Giang Tây Trung Quốc không chỉ tự hào bởi có thôn quê đẹp nhất Trung Quốc của làng Vụ Nguyên hay gốm sứ Trấn Cảnh Đức. Giang Tây còn có nhiều thứ hay ho và đang chờ bạn khám phá, trong đó phải kể đến thành phố Nam Xương. Cùng Du học Hicampus.vn khám phá tỉnh lị của tỉnh Giang Tây ngay nhé.

Đôi nét về thành phố Nam Xương Giang Tây

Thành phố Nam Xương tên gọi tắt là Hồng hoặc Xương. Tên cổ là Dự Chương, Hồng Đô. Nam Xương được biết đến là thành phố trực thuộc tỉnh và là tỉnh lị của tỉnh Giang Tây Trung Quốc. Là một trong những thành phố được phê chuẩn trở thành phố du lịch trên sông Trường Giang.

Tính đến cuối năm 2020, Toàn thành phố có 6 quận, 3 huyện, tổng diện tích lên đến 7195km2. Nhân khẩu lên đến 6,3 triệu người.

Nam Xương tọa lạc tại đồng bằng Hoa Đông, nằm hơi chếch về phía bắc tỉnh Giang Tây. Nam Xương là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa, khoa học giáo dục- giao thông của tỉnh này

Thành phố này cũng là một trong những thành phố văn hóa lịch sử quan trọng của Trung Quốc. Được mệnh danh ” Xương Đại Nam Cương, Nam Phương Xương Thịnh”, trở thành vùng đất nhân kiệt địa linh của Trung Quốc.

Đọc thêm  Thành phố Hợp Phì An Huy

Những địa điểm tham quan hấp dẫn tại thành phố Nam Xương Giang Tây

Đằng Vương Các 

Đằng Vương Các là công trình được xây dựng bởi Đằng Vương Lý Nguyên Anh ( thời Đường). Ngôi lầu này nổi tiếng đến độ được liệt vào tứ đại danh lâu của Trung Quốc và là một trong 3 ngôi lầu tại khu vực Giang Nam – Trung Quốc.

Nói đến Đằng Vương Các là không thể không nhắc đến bài thơ Đằng Vương các tự của Thi Viện. Hiện nay địa điểm này là biểu tượng của tỉnh Giang Tây và là niềm tự hào của Nam Xương.

Thành phố Nam Xương - Giang Tây - Trung Quốc
Đằng Vương Các – Nam Xương

Những địa điểm du lịch khác

  • Nam Xương Chi Tinh ( Vòng Quay mặt trời Nam Xương )
  • Bách Hoa Châu
  • Mai Lĩnh
  • Thanh Vân Phổ
  • Khu tưởng niệm khởi nghĩa 1/8
  • Tháp Thằng Kim
  • Hồ Dao

Đến thành phố Nam Xương du học nên học tại đâu?

Hy vọng thông qua bài viết này của Hicampus.vn bạn đã hiểu hơn về Nam Xương thủ phủ tỉnh Giang Tây Trung Quốc. Tin chắc rằng nếu có cơ hội đến Giang Tây du học bạn sẽ có nhiều trải nghiệm vô cùng ấn tượng và đáng nhớ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *