Lễ tốt nghiệp đại học Thanh Đảo – buổi lễ không chỉ tôn vinh người học mà còn ca ngợi tinh thần của tuổi trẻ trong việc phát triển bản thân và xây dựng kiến thiết đất nước. Cùng Hicampus tìm hiểu về lễ tốt nghiệp của đại học Thanh Đảo nhé.

Lễ tốt nghiệp của Đại học Thanh Đảo tại sao lại HOT?

Lễ tốt nghiệp ở đâu cũng mang cảm xúc thiêng liêng. Đây là nơi công nhận sự thành công của một người trên con đường học vấn và chinh phục tri thức. Nhưng ở Đại học Thanh Đảo, lễ tốt nghiệp đã trở thành một thương hiệu rất riêng rất nổi tiếng. Có rất nhiều yếu tố đã khiến lễ tốt nghiệp của trường đặc biệt hơn những nôi khác. Trong đó phải kể đến các yếu tố sau:

Diễn giả khách mời bí ẩn:

Diễn giả khách mời tại lễ tốt nghiệp của Đại học Thanh Đảo đã thu hút nhiều sự chú ý. Những diễn giả của lễ tốt nghiệp thường là:

 • Nhà sáng lập hoặc chủ tịch tập đoàn công nghệ,
 • Nhà kinh tế học nổi tiếng,
 • Những chuyên gia trong lĩnh vực họ đang nghiên cứu, gặt hái thành tựu…

Điều đặc biệt, danh tính của vị khách mời này luôn là điều bí ẩn. Việc giấu kín danh tính này luôn làm truyền thông và cư dân mạng hết sức tò mò. Từ đó, điều này đã làm tăng thêm sức hút và thu hút một lượng lớn sự quan tâm mong chờ về buổi lễ tốt nghiệp dành cho sinh viên trường Thanh Đảo.

Hiện thực hóa ước mơ:

Lễ tốt nghiệp là thời khắc quan trọng đối với mỗi sinh viên. Trong bài phát biểu quan trọng tại lễ tốt nghiệp của trường Thanh Đảo, các khách mời đã lấy kinh nghiệm khởi nghiệp và những trường hợp thành công của mình làm ví dụ. Điều này nhằm mục đích khuyến khích các sinh viên tốt nghiệp theo đuổi ước mơ và dũng cảm thực hiện chúng. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người xúc động và đánh giá cao tại lễ tốt nghiệp của Đại học Thanh Đảo.

Khung cảnh lộng lẫy của buổi tốt nghiệp:

Tại buổi lễ tốt nghiệp, trường đại học và hội sinh viên đã cùng nhau lên kế hoạch trang hoàng lại cho một loạt các bối cảnh và khuôn viên tuyệt đẹp của Đại học Thanh Đảo. Điều này không chỉ làm tăng cảm giác trang trọng và không khí hoành tráng của buổi lễ tốt nghiệp, mà còn cho thấy sự độc đáo và thể hiện sự chỉn chu của nhà trường với bên ngoài. Tất cả sự chuẩn bị này đã làm nên một khuôn viên và khung cành lộng lẫy hoành tráng. Từ đó, nhằm chúc mừng các bạn sinh viên tốt nghiệp và gia đình của họ đã hoàn thành việc học của mình mà bỏ ra rất nhiều sự nỗ lực.

Quảng bá rộng rãi trên mạng xã hội:

Buổi lễ tốt nghiệp của đại học Thanh Đảo luôn là một sự kiện truyền thông nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, sức ảnh hưởng của sự kiện này không còn dừng lại phạm vi khuôn khổ nhà trường, mà đã lan rộng khắp mọi nơi thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Sự kiện này đã thút nhiều người và nhận nhiều lời chúc phúc cũng như ủng hộ bằng cách để lại những lời bình luận và để lại các biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội.

Trang phục tốt nghiệp riêng 

Đối với sinh viên các trường đại học Trung Quốc việc mặc áo tốt nghiệp thường được quy định phân theo cấp bậc học vấn và ngành đào tạo. Nhưng ở đại học Thanh Đảo ngày tốt nghiệp sinh viên được khoác lên mình chiếc áo tốt nghiệp đặc trưng của trường. Đây là chiếc áo tốt nghiệp được thiết kế dành riêng cho các sinh viên của trường đại học Thanh Đảo. Bộ áo tốt nghiệp có đặc trưng là màu xanh nước biển nhạt xinh xắn được in trên đó là tên của trường. (ảnh minh họa)

THanh Doa E1692779339110
Áo tốt nghiệp ” độc quyền” của tốt nghiệp sinh Đại học Thanh Đảo

Xem thêm: Đại học Thanh Đảo

Đặc trưng của lễ tốt nghiệp đại học Thanh Đảo

Lễ tốt nghiệp của trường là một trong những lễ tốt nghiệp được mong đợi nhất Trung Quốc. Lễ tốt nghiệp có rất nhiều phần hấp dẫn và được trình diễn bởi các sinh viên trong trường. Những điểm độc đáo nào khiến mọi người luôn háo hức chờ đón buổi lễ tôn vinh những sinh viên trường Thanh Đảo? Cùng điểm qua những đặc trưng trong lễ tốt nghiệp của ngôi trường đại học này thông qua bài viết này nhé. Chắc chắn các bạn sẽ không hề thất vọng với lễ tốt nghiệp của ngôi trường này.

Sinh viên hát những bài hát tôn vinh tuổi trẻ, tôn vinh tuổi thanh xuân. Nhà trường dặn dò học sinh ” nhớ thường quay về”.

Cũng như những buổi lễ khác, các tiết mục văn nghệ của trường đại học được thể hiện bởi những ” cây nhà lá vườn”. Những tiết mục của Thanh Đảo luôn ca ngợi về thời thanh xuân huy hoàng, tôn vinh giá trị cống hiến cho đất nước, nhân loại….

Một số bài hát được thể hiện tại buổi lễ tốt nghiệp gây viral cõi mạng gồm:

Những ca khúc tôn vinh tinh thần tự tôn dân tộc, gia đình, quê hương.

 • 霍元甲 – Hoắc Nguyên Giáp
 • 是妈妈是女儿 – Con gái mẹ
 • 我的祖国 – Tổ quốc của tôi
 • 真的爱你 – Yêu bạn thật lòng
 • 四季予你 – Bốn mùa cho bạn
 • 凤凰花开的路口 – con đường hoa phượng nở

Những ca khúc tôn vinh tuổi thanh xuân

 • 起风了 – Nổi gió lên
 • 篇章 – Áng văn
 • Supper star – Siêu sao
 • ….

“Tiết học cuối cùng” được dạy bởi hiệu trưởng đại học Thanh Đảo.

Hiệu trưởng Hạ Đông Vỹ chia sẻ với sinh viên về tinh thần kiên trì và dám đấu tranh vì mục tiêu đề ra. Đồng thời đưa ra ba hy vọng cho các sinh viên tốt nghiệp gồm:

 • Thứ nhất, Thể hiện sự đổi mới, tiên phong dẫn đầu trong thời kỳ mới;
 • Thứ hai, Chúng ta phải gánh vác trách nhiệm lớn lao, là chủ nhân của thời đại mới;
 • Thứ ba, chúng ta phải tu dưỡng đức hạnh và tri thức để xây ước mơ trong kỷ nguyên mới.
DH THANH DAO 01 E1692779364496
Phát biểu đầy cảm xúc của hiệu trưởng đại học Thanh Đảo

Phát huy phương châm đào tạo của trường là “Minh Đức,Uyên Bác, Chính Trực và Tạo nên kỳ tích”.  Dĩ mộng vi mã – bất cố thiệu hoa” sống hết mình với tuổi trẻ chinh phục những đỉnh cao mới.

Nguyên văn đoạn văn phát biểu bằng tiếng Trung: “同学们,今天的离别,是半亩方塘的结束,更是星辰大海的开始。希望你们秉承‘明德、博学、守正、出奇’的校训,以梦为马,不负韶华,带着母校的美好祝愿奔赴下一场山海,书写人生新的辉煌!祝同学们毕业快乐!盼你们常回家看看!”.

“Thực hành lòng biết ơn” – giá trị cốt lõi của lễ tốt nghiệp đại học Thanh Đảo

Lễ tốt nghiệp lấy lòng biết ơn của học sinh, sự phấn đấu và trách nhiệm của tuổi trẻ với đất nước, xã hội. Lấy lời chúc phúc và sự ủy thác của thầy cô làm chủ đạo, phát huy đầy đủ chức năng giáo dục con người của buổi lễ, tập hợp sự ghi nhận giá trị, thổi bùng buổi lễ với tinh thần tư tưởng cao cả.

Những hoạt động diễn ra buổi lễ mang đến sự tương tác mang nhiều tầng cảm xúc cho người tham gia. Đồng thời buổi lễ được diễn ra bởi những tiết mục nghệ thuật – những bài phát biểu đầy cảm xúc của tập thể giáo viên – sinh viên tốt nghiệp mang ý nghĩa đặt nền móng cho học sinh bước vào một chặng đường đời mới, hòa cùng dòng chảy phát triển của thời đại, tạo thành một buổi học tư tưởng, chính trị sinh động để nhà trường bồi dưỡng tâm hồn, giáo dục con người.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *