Công nghệ thông tin là một ngành học vô cùng hot hiện nay, cơ hội việc làm của ngành công nghệ thông tin rất rộng mở. Các ngành học công nghệ thông tin tại các trường đại học Trung Quốc thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học. Chất lượng đào tạo không thua kém các nước phương Tây. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất ở Trung Quốc nhé!

Các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Trung Quốc

Hiện nay có rất nhiều trường đại học ở Trung Quốc đào tạo ngành Công nghệ thông tin với chất lượng giảng dạy được đánh giá cao. Các bạn có thể tham khảo một số trường mà HiCampus gợi ý dưới đây.

Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc – 中国科学院

Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc được thành lập năm 1949 tại Bắc Kinh. Là cơ quan học thuật cao nhất của đất nước về khoa học và công nghệ, đồng thời là trung tâm nghiên cứu và phát triển toàn diện quốc gia về khoa học tự nhiên và công nghệ cao.

Trường có 11 chi nhánh, hơn 100 viện nghiên cứu khoa học, 3 trường đại học (cùng với Thượng Hải xây dựng Đại học Khoa học và Công nghệ Thượng Hải), hơn 130 phòng thí nghiệm và trung tâm kỹ thuật trọng điểm quốc gia.

Theo kết quả chấm điểm xét kỷ luật vòng 4 cấp quốc gia, 30 ngành học được xếp loại A, trong đó có 18 ngành khối A +. Phần lớn tuyển sinh đại học là các chuyên ngành A + trong đó có các ngành về công nghệ thông tin.

Đây là một ngôi trường mà rất nhiều du học sinh , thậm chí sinh viên trong nước có nguyện vọng được học tập bởi chất lượng đào tạo có thể nói dẫn đầu cả nước về các ngành khoa học – kỹ thuật – công nghệ cao.

Dưới đây là danh sách một số ngành top đầu của trường

STT Tên chuyên ngành Xếp hạng
1 Toán học A +
2 Vật lý học A +
3 Hóa chất A +
4 Thiên văn học A +
5 Môn Địa lý A +
6 Khoa học khí quyển A +
7 Khoa học biển A +
8 Địa vật lý A +
9 Địa chất học A +
10 Sinh học A +
11 Khoa học hệ thống A +
12 Sinh thái học A +
13 Khoa học và Công nghệ Điện tử A +
14 khoa học máy tính và công nghệ A +
15 Khoa học và Kỹ thuật Môi trường A +
16 Tài nguyên và Môi trường Nông nghiệp A +
17 Thủy sản A +
18 Dược A +
19 Kỹ thuật quang học A
20 Tài liệu khoa học và kỹ thuật A
21 Kỹ thuật Thông tin và Truyền thông A
22 Khoa học và Kỹ thuật Điều khiển A
23 kỹ thuật hóa học và công nghệ A
24 Khoa học Quản lý và Kỹ thuật A
25 Tâm lý học A
26 số liệu thống kê A
27 Cơ học A
28 khoa học và công nghệ thiết bị A
29 Công trình dân dụng A
30 Kỹ thuật phần mềm A

Đại học Giao thông Thượng Hải – 上海交通大学

Đại học Giao thông Thượng Hải là một trong top các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Trung Quốc. Là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ giáo dục và được thành lập cùng với Thượng Hải. 

Sau 125 năm, Đại học Giao thông Thượng Hải đã trở thành trường đại học hạng nhất nổi tiếng trong nước và quốc tế. Đào tạo hơn 400.000 nhân tài kiệt xuất cho đất nước và xã hội, trong nhiều lĩnh vực như chính trị gia, nhà khoa học, nhà hoạt động xã hội, kỹ sư, kỹ thuật và chuyên gia y tế…

Trường hiện có 71 chuyên ngành đào tạo đại học, trong đó có 43 công trường chuyên nghiệp hạng nhất quốc gia, đào tạo chín ngành gồm kinh tế, luật, văn học, khoa học, kỹ thuật, nông học, y học, quản lý và nghệ thuật.

Trong đó ngành công nghệ thông là thế mạnh của nhà trường với một Trung tâm thông tin mạng với quy mô rất lớn.

Cac Truong Dao Tao Cong Nghe Thong Tin O Trung Quoc
Đại học Giao thông Thượng Hải – Ngôi trường top đầu ở Trung Quốc về đào tạo Công nghệ thông tin

Top 10 ngành học hàng đầu của Đại học Giao thông Thượng Hải

STT Chuyên ngành Bảng xếp hạng
1 Công nghệ sinh học 5 ★ +
2 Kiểu dáng công nghiệp 5 ★ +
3 Tự động hóa 5 ★ +
4 Tài liệu khoa học và kỹ thuật 5 ★ +
5 Tiếng Anh 5 ★ +
6 Khoa học máy tính và công nghệ 5 ★ +
7 Công nghệ phòng thí nghiệm y tế 5 ★ +
8 Điều dưỡng 5 ★ +
9 Kỹ sư cơ khí 5 ★ +
10 bảo mật thông tin 5 ★ +

Đại học Công nghệ Bắc Kinh – 北京理工大学

Ra đời tại Diên An năm 1940, Đại học Công nghệ Bắc Kinh là trường đại học khoa học và kỹ thuật đầu tiên do Đảng Cộng sản Trung Quốc thành lập. Năm 1949, trường chuyển đến Bắc Kinh, năm 1952, trường mang tên Học viện Công nghệ Bắc Kinh. 

Trường nằm trong danh sách các trường đại học và cao đẳng xây dựng “Đẳng cấp thế giới hạng A”. Hiện trường có 19 trường cao đẳng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là 9 học viện và các viện khoa học đa ngành, viện công nghệ cấu trúc tiên tiến, viện tích hợp công nghiệp-y tế và các đơn vị giảng dạy và nghiên cứu khác, kỹ thuật, khoa học vật liệu, hóa học, vật lý, khoa học máy tính, xã hội.

Chuyên ngành Công nghệ thông tin luôn thuộc top các ngành đào tạo hàng đầu của nhà trường.

TOP 10 chuyên ngành thế mạnh của trường

STT Chuyên ngành Bảng xếp hạng
1 Truyền thông 5 ★ +
2 Tự động hóa 5 ★ +
3 Khoa học dữ liệu và Công nghệ dữ liệu lớn 5 ★ +
4 Kỹ thuật thông tin điện tử 5 ★ +
5 Khoa học máy tính và công nghệ 5 ★
6 Kỹ thuật Truyền thông 5 ★
7 Kỹ thuật xe cộ 5 ★
8 kỹ thuật cơ điện tử 5 ★
9 Kỹ thuật phần mềm 5 ★
10 Kinh tế 5 ★

Đại học Bắc Kinh – 北京大学

Cac Truong Dao Tao Cong Nghe Thong Tin O Trung Quoc 1
Đại học Bắc Kinh – Một trong các trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin tốt nhất ở trung quốc

Đại học Bắc Kinh được thành lập vào năm 1898. Là trường đại học tổng hợp quốc gia đầu tiên ở Trung Quốc. Đây cũng là cơ sở hành chính giáo dục cao nhất ở Trung Quốc thời bấy giờ. Sau Cách mạng năm 1911, nó được đổi thành tên hiện tại vào năm 1912.

Từ cải cách mở cửa, Đại học Bắc Kinh đã bước vào một kỷ nguyên xây dựng phát triển mới. Trường đã trở thành một trong hai trường đại học lớn trong “Dự án 211” và “Dự án 985” quốc gia.

Trong những năm gần đây, Đại học Bắc Kinh đã bước sang một giai đoạn phát triển mới. Trường đã đạt được những thành tích đáng kể trong xây dựng kỷ cương, giảng dạy và nghiên cứu, v.v. . Đặt nền móng vững chắc để xây dựng Bắc Đại trở thành trường đại học đẳng cấp thế giới.

Trong đó, chuyên ngành Công nghệ thông tin là một chuyên ngành hàng đầu. Vì vây, không nghi ngờ gì khi trường lọt vào topcác trường đào tạo công nghệ thông tin ở trung quốc. Với một số ngành học như:

  • Thông tin điện tử
  • Khoa học máy tính và công nghệ
  • Khoa học và Công nghệ 
  • Vi điện tử
  • Khoa học và Công nghệ Thông minh

Đại học Khoa học và Kĩ thuật Hoa Trung – 华中科技大学

Dai Hoc Khoa Hoc Ky Thuat Hoa Trung
Đại học Khoa học Kỹ thuật Hoa Trung

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung trực thuộc Bộ Giáo dục. Trường là Đại học tổng hợp trọng điểm của tỉnh Hồ Bắc. Trường có vị trí tọa lạc tại thành phố Vũ Hán. Và trường trực thuộc hai dự án lớn “Dự án 211” và “Dự án 985” của Chính phủ.

Trường có đầy đủ các ngành học và cơ cấu hợp lý. Trường đào tạo 10 nhóm ngành bao gồm triết học, kinh tế, luật, giáo dục, văn học, khoa học, v.v. Trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo để hướng tới đại học đẳng cấp quốc tế.

Trường cũng nằm trong top các trường đào tạo công nghệ thông tin ở trung quốc. Công nghệ thông tin luôn nằm trong top 10 ngành hàng đầu của trường. Đây là một ngành học được chú trọng, với các chuyên ngành như:

  • Khoa học máy tính và công nghệ
  • Bảo mật thông tin
  • Kỹ thuật truyền thông
  • Khoa học và Công nghệ Điện tử
  • Khoa học và Kỹ thuật Thông tin Quang điện tử

Trên đây là top các trường đào tạo công nghệ thông tin ở Trung Quốc tốt nhất. Để biết thêm các thông tin chính xác nhất về du học Trung Quốc các bạn liên hệ HiCampus nhé!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *