Trung Quốc là một trong những cường quốc phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Xu hướng lựa chọn top các chuyên ngành thạc sĩ nên du học Trung Quốc cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bạn muốn học thạc sĩ nhưng chưa biết chọn trường nào? Bạn muốn du học xứ Trung nhưng chưa biết làm cách nào? Hãy để Hi Campus giúp bạn! Cùng chúng tôi theo dõi bài viết hôm nay nhé! 

Tại sao nên du học thạc sĩ Trung Quốc? 

Trung Quốc là một quốc gia có nền văn minh phát triển bậc nhất thế giới. Khoa học công nghệ hiện đại cùng tốc độ phát triển chóng mặt. Trung Quốc nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều bạn trẻ mong muốn du học. 

Tại Trung Quốc, chất lượng giáo dục được đánh giá rất cao. Có thể đánh giá tương đương với các cường quốc lớn tại Phương Tây. Bằng đại học tại một số trường ở Trung Quốc được toàn thế giới công nhận. Các ngôi trường danh giá bậc nhất tại xứ Trung có thể kể đến như: Đại học Thanh Hoa; Đại học Bắc Kinh; Đại học Chiết Giang,…

Du học thạc sĩ Trung Quốc học ngành gì?
Đại học Bắc Kinh – ngôi trường hàng đầu thế giới

Với ưu điểm nằm sát biên giới Việt Nam, du học sinh Việt khi học tại Trung Quốc có lợi thế lớn về các khoản chi phí. Chi phí đi lại được tiết kiệm và chi phí ăn ở cũng được đánh giá là ở mức thấp vì sự tương đồng nét văn hóa giữa hai quốc gia. Các khoản phí này được đánh giá là rẻ hơn các quốc gia khác từ 20-30%. Vì vậy, du học thạc sĩ tại Trung Quốc vô cùng tiết kiệm chi phí. 

Thủ tục làm hồ sơ xin du học cũng nhanh chóng. Xin visa không quá phức tạp và các tiêu chuẩn. Điều kiện nhập học cũng không làm khó nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. 

Bởi những ưu thế vượt trội nêu trên, các bạn trẻ đặc biệt những bạn đang có nguyện vọng học lên thạc sĩ thường lựa chọn Trung Quốc là quốc gia lý tưởng để theo học. Vậy đâu là những chuyên ngành được nhiều người lựa chọn khi du học Trung Quốc hệ thạc sĩ? Cùng tìm hiểu nhé! 

Top các chuyên ngành nên chọn khi du học thạc sĩ tại Trung Quốc

Trung Quốc là một trong các nước chú trọng vấn đề đào tạo, đặc biệt các hệ thạc sĩ và cao học.  Các ngành nghề này được nhiều bạn trẻ xứ Trung và toàn thế giới lựa chọn, theo xu hướng nghề nghiệp và thị trường nguồn nhân lực lao động ngày nay để đánh giá xếp hạng. 

Top1: Thạc sĩ Truyền Thông Quốc Tế

Giữa thời đại công nghệ số ngày càng phát triển. Ngành Truyền Thông dường như đang ở thời kỳ đỉnh cao. Mọi lĩnh vực ngành nghề trong đời sống đều cần sử dụng truyền thông. Ngày nay, kinh tế là vấn đề cốt lõi và để phát triển kinh tế gia tăng doanh thu. Nên truyền thông quảng bá thương hiệu chính là việc cần thiết. 

Thông qua việc du học thạc sĩ tại Trung Quốc, sinh viên sẽ được tiếp cận các lĩnh vực như truyền thông, tiếp thị, truyền thông, kinh doanh quốc tế và các lĩnh vực khác. Đảm bảo đầy đủ kiến thức và có thể áp dụng thực tế trong từng trường hợp từng ngành nghề khác nhau. 

C2f9841220f2a2000db5ea4b26765e9b
Du học Trung Quốc ngành truyền thông quốc tế

Top2: Thạc Sĩ Tài Chính Quốc Tế

Kinh tế là vấn đề được tất cả mọi người quan tâm. Khi theo du học hệ đào tạo thạc sĩ chuyên ngành này tại Trung Quốc, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo các nguyên tắc: Phân tích thông tin tài chính, vận dụng vào thực tế. Trau dồi các kỹ năng tài chính và công nghệ. Từ đó phát triển các xu hướng công nghiệp tiên tiến trong tương lai. 

Top3: Thạc Sĩ Kỹ Thuật và Công Nghệ Hóa Học

Sau sự bùng nổ đại dịch, ngành công nghệ và kỹ thuật đã bứt phá trở thành ngành học được nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Chương trình học bao gồm: Kỹ thuật phản ứng hóa học, Kỹ thuật tách hóa học, Tăng cường quá trình hóa học, Nhiệt động hóa học, Xử lý dầu khí, Công nghiệp hóa học Carbon-I, Kỹ thuật hóa học năng lượng, Kỹ thuật hóa học vật liệu, Kỹ thuật hóa học máy tính và Mô phỏng phân tử máy tính.

Top4: Ngành giáo dục Hán ngữ Quốc tế

Tiếng Trung nhanh chóng trở nên phổ biến trên khắp thế giới trong những năm gần đây. Bởi vậy ngành Hán Ngữ quốc tế nhận được nhiều sự quan tâm. Sau khi tốt nghiệp sẽ có nền tảng vững vàng về ngôn ngữ Trung Quốc. Những kiến thức đã được học sẽ có thể áp dụng vào giao tiếp hàng ngày. Giao tiếp đa văn hóa và nhiều lĩnh vực giảng dạy ngôn ngữ khác. 

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

Sau khi tham khảo 4 ngành học thạc sĩ hot nhất tại xứ Trung hiện nay, nếu bạn có dự định cho bất cứ ngành học nào liên hệ ngay để được HiCampus tư vấn hỗ trợ chi tiết nhé! 

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *