trên trang đăng kí học bổng CIS đã cập nhật thêm điểm thi HSK của đại học ngoại ngữ – đại học Thái Nguyên nhưng dường như năm 2022 này, điểm thi này vẫn chưa hoàn thành xong các thủ tục cần thiết để được cấp quyền cấp thư giới thiệu cho học sinh đăng kí học bổng CIS. Hy vong tương lai không xa, đơn vị này sẽ là một trong những địa điểm thu hút nhiều sinh viên khu vực Đông Bắc đăng kí thi và xin cấp thư giới thiệu học bổng CIS.

Các đơn vị là điểm thi của các trường đại học ở Trung Quốc

Nếu bạn đã tham gia thi tại Trung Quốc hoặc học tập theo các chương trình trao đổi văn hóa, chương trình đào tạo tại các trường đại học ở Trung Quốc… bạn có thể đề xuất đơn vị đó hỗ trợ cấp thư giới thiệu để bạn có đủ hồ sơ đăng kí chương trình học bổng CIS nhé.

Ngoài ra, nếu có mối quan hệ tốt tại các quốc gia khác bạn có thể nhờ điểm thi ở những quốc gia này giúp bạn trong việc cấp thư giới thiệu nhé.

Điều kiện để xin thư giới thiệu học bổng CIS là gì?

Có nhiều bạn sinh viên thắc mắc rằng liệu xin thư giới thiệu từ điểm thi có điều kiện gì không. Vậy thì câu trả lời là có. Các điểm thi sẽ có những quy định riêng về việc xin và cấp thư giới thiệu. Vậy đâu là những điều kiện để xin thư? Dưới đây là một số nội dung để bạn có thể tham khảo.

Điều kiện của Viện Khổng Tử – Đại học Hà Nội

Viện Khổng Tử tại trường ĐH Hà Nội chỉ cấp Thư giới thiệu cho 1 trong 3 đối tượng sau:

1. Là học viên của Viện Khổng Tử:

Tham gia các lớp học do Viện tổ chức, học đầy đủ 48 tiết học và được Viện cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa học. Khi liên hệ xin cấp Thư giới thiệu cần gửi bản scan của Giấy chứng nhận để Viện Khổng Tử xác thực thông tin học viên.

2. Là thí sinh tham gia các kỳ thi năng lực Hán ngữ quốc tế (HSK hoặc HSKK) tại Điểm thi HSK Viện Khổng Tử:

Khi liên hệ xin cấp Thư giới thiệu cần ghi rõ đã thi tại kỳ thi nào, ngày tháng tổ chức kỳ thi và số báo danh để Viện xác thực thông tin thí sinh;
*Thí sinh thi đạt, và không có kĩ năng nào dưới 60/100 điểm. Khi có kết quả thi trên hệ thống do yêu cầu của tổng bộ, Viện Khổng Tử – Đại học Hà Nội sẽ xem xét cấp thư giới thiệu cho bạn.

Chú ý: 

– Đối với hệ Đại học, chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Có HSK 4 (Tổng điểm đạt 210 điểm trở lên) và  HSKK trung cấp (Đạt 60 điểm trở lên)

– Đối với hệ Thạc sĩ, chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Có HSK 5 (Tổng điểm đạt 210 điểm trở lên) và HSKK trung cấp (Đạt 60 điểm trở lên). 

3. Là thành viên tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa do Viện Khổng Tử tổ chức:

Có Giấy chứng nhận của Ban tổ chức của hoạt động đó. Ví dụ:
 • Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ,
 • Cuộc thi tài năng sinh viên tiếng Trung,
 • Cuộc thi Dịch nói giỏi,
 • Cuộc thi viết chữ đẹp…

Điều kiện của Khoa tiếng Trung – Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Khoa Tiếng Trung trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có quy định về việc cấp thư giới thiệu cho người xin học bổng CIS như sau:
Người xin thư giới thiệu phải cung cấp đầy đủ giấy tờ đến Khoa tiếng Trung ( cả bản giấy và email).
 • Bảng điểm HSK / HSKK thi tại trường đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh ( công chứng)
 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu  ( công chứng)
 • Lý lịch tư pháp
 • Giấy giới thiệu của trường học/ cơ quan
 • Kế hoạch học tập
 • Giấy đề nghị xin thư giới thiệu ( do người xin tự viết)

Hồ sơ gửi về địa chỉ Khoa tiếng Trung – Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Phòng A-410, 280 An Dương Vương, phường 4, quận 5,TP Hồ Chí Minh

Bản mềm gửi qua địa chỉ email: hsk.ktt@hcmue.edu.vn

Điều kiện của các trường đại học Trung Quốc

Các trường đại học tại Trung Quốc có thể cấp thư giới thiệu cho bạn khi:
 • Bạn đã đăng kí thành công thông tin của bạn trên hệ thống đăng kí học bổng Khổng Tử: cis.chinese.cn
 • Trường thẩm tra hồ sơ đã đăng kí và thấy việc xin thư giới thiệu này hoàn toàn xứng đáng
 • Một số trường sẽ có những yêu cầu về việc cấp thư giới thiệu như học sinh đã thi HSK tại Trung Quốc, thông qua buổi phỏng vấn ….

Thời hạn sử dụng thư giới thiệu apply học bổng CIS

Thông thường thư giới thiệu được cấp khi học sinh đã đăng kí xin học bổng trong thời gian tương ứng và theo đợt tuyển sinh. Thư giới thiệu chỉ có giá trị khi xin học bổng của năm đó.

Việc cấp thư giới thiệu hiện tại diễn ra ngày một chi tiết hơn, tất cả thông tin về việc xin thư giới thiệu như thời gian xin thư, thời gian hoàn trả thư hoặc duyệt hồ sơ, phí dịch vụ…. đều được Viện Khổng Tử Việt Nam quy định rất rõ ràng và chi tiết trên page của Viện. 

Trên đây là 5 địa điểm cấp thư giới thiệu học bổng CIS bạn nên biết. Nếu còn có những vấn đề cần được hỗ trợ thêm về các chương trình du học tại Trung Quốc hãy liên hệ với Hicampus nhé.

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *