Thành phố Khai Phong Trung Quốc từng là kinh đô của rất nhiều triều đại phong kiến. Tuy đây không phải thủ phủ của một tỉnh nhưng cũng vô cùng nổi tiếng bởi giá trị lịch sử và văn hóa mà thành phố này mang lại. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về thành phố Khai Phong và các trường đại học nổi tiếng tại đây nhé!

Khái quát về thành phố Khai Phong Trung Quốc

Diện tích: 6239 km²

Thành phố Khai Phong là một thành phố trực thuộc tỉnh Hà Nam Trung Quốc. Thành phố này còn có một số tên gọi cổ như Đại Lương, Biện Châu, Biện Kinh, Đông Kinh, v.v… Khai Phong nằm ở phía Đông của tỉnh Hà Nam.

Thành phố Khai Phong là một trong những thành phố lịch sử văn hóa cấp quốc gia đầu tiên của Trung Quốc. Thành phố này có lịch sử hơn 4100 năm và là kinh đô của nhà Hạ, nhà Ngụy, Hậu Lương, Hậu Tấn, Hậu Hán, Hậu Chu, Tống và Tấn. Vào thời Tống, thành phố Khai Phong (lúc ấy gọi là Đông Kinh) là thành phố lớn nhất thế giới. Đồng thời đây cũng là nơi sáng tác ra bức tranh “Thanh minh thượng hà đồ” nổi tiếng.

Khai Phong Trung Quoc
Thành phố Khai Phong Trung Quốc

Di tích lịch sử nổi tiếng tại Khai Phong Trung Quốc

Thanh minh thượng hà viên: Đây là một công viên chủ đề văn hóa cổ xưa được xây dựng dựa trên bức tranh “Thanh minh thượng hà đồ” nổi tiếng của Trương Trạch Đoan vào thời nhà Tống. Bối cảnh chính của công viên là khắc họa lại cuộc sống tại Biện Lương (nay là thành phố Khai Phong) dưới thời Bắc Tống. Công viên chia làm ba phần bao gồm: quảng trường đón khách, Bắc uyển và Nam uyển. Qua đó đã thể hiện một cách sinh động cuộc sống sung túc và ấm no của Trung Quốc xưa.

Phủ Khai Phong: Phủ Khai Phong là một trong những trung tâm hành chính quan trọng nhất của Trung Hoa cổ đại. Bức tường thành Khai Phong hùng vĩ tráng lệ đã thể hiện rõ nét nhất phong cách kiến trúc của nhà Bắc Tống. Phủ Khai Phong cũng nổi tiếng với vị quan thanh liêm Bao Thanh Thiên đã đi vào rất nhiều tiểu thuyết và phim bộ Trung Quốc.

Khai Phong Trung Quoc 2
Phủ Khai Phong

Thành phố võ hiệp Đại Tống: Đây là một khu du lịch được xây dựng ở phía Tây Bắc thành phố Khai Phong. Cảm hứng của khu du lịch này đến là văn hóa nhà Tống và văn hóa võ thuật. Nếu như bạn là một người am hiểu cũng như thích nghiên cứu về võ thuật Trung Hoa thì đây chắc chắn sẽ là một địa điểm du lịch thú vị dành cho bạn.

Cảnh quan văn hóa nổi tiếng tại Khai Phong Trung Quốc

Đại Tướng Quốc tự: Đại Tướng Quốc tự là một trong bốn ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nhất Trung Quốc. Đồng thời đây cũng là một trong những ngôi chùa lớn nhất tại đất nước tỉ dân này. Ngôi chùa này được xây dựng dưới thời nhà Tùy với tên gọi cũ la Kiến Quốc tự. Trải qua trăm năm lịch sử, chùa từng gặp hỏa hoạn và bị hư hại đáng kể nhưng đã được tu sửa để đón khách du lịch.

Khai Phong Trung Quoc 3
Đại Tướng Quốc Tự

Bảo tàng văn hóa Khai Phong: Đây là một bảo tàng tổng hợp chứa đựng nhiều giá trị văn hóa tại thành phố Khai Phong Trung Quốc. Đến thăm bảo tàng, du khách sẽ có cơ hội hiểu biết thêm về quá trình phát triển, thành tựu nghệ thuật, di sản văn hóa tại thành phố Khai Phong.

Ẩm thực đặc sắc tại Khai Phong

Đến với thành phố Khai Phong, ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng thì ẩm thực cũng là một yếu tố mà du khách không nên bỏ qua. Vậy ẩm thực Khai Phong Trung Quốc có những gì mà được nhiều người nhớ nhung đến vậy? Hãy cùng HiCampus tìm hiểu nhé!

Bánh nướng Shuangma – 双麻火烧

Bánh nướng Shuangma là một món ngon truyền thống tại Khai Phong. Món ăn này nổi tiếng bởi cách chế biến tinh tế và vị ngon đặc biệt. Chỉ cần cắn một miếng, du khách đã có thể cảm nhận được lớp vỏ ngoài vàng giòn và phần nhân bên trong thơm mềm. Vừng và rau thơm đã làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Mỗi một miếng sẽ là một tầng hương vị khác nhau khiến người ta khó quên.

Vịt quay Biện Kinh – 汴京烤鸭

Vịt quay Biện Kinh có lịch sử từ thời Bắc Tống. Khi ấy Khai Phong có tên gọi là Biện Kinh. Vậy nên món ăn này mới được đặt là vịt quay Biện Kinh. Nguyên liệu chính của món ăn này là vịt Khai Phong thơm mềm với chất lượng thịt thượng hạng. Khi thưởng thức món vịt quay Biện Kinh, điều đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận được đó là hương thơm ngào ngạt. Vịt có lớp da giòn, thịt mềm mọng nước, hương vị vô cùng tinh tế. Nếu có cơ hội đến Khai Phong du lịch, đừng bỏ qua món vịt quay Biện Kinh nhé!

Cá chép và mì sấy giòn – 鲤鱼焙面

Món cá chép nấu cùng mì sấy giòn là một món ăn lâu đời tại Khai Phong Trung Quốc. Món ăn này nổi tiếng bởi cách chế biến tinh tế và hương vị thơm ngon. Nước xốt của món cá chép được nấu theo công thức bí mật truyền thống lâu đời. Khi ăn sẽ ăn kèm các loại rau tươi. Thịt cá tươi ngon và đậm vị nước xốt kết hợp với mì dai giòn mang đến cho người ăn dư vị vô tận.

Khai Phong Trung Quoc 4
Cá chép và mì sấy giòn

Các trường đại học tại thành phố Khai Phong Trung Quốc

Thành phố Khai Phong là một thành phố không quá nổi tiếng trong giới du học Trung Quốc. Tuy nhiên đây cũng là nơi tương đối phù hợp cho việc học tập và sinh sống. Dưới đây là một số trường đại học và học viện tại Khai Phong Trung Quốc, các bạn hãy tham khảo cùng HiCampus nhé!

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung Loại trường
1 Đại học Khai Phong 开封大学 Tổng hợp
2 Học viện Truyền thông Khoa học kỹ thuật Khai Phong Hà Nam 河南开封科技传媒学院 Tổng hợp
3 Học viện Kỹ thuật nghề Thủy lợi Hoàng Hà 黄河水利职业技术学院 Công nghệ
4 Học viện Nghề Nghề thuật văn hóa Khai Phong 开封文化艺术职业学院 Nghệ thuật
5 Học viện Nghề Kinh tế thương mại đối ngoại Hà Nam 河南对外经济贸易职业学院 Tài chính

Trên đây là bài viết giới thiệu về thành phố Khai Phong Trung Quốc. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với tất cả các bạn! HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *