Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia có nhiều sông hồ và hệ thống nước lớn. Vì vậy thủy hải sản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như nền kinh tế hai nước. Để phát huy được lợi thế này, sinh viên cần có hiểu biết sâu sắc về nuôi trồng thủy sản. Do đó trong những năm gần đây, số lượng sinh viên lựa chọn du học ngành Nuôi trồng thủy sản tại Trung Quốc ngày một gia tăng. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngành Nuôi trồng thủy sản nhé!

Khái quát về ngành Nuôi trồng thủy sản

Du học ngành Nuôi trồng thủy sản tại Trung Quốc cung cấp cho sinh viên rất nhiều cơ hội học tập và nghiên cứu. Qua đó giúp sinh viên rèn luyện thêm nhiều kỹ năng và kiến thức. Sau đây hãy cùng HiCampus tìm hiểu một vài thông tin về ngành học này nhé!

Ngành Nuôi trồng thủy sản là gì?

Nuôi trồng thủy sản là ngành học nhằm đào tạo sinh viên nắm vững một cách có hệ thống các lý thuyết, kiến ​​thức và kỹ năng cơ bản về:

 • Nuôi trồng thủy sản
 • Chẩn đoán và phòng bệnh
 • Dinh dưỡng và thức ăn

Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia vào các hoạt động như:

 • Xúc tiến công nghệ nuôi trồng thủy sản
 • Nghiên cứu khoa học
 • Giáo dục nuôi trồng thủy sản
Du Hoc Nganh Nuoi Trong Thuy San Tai Trung Quoc 3
Ngành Nuôi trồng thủy sản là gì?

Mục tiêu đào tạo

Du học ngành Nuôi trồng thủy sản tại Trung Quốc nhằm mục tiêu là phát triển kiến thức chuyên sâu về quản lý và công nghệ nuôi trồng thủy sản. Sinh viên cần nắm vững kiến thức về sinh học thủy sản, quản lý nguồn nước và quản lý môi trường. Ngoài ra, ngành học còn trang bị cho sinh viên kỹ năng thực hành quan trọng. Trong đó bao gồm:

 • Quản lý trang trại thủy sản
 • Xây dựng hệ thống nuôi trồng
 • Giám sát sự phát triển của thủy sản

Mục tiêu tiếp theo là khuyến khích nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Sinh viên được khuyến khích tham gia vào việc phát triển các công nghệ mới để nâng cao hiệu suất và bền vững của ngành nuôi trồng thủy sản.

Cuối cùng, ngành cũng nhấn mạnh việc hiểu về vấn đề môi trường và cách giải quyết các thách thức liên quan đến ngành này. Điều này giúp bảo vệ môi trường và đảm bảo sự phát triển bền vững trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản tại Trung Quốc.

Du học ngành Nuôi trồng thủy sản tại Trung Quốc học gì?

Sinh viên học ngành Nuôi trồng thủy sản tại Trung Quốc sẽ được đạo tạo rất nhiều kiến thức chuyên môn về lý thuyết cũng như thực hành. Nội dung học tập tương đối phong phú đáp ứng đủ nhu cầu kiến cho sinh viên. Trong đó một số môn học tiêu biểu bao gồm:

 • Động vật học
 • Sinh học thủy sản
 • Ngư học
 • Di truyền và chăn nuôi
 • Khoa học thức ăn và dinh dưỡng
 • Nuôi cấy thức ăn sinh học

Ngoài ra sinh viên còn có cơ hội tham gia vào các lớp thực hành. Các lớp thực hành này sẽ giúp sinh viên có cơ hội áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn. Từ đó nhằm nâng cao kỹ năng và trang bị thêm kiến thức cho công việc sau này.

Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên du học ngành Nuôi trồng Thủy sản tại Trung Quốc

Sinh viên học ngành Nuôi trồng Thủy sản tại Trung Quốc có nhiều cơ hội nghề nghiệp thú vị. Dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp mà bạn có thể khám phá:

Chuyên gia nuôi trồng thủy sản

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học ngành Nuôi trồng thủy sản có thể trở thành chuyên gia trong việc quản lý và vận hành trang trại thủy sản. Họ có một số nhiệm vụ chính như:

 • Giám sát đề kháng của cá và tôm
 • Quản lý nguồn nước
 • Áp dụng các phương pháp nuôi trồng tiên tiến để đảm bảo sản xuất hiệu quả và bền vững

Quản lý trang trại thủy sản

Quản lý trang trại thủy sản cũng là cơ hội nghề nghiệp vô cùng tuyệt vời. Trong đó, sinh viên sẽ áp dụng kiến thức về quản lý kinh doanh, quản lý nhân lực và kế hoạch hóa sản xuất để điều hành và phát triển trang trại. Từ đó nhằm giúp trang trại thủy sản đạt được nhiều lợi nhuận cũng như phát triển hơn.

Du Hoc Nganh Nuoi Trong Thuy San Tai Trung Quoc 2
Các cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Nuôi trồng thủy sản

Chuyên gia nghiên cứu và phát triển công nghệ

Ngành nuôi trồng thủy sản luôn cần các chuyên gia nghiên cứu để phát triển công nghệ mới, cải tiến phương pháp nuôi trồng, và giải quyết các thách thức về môi trường. Sinh viên có thể tham gia vào các dự án nghiên cứu để đóng góp vào sự phát triển của ngành.

Các trường đại học có học bổng du học ngành Nuôi trồng thủy sản tại Trung Quốc

Việc cung cấp học bổng cho du học sinh ngành Nuôi trồng thủy sản tại Trung Quốc có thể thay đổi theo thời gian và chương trình học cụ thể của từng trường. Dưới đây là một số trường đại học tại Trung Quốc mà bạn có thể cân nhắc:

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung Loại trường Vị trí
1 Đại học Hải dương Trung Quốc 中国海洋大学 Tổng hợp Sơn Đông
2 Đại học Ninh Ba 宁波大学 Tổng hợp Chiết Giang
3 Đại học Nông nghiệp Hoa Trung 华中农业大学 Nông lâm Hồ Bắc
4 Đại học Hải dương Thượng Hải 上海海洋大学 Nông lâm Thượng Hải
5 Đại học Nông nghiệp Nam Kinh 南京农业大学 Nông lâm Giang Tô
6 Đại học Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Tây Bắc 西北农林科技大学 Nông Lâm Thiểm Tây
7 Đại học Tập Mỹ 集美大学 Tổng hợp Phúc Kiến
8 Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên 四川农业大学 Nông lâm Tứ Xuyên
Du Hoc Nganh Nuoi Trong Thuy San Tai Trung Quoc 1
Đại học Hải dương Thượng Hải

Trên đây là bài viết giới thiệu về du học ngành Nuôi trồng thủy sản tại Trung Quốc. Đây là một ngành học thú vị phù hợp với nhu cầu thực tiễn tại Việt Nam. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn! HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa học bổng thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *