Giang Tây Trung Quốc không chỉ tự hào bởi có thôn quê đẹp nhất Trung Quốc của làng Vụ Nguyên hay gốm sứ Trấn Cảnh Đức. Giang Tây còn có nhiều thứ hay ho và đang chờ bạn khám phá, trong đó phải kể đến thành phố Nam Xương. Cùng Du học Hicampus.vn khám phá tỉnh lị của tỉnh Giang Tây ngay nhé.

Đôi nét về thành phố Nam Xương Giang Tây

Thành phố Nam Xương tên gọi tắt là Hồng hoặc Xương. Tên cổ là Dự Chương, Hồng Đô. Nam Xương được biết đến là thành phố trực thuộc tỉnh và là tỉnh lị của tỉnh Giang Tây Trung Quốc. Là một trong những thành phố được phê chuẩn trở thành phố du lịch trên sông Trường Giang.

Tính đến cuối năm 2020, Toàn thành phố có 6 quận, 3 huyện, tổng diện tích lên đến 7195km2. Nhân khẩu lên đến 6,3 triệu người.

Nam Xương tọa lạc tại đồng bằng Hoa Đông, nằm hơi chếch về phía bắc tỉnh Giang Tây. Nam Xương là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa, khoa học giáo dục- giao thông của tỉnh này

Thành phố này cũng là một trong những thành phố văn hóa lịch sử quan trọng của Trung Quốc. Được mệnh danh “Xương Đại Nam Cương, Nam Phương Xương Thịnh”, trở thành vùng đất nhân kiệt địa linh của Trung Quốc.

67f80d48ae63b94d860097ed5e9061d8 E1695633354172
Thành phố Nam Xương tỉnh Giang Tây

Xem thêm: Học bổng tỉnh Giang Tây

Những địa điểm tham quan hấp dẫn tại thành phố Nam Xương Giang Tây

Nam Xương là một thành phố thu hút rất nhiều khách du lịch. Nơi đây nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ kính xen lẫn với hiện đại. Nếu có dịp đến Nam Xương du học, đừng bỏ lỡ những địa điểm nổi tiếng sau đây nhé.

Đằng Vương Các 

Đằng Vương Các là công trình được xây dựng bởi Đằng Vương Lý Nguyên Anh (thời Đường). Ngôi lầu này nổi tiếng đến độ được liệt vào tứ đại danh lâu của Trung Quốc và là một trong 3 ngôi lầu tại khu vực Giang Nam – Trung Quốc.

Nói đến Đằng Vương Các là không thể không nhắc đến bài thơ Đằng Vương các tự của Thi Viện. Hiện nay địa điểm này là biểu tượng của tỉnh Giang Tây và là niềm tự hào của Nam Xương.

Nam Xương Chi Tinh (Vòng Quay mặt trời Nam Xương)

Nam Xương Chi Tinh cũng là một trong những biểu tượng của thành phố Nam Xương. Vòng quay này có 60 cabin, mỗi có cabin có sức chứa 8 hành khách. Một vòng quay tốn một khoảng thời gian là 30 phút. Ngồi trên vòng quay Mặt trời Nam Xương để ngắm nhìn cảnh vật xung quanh cũng là một trong những trải nghiệm đáng giá khi tới đây.

Những địa điểm du lịch khác

  • Bách Hoa Châu
  • Mai Lĩnh
  • Thanh Vân Phổ
  • Khu tưởng niệm khởi nghĩa 1/8
  • Tháp Thằng Kim
  • Hồ Dao

Đến thành phố Nam Xương du học nên học tại đâu?

Nam Xương là thủ phủ của tỉnh Giang Tây. Chính vì vậy nơi đây tập trung nhiều trường đại học tốt nhất toàn tỉnh. Các trường đại học tại tỉnh Giang Tây đều có chất lượng đào tạo xuất sắc với cơ sở vật chất tiện nghi. Ngoài ra mức sống ở Giang Tây cũng vô cùng hợp lí. Đây chắc chắn sẽ là điểm đến lí tưởng của nhiều bạn du học sinh.

Đại học Nam Xương

Đại học Nam Xương là một trong những đại học hàng đầu tại tỉnh Giang Tây. Trường có hơn 80 ngành học đa dạng với chất lượng giảng dạy được đánh giá cao. Ngoài ra trường cũng có cơ sơ vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Những năm gần đây, Nam Xương đón tiếp rất nhiều lượt du học sinh đến học tập. Điều này đã chứng minh được sức hút của thành phố Nam Xương với sinh viên quốc tế.

E3672bc8a691af740d929b33fe4dead7 E1695633552715
Đại học Nam Xương, Trung Quốc

Xem thêm: Đại học Nam Xương

Đại học Sư phạm Giang Tây

Đây là ngôi trường đại học sư phạm top đầu của tỉnh Giang Tây. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra trường còn có quan hệ quốc tế rộng rãi. Hằng năm đại học Sư phạm Giang Tây đón tiếp rất nhiều du học sinh quốc tế. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên muốn du học ngành sư phạm.

Xem thêm: Đại học Sư phạm Giang Tây

Đại học Tài chính Giang Tây

Đại học Tài chính Giang Tây là một ngôi trường chuyên đào tạo về ngành kinh tế tài chính. Trường có đa dạng chuyên ngành và nhiều khoa đào tạo. Nếu như bạn muốn du học Trung Quốc các ngành liên quan đến tài chính, đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Dai Hoc Tai Chinh Giang Tay 1
Khuôn viên trường Đại học Tài chính Giang Tây

Xem thêm: Đại học Tài chính Giang Tây

Hy vọng thông qua bài viết này của Hicampus.vn bạn đã hiểu hơn về Nam Xương thủ phủ tỉnh Giang Tây Trung Quốc. Tin chắc rằng nếu có cơ hội đến Giang Tây du học bạn sẽ có nhiều trải nghiệm vô cùng ấn tượng và đáng nhớ tại đây.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *