Tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc là một trong ba tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc của Trung Quốc. Đây là một nơi có hệ thống cảng khẩu quan trọng trong khu vực phía Bắc nói riêng và của Trung Quốc nói chung. Đây cũng là một trong những khu công nghiệp hàng đầu tại Trung Quốc. Vậy bạn đã bao giờ đạt chân đến Liêu Ninh chưa? Bạn có biết điểm du lịch nào của Liêu Ninh không? Ẩm thực Liêu Ninh có gì đặc sắc? Các bạn hãy cùng HiCampus đi khám phá thành phố này nhé. 

Sơ lược về tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc

Tổng diện tích: 148.600 km2

Dân số thường trú của tỉnh: 41,97 triệu người

Tỉnh Liêu Ninh hay còn gọi tắt là “Liêu”, được đặt tên theo ý nghĩa hòa bình vĩnh cửu ở lưu vực sông Liêu. Đây là một khu hành chính cấp tỉnh của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Thủ phủ của tỉnh là Thành phố Thẩm Dương.

Lieu Ninh Trung Quoc 1
Kiến trúc độc đáo đặc trưng của tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc

Liêu Ninh Trung Quốc nằm ở phía nam một phần của Đông Bắc Trung Quốc. Tình này nằm giáp Hoàng Hải và Biển Bột Hải ở phía nam và tỉnh Hà Bắc ở phía tây nam. Bên cạnh đó, Liêu Ninh giáp Khu tự trị Nội Mông ở phía tây bắc và tỉnh Cát Lâm ở phía đông bắc. Tỉnh Liêu Ninh có địa hình gần như trải dài từ bắc xuống nam, nghiêng từ phía đông và phía tây vào giữa. Do nằm ở Khu vực Đông Bắc nên Liêu Ninh có khí hậu ôn đới gió mùa.

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC tại Liêu Ninh 

Ẩm thực đặc trưng của tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc

Liêu Ninh là một trong ba tỉnh ở khu vực Đông Bắc. Khu vực này nổi tiếng với nèn ẩm thực mang đạm phong cát riêng. Vậy đên Liêu Ninh có những món ăn nào phải thử? Hãy cùng HiCampus khám phá ẩm thực Liêu Ninh nhé.

Miến hầm thịt lợn – 猪肉炖粉条

Miến thịt hầm là một trong những đại diện của ẩm thực vùng Đông Bắc. Đây là món ăn đặc trưng mang phong cách Đông Bắc, đặc biệt là Liêu Ninh Trung Quốc. Món ăn này rất được người Liêu Ninh yêu thích.

Miến thịt lợn hầm là một món ăn Tứ Xuyên và một món ăn Đông Bắc, có nguồn gốc từ Tứ Xuyên. Vào thời nhà Đường, Tuyết Nhân Quý rất thích ẩm thực Tứ Xuyên. Sau khi Tuyết Nhân Quý được chính phủ cử đến vùng Đông Bắc, ông cũng đã đưa ẩm thực Tứ Xuyên về vùng Đông Bắc. Và ông đã phát triển món ăn này theo phong cách địa phương.

Thịt sốt chua ngọt Liêu Ninh – 辽宁锅包肉 

Thịt sốt chua ngọt có tên tiếng Trung là 锅包肉. Món ăn này còn được người dân địa phương gọi là “锅爆肉”. Đây là một món ăn nổi tiếng chính thống của Liêu Ninh! Nó được sáng tạo ra bởi đầu bếp Trịnh Hưng Văn trong thời kỳ Quảng Tự. Thịt sốt chua ngọt được làm từ thăn tươi, cắt thành từng lát mỏng. Sau đó, thịt sẽ được tưới tên một lớp sốt chua ngọt đậm đà.

Lieu Ninh Trung Quoc 3
Thịt sốt chua ngọt Liêu Ninh – 辽宁锅包肉

Món thịt sốt chua ngọt 锅包肉 đúng kiểu phải có bề ngoài bóng loáng, sáng như hổ phách! Cắn một miếng có tiếng “tách” gión tan, lớp vỏ giòn hòa quyện với độ dai của thịt. Kết hợp cùng vị chua ngọt ngọt ngào, càng nhai càng thơm, dư vị đọng lại vô tận. Đây có thể coi là một món ăn nhất định phải thử khi tới Liêu Ninh Trung Quốc!

Khoai lang kéo tơ – 拔丝地瓜

Một món ăn đặc trưng nữa mà không thể không nhắc đến chính là Khoai lang kéo tơ. Đây là là món tráng miệng cổ điển trên bàn ăn của người dân Liêu Ninh Trung Quốc. Món ăn này sử dụng nguyên liệu đơn giản. Chỉ sử dụng khoai lang, đường và dầu ăn làm nguyên liệu chính. Nhưng dù nguyên liệu đơn giản nhưng cách làm lại không hề đơn giản một chút nào.

Một món khoai lang kéo tơ thành công phải là từng miếng khoai lang đều được bọc trong lớp đường vàng óng! Những miếng khoai lang  được bao phủ bởi những sợi đường trong suốt. Dùng đũa gắp lên thì những sợi chỉ đường sẽ tiếp tục kéo dài! Khi đưa vào miệng, lớp đường giòn và lớp khoai lang mềm mại tạo thành một sự tương phản rõ nét!

Du lịch Liêu Ninh Trung Quốc nên đi những địa điểm nào? 

Liêu Ninh không phải một thành phố quá nổi tiếng với du lịch. Tuy nhiên, nơi đây cũng có rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng chờ bạn khám phá. Vậy chúng ta nên đặt chân tới những địa điểm nào tại Liêu Ninh? Dưới đây là một vào gợi ý dành cho bạn.

Cố Cung Thẩm Dương – 沈阳故宫

Cố Cung Thẩm Dương là kho tàng kiến ​​trúc cung điện Trung Quốc cổ đại. Quần thể cung điện này mang ý nghĩa lịch sử và văn hóa phong phú. Bước chân vào cung điện lịch sử này, các bạn sẽ cảm nhận được vinh quang cũng như thăng trầm của các vị hoàng đế xa xưa.

Các di tích văn hóa và tác phẩm nghệ thuật bên trong Cố Cung càng hấp dẫn hơn. Dù là cung điện của Hoàng đế Càn Long hay phòng ngủ của Hoàng đế Càn Long, người ta đều có thể cảm nhận được sự trang trọng và sâu sắc của lịch sử. Và những bức tranh tường và đồ sứ cung điện tinh xảo đó thậm chí còn ngoạn mục hơn. Vì vậy, nếu được đến Liêu Ninh Trung Quốc, đừng quên ghé thăm Cố Cung Thẩm Dương nhé.

Lieu Ninh Trung Quoc 2
Cố cung Thẩm Dương – 沈阳故宫

Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc gia Bãi Kim Thạch – 金石滩国家旅游度假区 

Khu du lịch nghỉ dưỡng Bãi Kim Thạch (Golden Pebble Beach) nằm trên bờ biển Hoàng Hải trên Bán đảo Liaodong, cách trung tâm Đại Liên 50 km. Khu du lịch ngữ dưỡng Bãi Kim Thạch có diện tích đất liền là 70,34 km2 và diện tích biển là 58 km2. Ba mặt được bao bọc bởi biển, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ, khí hậu dễ ​​chịu. Nơi đây là hiện thân của 300 kỳ quan địa chất. tới 900 triệu năm và được gọi là “Công viên điêu khắc Shenli”. Đừng quên nghỉ dưỡng ở đây khi du lịch tại Liêu Ninh Trung Quốc nhé.

Du học tại Liêu Ninh Trung Quốc nên học trường nào?

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung 
1 Đại học Liêu Ninh 辽宁大学
2 Đại học Công nghệ Đại Liên 大连理工大学
3 Đại học Công nghiệp Thẩm Dương 沈阳工业大学
4 Đại học Hàng không vũ trụ Thẩm Dương 沈阳航空航天大学
5 Đại học Bách Khoa Thẩm Dương 沈阳理工大学
6 Đại học Đông Bắc 东北大学
7 Đai học Khoa học Kỹ thuật Liêu Ninh 辽宁科技大学
8 Đại học Kỹ thuật Công trình Liêu Ninh 辽宁工程技术大学
9 Đại học Công nghệ Hóa Dầu Liêu Ninh 辽宁石油化工大学
10 Đại học Công nghệ Hóa học Thẩm Dương 沈阳化工大学
11 Đại học Giao thông Đại Liên 大连交通大学
12 Đại học Hàng hải Đại Liên 大连海事大学
13 Đại học Công nghiệp Đại Liên 大连工业大学
14 Đại học Kiến trúc Thẩm Dương 沈阳建筑大学
15 Đại học Công nghiệp Liêu Ninh 辽宁工业大学
16 Đại học Nông nghiệp Thẩm Dương 沈阳农业大学
17 Đại học Hải dương Đại Liên 大连海洋大学
18 Đại học Y khoa Trung Quốc 中国医科大学
19 Đại học Y khoa Cẩm Châu 锦州医科大学
20 Đại học Y khoa Đại Liên 大连医科大学

Xem thêm: Những trường đại học hàng đầu tại Liêu Ninh

Trên đây là một số thông tin về tỉnh Liêu Ninh Trung Quốc mà HICampus gửi tới bạn. Liêu Ninh là một tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Trung Quốc. Khi đến với Liêu Ninh bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị tại tỉnh này. Hi vọng với bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về tỉnh Liêu Ninh. HiCampus chúc các bạn sẽ được đặt chân tới Liêu Ninh trong thời gian sớm nhất.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *