Tỉnh Giang Tây, Trung Quốc là một nơi du học rất lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam. Bởi tỉnh này sở hữu điều kiện khí hậu khá tương đồng với đất nước ta. Hơn nữa, nơi đây còn có mặt của rất nhiều trường đại học hàng đầu Trung Quốc. Một trong số đó là Đại học Tài chính Giang Tây. Hôm nay, hãy cùng Hicampus khám phá những ưu điểm của ngôi trường kinh tế này.

Lịch sử thành lập vào năm 1923 của Đại học Tài chính Giang Tây 

Trường Tài chính Giang Tây được thành lập năm 1923 với tiền thân là trường Kinh doanh tỉnh Giang Tây. Năm 1958, trường được đổi tên thành Cao đẳng Tài chính và Kinh tế Giang Tây. Trường được bị đình chỉ trong Cách mạng Văn hóa trước khi được thành lập lại vào năm 1978. Năm 2012, trường trực thuộc sự quản lý của Bộ Tài chính, Bộ Giáo Dục và Chính phủ nhân dân tỉnh Giang Tây và được đổi tên như ngày nay.

Dai Hoc Tai Chinh Giang Tay
Đại học Tài chính Giang Tây – Trung Quốc

Vị trí địa lý của trường Tài chính Giang Tây 

Trường Tài chính Giang Tây tọa lạc tại thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Tỉnh Giang Tây nằm ở vùng đông nam của Trung Quốc với kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Nơi đây có nhiều điểm tham quan lịch sử và văn hóa nổi tiếng như Đằng Vương Các, Tam Thanh Sơn, Lư Sơn…

Tên tiếng Anh Jiangxi University of Finance and Economics
Tên tiếng Trung 江西财经大学
Tên gọi khác 江西财大 , 江财(JUFE)
Web http://www.jxufe.edu.cn
Loại trường 财经类
Dự án đào tạo Dự án bồi dưỡng nhân tài xuất sắc ngành luật học
Đơn vị quản lý Tỉnh Giang Tây

Nhiều chuyên ngành về kinh tế của Đại học Tài chính Giang Tây 

Trường Tài chính Giang Tây là một trường đa ngành và sáng tạo ở Trung Quốc với 52 chuyên ngành cử nhân. Lĩnh vực đào tạo chủ yếu của trường là kinh tế và quản lý, với các chuyên ngành cụ thể như:

  • Kinh tế học,
  • Kinh doanh quốc tế,
  • Quản trị kinh doanh,
  • Kế toán,
  • Kinh tế,
  • Quản lý hậu cần,
  • Kinh tế quốc tế,
  • Tài chính…

Những đặc điểm nổi bật của trường Đại học Tài chính Giang Tây 

Đây là một ngôi trường hàng đầu của tỉnh Giang Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung. Trường là nơi thu hút rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc trong và ngoài nước. Vậy đâu là những ưu thế của trường? Hãy cùng HiCampus đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên nhé!

Đại học Tài chính Giang Tây rộng lớn với 4 cơ sở chính

Trường Tài chính Giang Tây có diện tích hơn 2,200 mẫu Anh gồm 4 cơ sở chính gồm Vườn Ying Qiao,  Fenglin,  Mailu và Qingshan. Trong đó, diện tích xây dựng của trường chiếm hơn 900,000m2. 

Thiết bị học tập, giảng dạy của trường Tài chính Giang Tây được trang bị rất đầy đủ, hiện đại. Trong đó, thư viện trường sở hữu bộ sưu tập hơn 6.4 triệu đầu sách với 2.8 triệu ebook. Đặc biệt, trường sở hữu khuôn viên rất rất yên tĩnh và trong lành – là một trong những đơn vị xanh tốt nhất cả nước.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên của trường Tài chính Giang Tây 

Trường Tài chính Giang Tây có hơn 40,000 sinh viên với nhiều bậc học khác nhau. Trong đó, số sinh viên toàn thời gian của trường chiếm hơn 30,000 người. Về giảng viên, trường có hơn 2,100 giảng viên với gần 700 người là giáo sư/phó giáo sư và 124 hướng dẫn viên tiến sĩ. Ngoài ra, trường có gần 700 giảng viên có học vị tiến sĩ.

Dai Hoc Tai Chinh Giang Tay 1
Khuôn viên trường Đại học Tài chính Giang Tây

Trường Tài chính Giang Tây có nhiều chương trình hợp tác quốc tế

Đã có khoảng 85 tổ chức giáo dục trên thế giới trao đổi-hợp tác với trường Tài chính Giang Tây. Trường đã phối hợp tổ chức chương trình MBA với Viện Công nghệ  New York và đại học Nam Úc. Trường có nhiều đối tác cùng thực hiện các chương trình du học tự tài trợ của sinh viên như đại học Kinh tế Vienna (Áo), đại học Lincoln (Anh), đại học Duquesne (Mỹ), đại học Prince Edward Island (Canada)…

Trường đón nhận hơn 400 sinh viên quốc tế hàng năm kể từ năm 1996. Ngoài ra, trường là thành viên của Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế (ISEP) và vinh dự là đại học thành viên đầu tiên ở Trung Quốc được trao đổi sinh viên quốc tế. Để giúp sinh viên quốc tế nhanh chóng hòa nhập, trường cung cấp các khóa tiếng Trung và tổ chức nhiều hoạt động văn hóa-thể thao cho sinh viên nước ngoài.

Xem thêm: Đại học sư phạm Giang Tây

Đại học Tài chính Giang Tây được Bộ Giáo dục đánh giá “Xuất sắc”

Trường Tài chính Giang Tây đã được đánh giá “Xuất sắc” về trình độ giảng dạy theo Bộ Giáo dục. Trường cũng từng có 3 lần đạt giải “Thành tựu giảng dạy xuất sắc quốc gia”. Năm 2016, có khoảng 26 dự án khoa học của trường nhận được phê duyệt – đứng thứ 2 trong các trường tài chính ở Trung Quốc. Trường đã xuất bản hơn 600 bài báo-tạp chí trên các tạp chí nổi tiếng thế giới. Hơn nữa, trường đã đạt hơn 150 giải thưởng cho thành tựu khoa học xã hội xuất sắc. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin tổng quan về Đại học Tài chính Giang Tây của Hicampus gửi đến bạn. Đây là trường chuyên về tài chính-kinh tế xuất sắc của tỉnh Giang Tây và rất đáng để trải nghiệm. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một tài năng kinh tế xuất chúng tốt nghiệp từ trường.

Xem thêm: Học bổng Chính quyền tỉnh Giang Tây

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *