Đại học Phúc Châu là một trong những trường quốc gia trọng điểm thuộc “Dự án 211” quốc gia. Trường đã phát triển trở thành một trường đại học toàn diện quan trọng của tỉnh Phúc Kiến. Hôm nay, hãy cùng Hicampus tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của ngôi trường Phúc Châu này.

Lịch sử thành lập của trường đại học Phúc Châu

Trường Phúc Châu được thành lập vào năm 1958. Trải qua hơn 60 năm phát triển, trường đã trở thành 1 trường trọng điểm tập trung vào công việc, khoa học và kỹ thuật, đồng thời phát triển phối hợp các ngành kinh tế, quản lý, văn học, luật và nghệ thuật. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia thuộc “Dự án 211”. 

Trường đại học Phúc Châu - Hicampus.vn
Trường đại học Phúc Châu – Hicampus.vn

Vị trí địa lý của trường đại học Phúc Châu

Trường Phúc Châu tọa lạc ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Phúc Kiến là 1 tỉnh nằm ở ven biển phía đông nam của đất nước Trung Quốc. Đây là 1 tỉnh có dân số đông và điều kiện kinh tế phát triển thứ 10 của Trung Quốc với GDP đạt 3.580 tỷ Nhân dân tệ.

Chuyên ngành đào tạo đa dạng của trường Phúc Châu

Trường Phúc Châu hiện có 21 khoa và 84 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân đa dạng. Trong đó có những ngành đào tạo xuất sắc gồm Tâm lý học ứng dụng, Ngôn ngữ và văn học Trung Quốc, Quản lý công cộng, Kỹ thuật phần mềm, Luật, Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Kỹ thuật Logistics, Thương mại điện tử, Tài chính, Quản lý tài chính, Kế toán, Quản trị kinh doanh…

Vì sao bạn nên chọn du học tại trường đại học Phúc Châu?

Cơ sở vật chất của trường đại học Phúc Châu

Trường Phúc Châu có khuôn viên sạch đẹp, các trang thiết bị giảng dạy-nghiên cứu tiên tiến và 1 hệ thống dịch vụ công cộng tốt. Trường có diện tích hơn 7.000 mẫu Anh với diện tích xây dựng là 1,42 triệu m2. Trường đầu tư cho các tài sản cố định lên đến 3,9 tỷ Nhân dân tệ. Trong đó chiếm 1,3 tỷ NDT là giá trị của các thiết bị giảng dạy-nghiên cứu.

Đọc thêm  Đại học Yến Sơn - Hicampus
Đại học Phúc Châu - Phúc Kiến Hicampus.vn
Cơ sở khang trang của Đại học Phúc Châu

Ngoài ra, tổng diện tích khu thể thao của trường là 160.000m2. Đồng thời, thư viện trường có bộ sưu tập 3,44 triệu bản sách và 3,76 triệu ebook. Trường Phúc Châu vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh xây dựng khuôn viên văn hóa, khuôn viên thông minh, khuôn viên sinh thái của nhà trường.

Quan hệ quốc tế của trường Phúc Châu

Trường Phúc Châu đã tiến hành hợp tác và trao đổi sâu rộng với nhiều trường trong và ngoài nước. Trong đó, trường đã hợp tác với hơn 140 tổ chức nghiên cứu nổi tiếng đến từ 49 quốc gia trên thế giới. Đồng thời, trường là cơ sở tiếp nhận Học bổng của Chính phủ Trung Quốc, nơi tuyển sinh quốc tế thuộc gần 30 quốc gia trên thế giới. 

Ngoài ra, trường Phúc Châu có hơn 50 chuyên gia và học giả nước ngoài đến thỉnh giảng tại trường. Trường còn có các trường hợp tác Trung-nước ngoài, Trường Kỹ thuật Quốc tế Mayus và 3 dự án giáo dục hợp tác Trung-nước ngoài ở nhiều cấp độ. Hiện trường Phúc Châu là đơn vị trọng điểm cho dự án thí điểm cải cách quốc gia về hợp tác giữa Đài Loan và Trung Quốc. Việc hợp tác giữa Đài Loan và Trung Quốc ngày càng phát triển  đã trở thành điểm sáng mới cho giao lưu và hợp tác giáo dục giữa tỉnh Phúc Kiến và Đài Loan.

Thành tích đào tạo của trường Phúc Châu

Trường Phúc Châu có “Nhóm Kỷ luật Khoa học Hóa học và Kỹ thuật” thuộc danh sách các nhóm ngành đẳng cấp thế giới. Ngành Khoa học hóa học đã lọt vào top đầu của ESI quốc tế. Trường đứng trong top 600 trên thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học uy tín như US News Network, Thames, Shanghai Soft Science…  Tỷ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp trường Phúc Châu luôn trên 95% trong nhiều năm qua. Hơn nữa, trường đã đạt được danh giải “50 Việc làm hàng đầu cho sinh viên tốt nghiệp đại học”.

Lời kết

Trên là những thông tin tổng quan về trường đại học Phúc Châu của Hicampus gửi đến bạn. Nhìn chung, đây là ngôi trường trọng điểm đa chuyên ngành hàng đầu của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Hicampus chúc bạn sẽ đạt được nhiều thành tích học tập ấn tượng cùng với trường Phúc Châu này.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc tại Phúc Kiến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *