Hiện nay, Ngôn ngữ Trung đang được coi là một ngành rất hot đối với các bạn học sinh sinh viên. ĐIều này có thể nhìn thấy thông qua điểm đầu vào thi đại học của ngành. Những năm gần đây, đây là một trong những ngành có số điểm cao nhất trong các ngành ngôn ngữ. Vì vậy, việc đi du học Trung Quốc ngành này cũng trở nên phổ biến hơn. Vậy ngành ngôn ngữ Trung học gì? Học Ngôn ngữ Trung ra làm gì? Cơ hội việc làm dành cho sinh viên ngành ngôn ngữ Trung như thế nào? Cùng du học Trung Quốc HiCampus đi tìm câu trả lời cho các câu hỏi trên nhé.

Học Ngôn ngữ Trung ra làm gì?

Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà rất nhiều người đạt ra. Tiếng Trung đang là ngôn ngữ tỉ dân, với số lượng người học và doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam rất lớn thì việc làm luôn rộng mở với những ai có trình độ, nhạy bén, có thể đảm nhận nhiều công việc khác nhau như:

 • Biên – Phiên dịch viên trong các doanh nghiệp Trung Quốc
 • Biên tập viên sách ngoại văn tiếng Trung
 • Làm trong các viện nghiên cứu Hán ngữ
 • Chuyên viên, hướng dẫn viên du lịch khách sạn quốc tế
 • Giảng dạy tiếng Hán tại các Trường Cao đẳng, Đại học…
Hoc Ngon Ngu Trung Ra Lam Gi 3
Phiên dịch viên

Chúng ta có thể thấy rằng công việc dành cho sinh viên ngôn ngữ Trung rất rộng mở. Vì vậy, các bạn đừng bao giờ quá lo về câu hỏi học ngôn ngữ trung ra làm gì nhé. Thay vào đó, nếu đã lựa chọn học ngành này, các bạn hãy cố gắng học cho thật tốt. Từ đó, tích góp cho mình nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai nha.

Học Ngôn ngữ Trung học những gì để ra trường làm việc?

Sinh viên du học ngành này sẽ có những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ và văn học, thành thạo tiếng Trung. Bên cạnh đó trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, phiên dịch…

Ngoài ra, để giảm bớt nỗi lo học ngôn ngữ Trung ra làm gì của sinh viên, trong quá trình học tập sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như:

 • Kỹ năng thuyết trình
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng tìm hiểu, nghiên cứu, đánh giá công tác xác hội thông qua các khảo sát
 • Kỹ năng giao tiếp tự nhiên

Tất cả sẽ giúp sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng, nghiệp vụ tốt để phục vụ công việc trong tương lai.

Hoc Ngon Ngu Trung Ra Lam Gi 1
Học Ngôn ngữ Trung sẽ học những gì

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung liệu có phải sự lựa chọn phù hợp? 

Ngành ngôn ngữ Trung hiện đang rất hot trong các bạn học sinh sinh viên đam mê ngoại ngữ. Bên cạnh câu hỏi “học ngôn ngữ Trung ra làm gì”, các bạn sinh viên còn có thắc mắc không biết có nên đi du học Trung Quốc ngành này hay không. Vậy thì câu trả lời ở đây là có.

Trung Quốc là đất nước của ngôn ngữ Trung. Sang đây học ngôn ngữ Trung, bạn có một môi trường rất tốt để luyện tập khả năng ngôn ngữ của mình. Vì vậy, các bạn đừng ngần ngại mà hãy apply du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ ngay khi bạn có ý tưởng này nhé. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng có rất nhiều học bổng dành cho du học sinh để thúc đẩy quảng bá ngôn ngữ Trung ra thế giới. Các loại học bổng nảy thì đều có chế độ rất tốt.

Học bổng Chính phủ CSC

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Miễn phí bảo hiểm
 • Trợ cấp hàng tháng: Đại học 2500 tệ/ tháng, Thạc sĩ 3000 tệ/ tháng, Tiến sĩ 3500 tệ/ tháng

Xem thêm: Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC là gì?

Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế CIS

 • Miễn học phí
 • Miễn ký túc xá
 • Miễn phí bảo hiểm
 • Trợ cấp hàng tháng: Đại học, nghiên cứu sinh 1 kỳ, 1 năm 2500 tệ/ tháng, Thạc sĩ 3000 tệ/ tháng

Với những chính sách học bổng tốt như vậy, việc du học Trung Quốc không còn là khó khăn với các bạn sinh viên. Hơn thế nữa, khi du học Trung Quốc, các bạn cũng có thể tăng thêm cơ hội việc làm của mình. Không còn cần phải lo lắng xem học ngôn ngữ Trung ra làm gì, vì các công ty thường sẽ ưu tiên cho các bạn đã có kinh nghiệm sống tại Trung Quốc.

Du học Trung Quốc ngành ngôn ngữ Trung nên học trường nào?

Du học ngành ngôn ngữ Trung nên học trường nào? HiCampus gợi ý với bạn top 10 các trường và học bổng ngành ngôn ngữ Trung có chất lượng đào tạo hàng đầu và được nhiều du học sinh lựa chọn. Các bạn cùng tham khảo nhé!

 1. Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh (北京外国语大学)
 2. Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải (上海外国语大学)
 3. Đại Học Ngoại Ngữ Ngoại Thương Quảng Đông (广东外语外贸大学)
 4. Học Viện Ngoại Ngữ Số 2 Bắc Kinh (北京第二外国语学院)
 5. Đại học Ngôn ngữ và Văn hóa Bắc Kinh (北京语言大学)
 6. Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên (四川外国语大学)
 7. Đại học Ngoại ngữ Tây An (西安外国语大学)
 8. Đại học Ngoại ngữ Thiên Tân (天津外国语大学)
 9. Đại học Ngoại ngữ Đại Liên (大连外国语大学)
 10. Học viện Ngoại ngữ Hoa Kiều Cát Lâm (吉林华侨外国语学院)
Hoc Ngon Ngu Trung Ra Lam Gi 2
Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh – trường top đầu trong đào tạo ngành ngôn ngữ Trung

Trên đây là một số thông tin để giải đáp cho thắc mắc học Ngôn ngữ Trung ra làm gì của các bạn. Ngành Ngôn ngữ Trung hiện đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đặc biệt, trong thời buổi hiện này, Việt Nam đang có rất nhiều công ty với vốn đầu tư Trung Quốc thì ngành này này càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Hi vọng bài viết trên sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *