Thành phố Hàng Châu là tỉnh lị của tỉnh Chiết Giang. Hàng Châu được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Hàng Châu không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp non nước hữu tình. Mà nơi đây còn là nơi phát triển của rất nhiều nền văn hóa đặc sắc. Từ đó, Hàng Châu còn được công nhận là thành phố văn hóa lịch sử cấp quốc gia. Vậy Hàng Châu Trung Quốc là thành phố như thế nào? Hàng Châu có những điểm du lịch nào nên đến? Du học Hàng Châu có tốt hay không? Các bạn hãy cùng HiCampus tìm hiểu thêm về thành phố Hàng Châu trong bài viết này nhé. 

Sơ lược về thành phố Hàng Châu Trung Quốc 

Tổng diện tích: 16.850 km2,

Dân số thường trú: 12,376 triệu người

Thành phố Hàng Châu, được gọi tắt là Hàng. Thành phố này ngày xưa còn có tên gọi khác là Lâm An, Tiền Đường hay Võ Lâm. Đây là tỉnh lị của tỉnh Chiết Giang Trung Quốc. Đồng thời, đây cũng được công nhận là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục của tỉnh Chiết Giang.

Hang Chau Trung Quoc 1
Thành phố Hàng Châu

Thành phố Hàng Châu nằm ở rìa phía nam của đồng bằng sông Trường Giang và lưu vực sông Tiền Đường. Hàng Châu Trung Quốc có địa hình phức tạp và đa dạng. Phần phía tây của thành phố Hàng Châu thuộc vùng đồi núi phía tây Chiết Giang. Phần phía đông thuộc đồng bằng Bắc Chiết Giang. Phía đông Hàng Châu có địa hình thấp, mạng lưới sông ngòi dày đặc và sản vật phong phú. Vì vậy, nơi đây mang đậm những nét đặc trưng của “Non nước Giang Nam”.

Những điểm du lịch nổi tiếng tại Hàng Châu Trung Quốc

Như đã nhắc đến ở bên trên, Hàng Châu là một thành phố du lịch nổi tiếng. Hàng năm, Hàng Châu đều đón một lượng khác du lịch trong và ngaofi nước vô cùng lớn. Hàng Châu nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Thêm vào đó, thành phố này còn nổi tiếng là thành phố lịch sử văn hóa. Vì vậy du lịch văn hóa cũng rất nổi tiếng tại đây. Vậy đi Hàng Châu nên tới những địa điểm nào? Cùng HiCampus khám phá nhé!

Tây Hồ – một trong 10 cảnh đẹp nhất Hàng Châu

Hồ Tây nằm ở phía tây thành phố Hàng Châu và trung tâm thành phố Hàng Châu Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng cả trong và ngoài nước với những hồ nước đẹp, núi non hùng vĩ và nhiều di tích lịch sử, là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Trung Quốc. Vẻ đẹp của Hồ Tây nằm ở làn nước lấp lánh vào ngày nắng và những ngọn núi mờ ảo vào ngày mưa.

Giá vé: 30 tệ/ người (mùa vắng khách), 60 tệ/ người (mùa du lịch)

Chú ý: Lượng du khách đến Tây Hồ rất đông, cần chú ý đảm bảo an toàn tránh tình trạng cướp giật.

Hồ Thiên Đảo

Hồ Thiên Đảo có sóng xanh trải dài, hàng ngàn hòn đảo xinh đẹp và những ngọn núi xanh tươi. Bên cạnh đó là những dòng suối đẹp. Ngoài ra, hồ Thiên Đảo còn sở hữu những khối đá vôi hình thù kì lạ cũng như nhiều tài nguyên sinh vật độc đáo. Nơi đây bao gồm nhiều di tích văn hóa và sản phẩm địa phương phong phú. Từ đó tạo nên nét đẹp của Thiên Đảo. Hồ Thiên Đảo cũng vì lý do này mà nổi tiếng trong và ngoài nước.

Hang Chau Trung Quoc 2
Hồ Thiên Đảo

Ẩm thực đặc trưng của Hàng Châu Trung Quốc

Hàng Châu có 36 món ăn truyền thống nổi tiếng, trong đó nổi tiếng nhất là Cá giấm Tây Hồ, Gà ăn mày, Thịt lợn Đông Pha, Tôm Long Tỉnh, v.v.. Những món ăn nổi tiếng này đều mang tính đặc trưng riêng và truyền thuyết cảm động. Dưới đây là một số món ăn mà khi đến với Hàng Châu, bạn nhất định không được bỏ lỡ.

Cá chua ngọt Tây Hồ – 西湖醋鱼

Món cá chua ngọt Tây Hồ nổi tiếng với thịt cá trắng, tươi và mềm. Trong cá cũng có hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao. Món ăn này được chế biến vô cùng phức tạp. Đầu tiên thịt cá cần được chiên sơ với dầu nóng sau đó cho thêm các loại nguyên liệu như dấm, đường, nước tương vào. Cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên đĩa cá.

Món cá chua ngọt có vị thơm ngon và mềm tan trong miệng. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm ẩm thực đáng thử tại Hàng Châu Trung Quốc.

Thịt Đông Pha – 东坡肉

Thịt lợn Đông Pha là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Hàng Châu Trung Quốc. Tương truyền, Tô Đông Pha, đại văn hào thời Bắc Tống, đã hai lần đến Hàng Châu làm tổng đốc, nạo vét hồ, xây kè. Để cảm ơn ông, người dân Hàng Châu đã giết lơn dâng rượu cho ông. Gia đình ông đã nấu theo công thức của ông, và thưởng cho những người lao động. Sau khi ăn miếng thịt thơm ngon thì họ gọi là “Thịt lợn Đông Pha”. Các nhà hàng ở Hàng Châu cũng làm theo và thịt lợn Đông Pha có lịch sử hơn 900 năm.

Hang Chau Trung Quoc 3
Thịt Đông Pha

Khi làm nên chọn những miếng thịt lợn có da mỏng và mỡ mỏng, dùng đường phèn và nước tương làm gia vị, dùng rượu Thiệu Hưng thay nước, cho thịt đã cắt vào nồi cùng với hành lá ở dưới đáy, đậy nắp lại và hấp chín. để không mất đi hương vị ban đầu và có độ giòn nhưng không bị gãy, béo nhưng không béo ngậy.

Vịt rơm Hàng Châu – 稻草鸭

Vịt rơm là món ăn nổi tiếng ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, là sự kết hợp giữa vịt quay Bắc Kinh và rượu Fen. Vịt đã ướp phải được cho vào thùng hun khói đặc biệt, đốt bằng rơm và hun khói trong 15 phút. Món ăn này vì vậy mà mang hương vị rất đặc Thịt vịt nguyên con giòn, xương mục mà không mất hình dáng, hương vị khói rất độc đáo.

Du học tại Hàng Châu Trung Quốc nên chọn trường nào? 

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung
1 Đại học Chiết Giang 浙江大学
2 Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử Hàng Châu 杭州电子科技大学
3 Đại học Công nghiệp Chiết Giang 浙江工业大学
4 Đại học Bách khoa Chiết Giang 浙江理工大学
5 Đại học Nông lâm Chiết Giang 浙江农林大学
6 Đại học Trung Y dược Chiết Giang 浙江中医药大学
7 Đại học Sư phạm Hàng Châu 杭州师范大学
8 Đại học Công thương Chiết Giang 浙江工商大学
9 Học việt Mỹ thuật Trung Quốc 中国美术学院
10 Đại học Kế lượng Trung Quốc 中国计量大学
11 Học viện Khoa học kỹ thuật Chiết Giang 浙江科技学院
12 Học viện Thủy điện thủy lợi Chiết Giang 浙江水利水电学院
13 Đại học Tài chính Chiết Giang 浙江财经大学
14 Học viện Cảnh sát Chiết Giang 浙江警察学院
15 Học viện Truyền thông Chiết Giang 浙江传媒学院
16 Học viện Thụ Nhân Chiết Giang 浙江树人学院
17 Học viện Thành phố Chiết Giang 浙大城市学院
18 Viện Y học Hàng Châu 杭州医学院
19 Học viện Chi Giang, Đại học Công nghiệp Chiết Giang 浙江工业大学之江学院
20 Viện Kỹ thuật tin tức, Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử Hàng Châu 杭州电子科技大学信息工程学院

Xem thêm: Các trường đại học ở Hàng Châu

Trên đây là một số thông tin về thành phố Hàng Châu Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Hàng Châu là một thành phố du lịch nổi tiếng với phong cảnh hữu tình và lịch sử văn hóa lâu đời. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thành phố Hàng Châu. Chúc các bạn sẽ sớm đặt chân đến thành phố này nhé.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *