Hải Thành là một thành phố trực thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Thành phố này nằm trong vùng Đông Bắc của Trung Quốc. Dạo gần đây, du lịch Hải Thành được tìm kiếm rất nhiều trên mạng. Vậy thì thành phố này có điểm gì đặc biệt? Điểm nào đã thu hút các du khách tới vậy? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá về thành phố này nhé. 

Đôi nét về Hải Thành Trung Quốc

Tổng diện tích: 2.732 km2

Dân số đăng ký thường trú: 1.048.572 người

Thành phố Hải Thành là một thành phố cấp huyện trực thuộc tỉnh Liêu Ninh, do thành phố An Sơn quản lý. Thành phố này nằm ở trung tâm phía nam của tỉnh Liêu Ninh và phần giữa của thành phố An Sơn. Tính đến cuối năm 2021, dân số đăng ký của Thành phố Hải Thành là 1.048.572.

Hai Thanh Trung Quoc 1
Hải Thành Trung Quốc

Xem thêm: Top những trường đại học hàng đầu tỉnh Liêu Ninh

Lịch sử hình thành và phát triển

Cách đây rất lâu, Hải Thành Trung Quốc từng là một đại dương rộng lớn. Sau này do sự thay đổi cấu trúc địa chất, lớp vỏ đáy nổi lên dần dần trở thành đất liền, khi thành lập có tên là Hải Thành.

Năm Thuận Trị thứ 10 nhà Thanh (1653), Hải Châu được đổi tên thành Hải Thành;

Tháng 11 năm thứ 37 nước Trung Hoa Dân Quốc (1948) thuộc địa phận tỉnh Liêu Đông;

Năm 1959, nó được chuyển sang địa phận thành phố An Sơn;

Tháng 3 năm 1967, nó thuộc địa phận thành phố Dinh Khẩu;

Năm 1973, nó trở lại địa phận thành phố An Sơn;

Tháng 1 năm 1985, huyện Hải Thành bị bãi bỏ và thành phố Hải Thành Trung Quốc được thành lập, trực thuộc thành phố An Sơn

Địa hình của thành phố Hải Thành

Thành phố Hải Thành Trung Quốc nằm ở tả ngạn hạ lưu sông Liêu Hà và đầu phía bắc của bán đảo Liêu Đông. Địa hình trong lãnh thổ rất phức tạp, bao gồm núi, đồi, đồng bằng và vùng trũng. Cao ở phía đông nam và thấp ở phía Tây Bắc, dốc dần từ Đông sang Nam đến Tây Bắc.

Hầu hết các vùng đồi núi phía đông có độ cao từ 60 đến 500 mét, trong khi các đồng bằng phía tây dốc dần từ 60 mét so với mực nước biển. Đồng bằng phía Tây được hình thành bởi phù sa của sông Hải Thành và sông Ngũ Đạo. Vùng chuyển tiếp giữa chân đồi và đồng bằng ở miền Trung chủ yếu là đồi núi.

Khí hậu của Hải Thành

Thành phố Hải Thành nằm trong vùng khí hậu gió mùa ôn đới ấm áp. Vậy nên khí hậu Hải Thành Trung Quốc có một số những đặc điểm sau:

  • Có bốn mùa rõ rệt, lượng mưa dồi dào, nhìn chung khí hậu ôn hòa,
  • Nhiệt độ trung bình hàng năm là 10,4°C,
  • Lượng mưa trung bình hàng năm là 721,3 mm.

Du lịch tại Hải Thành Trung Quốc

Các điểm tham quan chính ở Hải Thành bao gồm Khu thắng cảnh núi Bạch Vân Hải Thành, Đền Đại Bi Tự và Suối nước nóng Tanggangzi.

Khu thắng cảnh núi Bạch Vân Hải Thành

Khu thắng cảnh núi Bach Vân Hải Thành Trung Quốc nằm ở thị trấn Cô Sơn thuộc dân tộc Mãn. Đây là điểm thu hút khách du lịch cấp AAAA quốc gia. Khu thắng cảnh núi Bạch Vân cách Trung tâm thành phố Hải Thành khoảng 45 km. Khu tháng cảnh này có tổng diện tích 25 km2, có hơn 400 đỉnh núi lớn nhỏ. Núi Đường Mạo (876 mét so với mực nước biển), ngọn núi cao nhất ở Hải Thành, nằm ở phía đông của khu danh lam thắng cảnh.

Đền Đại Bi Tự Hải Thành Trung Quốc

Chùa Hải Thành Dabei nằm trong một vùng trũng núi ở thị trấn Mao Tế, thành phố Hải Thành, tỉnh Liêu Ninh. Đền này được bao bọc bởi núi non, trước cổng núi có hồ chứa nước phóng sinh. Hiện đền đã xây dựng sơn môn, Điện Thiên Vương, Điện Bảy Phật, Điện Đại Bi, Điện Dược sư, Pháp đường, v.v. Phần thân chính của tòa nhà chủ yếu có màu xám, gạch xanh và ngói xám, không có màu sắc rực rỡ.

Hai Thanh Trung Quoc 3
Đền Đại Bi Tự

Suối nước nóng Tanggangzi – 汤岗子温泉

Suối nước nóng Tanggangzi nằm cách Hải Thành Trung Quốc 7,5 km về phía nam. Đây là một trong bốn trung tâm phục hồi suối nước nóng lớn nhất ở Trung Quốc. Có diện tích 450.000 mét vuông. Nước suối nóng không màu, không mùi, trong và trong suốt, nhiệt độ 72°C, chứa hơn 30 nguyên tố vi lượng như kali, magie, hydro và natri.

Suối nước nóng Tanggangzi là một trong những suối nước nóng nổi tiếng có lịch sử lâu đời. Theo Biên niên sử huyện Hải Thành, suối nước nóng được phát hiện vào năm Trinh Quan thứ 18 thời nhà Đường.

Đặc sản Hải Thành Trung Quốc

Bánh có nhân Ngưu Trang – 牛庄馅饼

Ngưu Trang, một thị trấn cổ ở thành phố Hải Thành, tỉnh Liêu Ninh. Đây đã từng là trung tâm phân phối hàng hóa quan trọng và cảng nổi tiếng vì đây là nơi duy nhất để vào vùng Đông Bắc. Do hoạt động kinh doanh phát triển và lượng hành khách lớn, Người Ngưu Trang đã rất thông minh và làm ra món bánh có nhân Ngưu Trang nổi tiếng. Sau hơn 80 năm phát triển, bánh không chỉ nổi tiếng xa gần, thậm chí còn được trưng bày tại Đại lễ đường Nhân dân và thực sự được yêu thích trên toàn thế giới.

Hai Thanh Trung Quoc

Thịt khô là phong An Sơn – 鞍山枫叶肉干

Thịt khô lá phong An Sơn do nhà máy chế biến thực phẩm nấu chín của Công ty Thực phẩm An Sơn, tỉnh Liêu Ninh sản xuất được phân loại là thịt khô theo công nghệ chế biến, thành phẩm được đóng gói trong hộp nhỏ, đẹp mắt, sang trọng, trong suốt và sáng bóng. màu sắc, màu đỏ của lá phong, mang đặc trưng của món ăn miền Nam và cũng phù hợp với khẩu vị của con người miền Bắc.

Trên đây là những thông tin về Thành phố Hải Thành Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Hải thành là một thành phố xinh đẹp thuộc tỉnh Liêu Ninh. Hi vọng qua bài này các bạn sẽ hiểu hơn về thành phố này nhé.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *