Đại học Khoa học kỹ thuật Chiết Giang là một trường trọng điểm của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trường có chất lượng đào tạo xuất sắc, là 1 trong những trường khoa học-kỹ thuật hàng đầu cả nước. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những điểm mạnh của ngôi trường khoa học-kỹ thuật này.

Xem thêm: Đại học khoa học kỹ thuật Hoa Trung

Lịch sử thành lập từ năm 1980 của đại học Khoa học kỹ thuật Chiết Giang

Trường Khoa học kỹ thuật Chiết Giang được thành lập vào năm 1980. Đây là ngôi trường có thế mạnh về kỹ thuật và tích hợp kỹ thuật, khoa học vào giáo dục. Trường được học hỏi kinh nghiệm từ  đại học Khoa học Ứng dụng Đức và đang không ngừng phát triển. Vào năm 2017, trường đã được phê chuẩn trở thành một trường đại học trọng điểm của tỉnh Chiết Giang.

Học viện khoa học kĩ thuật Chiết Giang - Hicampus.vn
Học viện khoa học kĩ thuật Chiết Giang – Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường Khoa học kỹ thuật Chiết Giang

Trường Khoa học kỹ thuật Chiết Giang nằm tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Tỉnh Chiết Giang giáp tỉnh Giang Tô, An Huy, Giang Tây, Phúc Kiến, thành phố Thượng Hải và biển Hoa Đông.Nơi đây sở hữu vẻ đẹp tuyệt mỹ nên thu hút lượng lớn du khách ghé thăm hàng năm. 

Chuyên ngành đào tạo của đại học Khoa học kỹ thuật Chiết Giang

Trường Khoa học kỹ thuật Chiết Giang có 14 khoa, 56 chuyên ngành cử nhân, 30 chuyên ngành cao học. Những chuyên ngành đào tạo nổi bật của trường gồm:

  •  Kỹ thuật thông tin điện tử,
  • Kỹ thuật công nghiệp,
  • Vật lý ứng dụng (Công nghệ Laser 3D),
  • Kỹ thuật điện và tự động hóa,
  • Thông tin và khoa học máy tính,
  • Quản lý thông tin và hệ thống thông tin,
  • Kỹ thuật và Công nghệ hóa học…
Du học Trung Quốc: Trường khoa kĩ Chiết Giang
Thư viện trường đại học khoa học kĩ thuật Chiết Giang

Những ưu điểm nổi bật của đại học Khoa học kỹ thuật Chiết Giang

Đại học Khoa học kỹ thuật Chiết Giang sở hữu ký túc xá chất lượng

Trường Khoa học kỹ thuật Chiết Giang có khuôn viên rộng lớn là một môi trường học tập tốt. Trường có ký túc xá Anji với đầy đủ tiện nghi gồm phòng đơn, phòng đôi và phòng tắm riêng. Đặc biệt, tất cả phòng của ký túc xá Anji này đều hướng về phía mặt trời. Vì thế, các sinh viên trường đều có thể cảm nhận được ánh nắng mặt trời ấm áp. Hơn nữa, lan can ký túc xá được làm bằng tre độc đáo nên rất thân thiện với môi trường.

Đọc thêm  Đại học Sư phạm nghề Kỹ thuật Thiên Tân - Hicampus

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Khoa học kỹ thuật Chiết Giang

Hiện trường Khoa học kỹ thuật Chiết Giang có 21,000 sinh viên toàn thời gian. Trong khi đó, đội ngũ giảng viên của trường có khoảng 1,300 người. Ngoài ra, trường có 3 chuyên ngành trọng điểm quốc gia, 9 chuyên ngành trọng điểm cấp tỉnh và 3 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh.

Trường Khoa học kỹ thuật Chiết Giang có nhiều chương trình giảng dạy quốc tế

Với sự chú trọng vào hợp tác quốc tế, trường có rất nhiều sinh viên nước ngoài đến học. Trung bình hàng năm, trường đón nhận hơn 2,100 sinh viên đến từ khoảng 100 quốc gia khác nhau.

Đại học Khoa kĩ Chiết Giang - Hicampus.vn
Trường có nhiều chương trình đào tạo quốc tế.

Hiện trường có 10 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài đến học. Trong đó có những ngành mạnh như Kỹ thuật dân dụng, Tiếp thị, Khoa học máy tính và công nghệ… Ngoài ra trường còn có 11 chương trình thạc sĩ quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh khác. Đồng thời, trường còn có một chuyên ngành bằng tiếng Trung dành cho sinh viên mới học tiếng Trung. 

Thành tích đào tạo của đại học Khoa học kỹ thuật Chiết Giang

Trường đã từng được Bộ Giáo dục chọn vào “Chương trình Giáo dục và Đào tạo Kỹ sư Xuất sắc”. Sau đó, trường đã được Ủy ban cấp bằng Nhà nước phê chuẩn thành đơn vị cấp bằng thạc sĩ. Tiếp đến, trường đã trở thành 1 trong những “Đơn vị xây dựng của tỉnh có đặc điểm quốc tế”. Trong Giai đoạn Kế hoạch 5 năm lần XIII, trường trở thành trường trọng điểm của tỉnh Chiết Giang. Ngoài ra, trường cũng nằm trong “Dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới” của Bộ giáo dục. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về trường Khoa học kỹ thuật Chiết Giang của Hicampus gửi đến bạn. Đây là đại học có chất lượng đào tạo tốt của tỉnh Chiết Giang trong lĩnh vực khoa học-kỹ thuật. Đặc biệt, ký túc xá Anji của trường là môi trường sống lý tưởng cho các sinh viên quốc tế. Chúc bạn sẽ sớm trở thành một sinh viên quốc tế của trường khoa học kỹ thuật này.

Xem thêm: Học bổng Khổng Tử tại Chiết Giang

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Chiết Giang

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *