Ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế hiện nay đang thu rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam. Đây là một trong những ngành hiện tại được cho rất nhiều chỉ tiêu ở nhiều hạng mục học bổng. Chính vì có nhiều sự lựa chọn giữa các cơ sở đào tạo chuyên ngành này tại Trung Quốc đã dẫn đến tình trạng nhiều học sinh khi làm hồ sơ xin học bổng không biết nên đăng kí vào trường nào? Hiểu rõ những trăn trở và lo lắng của các bạn trẻ khi tìm hiểu về chuyên ngành cũng như những ngôi trường chất lượng đào tạo chuyên ngành này. Du học Trung Quốc Hicampus.vn đã cố gắng tìm câu trả lời cho vấn đề nan giải trên.

Giới thiệu ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế cung cấp cho sinh viên nền tảng kiến thức về tiếng Trung. Chuyên ngành đào tạo sinh viên các kiến thức về ngôn ngữ học, văn hóa, lịch sử Trung Quốc. Từ đó giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu công việc giảng dạy tiếng Trung Quốc.

Giao Duc Han Ngu Quoc Te
Du học Trung Quốc ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế

Các môn học được giảng dạy trong chương trình đào tạo bao gồm:

  • Tiếng Hán cổ đại
  • Văn học Trung Quốc
  • Tiếng Hán hiện đại
  • Phương pháp giảng dạy tiếng Hán…

Thời gian đào tạo hệ đại học: 4 năm

Bảng xếp hạng chất lượng đào tạo ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế hệ đại học tốt nhất

Xếp hạng Tên Trường  Đánh giá hạng cấp Địa điểm Xếp hạng theo thành phố / tỉnh
1 北京语言大学 –  Đại học ngôn ngữ Bắc Kinh 6 sao Bắc Kinh 1
2 南开大学 – Đại học Nam Khai 5 sao Thiên Tân 1
2 华东师范大学 – Đại học sư phạm Hoa Đông 5 sao Thượng Hải 1
4 武汉大学 – Đại học Vũ Hán 4 sao Hồ Bắc 1
4 山东大学 – Đại học Sơn Đông 4 sao Sơn Đông 1
4 中山大学 – Đại học Trung Sơn 4 sao Quảng Đông 1
4 四川大学 – Đại học Tứ Xuyên 4 sao Tứ Xuyên 1
4 南京大学 – Đại học Nam Kinh 4 sao Giang Tô 1
9 南京师范大学 – Đại học sư phạm Nam Kinh 4 sao Giang Tô 2
9 浙江大学 – Đại học Chiết Giang 4 sao Chiết Giang 1
9 华中师范大学 – Đại học sư phạm Hoa Trung 4 sao Hồ Bắc 2
9 中国传媒大学 – Đại học truyền thông Trung Quốc 4 sao Bắc Kinh 2
9 浙江师范大学 – Đại học sư phạm Chiết Giang 4 sao Chiết Giang 1
9 四川外国语大学 – Đại học ngoại ngữ Tứ Xuyên 4 sao Trùng Khánh 1
9 广西民族大学 – Đại học dân tộc Quảng Tây 4 sao Quảng Tây 1
9 河北经贸大学 – Đại học kinh tế đối ngoại Hà Bắc 4 sao Hà Bắc 1
9 上海外国语大学 – Đại học ngoại ngữ Thượng Hải 4 sao Thượng Hải 2
9 上海财经大学 – Đại học tài chính Thượng Hải 4 sao Thượng Hải 2
9 大连外国语大学 – Đại học ngoại ngữ Đại Liên 4 sao Liêu Ninh 1
9 暨南大学 – Đại học Ký Nam 4 sao Quảng Đông 2

Cơ hội việc làm

Ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế giảng dạy sinh viên kiến thức đa lĩnh vực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Có rất nhiều cơ hội việc làm đa dạng để cho các bạn lựa chọn.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đăng ký học sau đại học chuyên ngành ngôn ngữ học, ngôn ngữ học ứng dụng và giáo dục tiếng Trung quốc tế, sau khi học tiếp có thể tham gia giảng dạy tiếng Trung Quốc như một ngoại ngữ tại trường của Hanban.

Bạn cũng có thể làm công tác giảng dạy hoặc quản lý giảng dạy tại các cơ sở đào tạo tiếng Trung trong nước, các trường Trung học và các trường tiểu học và trung học quốc tế, hoặc cũng có thể làm thư ký ở các phòng ban khác.

Đương nhiên cơ hội việc làm của sinh viên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế không chỉ bó hẹp trong lĩnh vực giảng dạy. Các bạn có thể đảm nhiệm rất nhiều vai trò và công việc khác nhau. Điều này tùy thuộc và năng lực và sở thích của các bạn.

Mục tiêu đào tạo chuyên ngành

Ngành giáo dục Hán ngữ quốc tế đào tạo đầy đủ các kiến ​​thức cơ bản có hệ thống của ngôn ngữ và văn học Trung Quốc. Ngoài ra còn giảng dạy kiến thức lên quan đến lý thuyết giao tiếp đa văn hóa, bồi dưỡng phẩm chất nhân văn cao đẹp, kiến ​​thức rộng về các môn học liên quan văn hóa, lịch sử…

Người được đào tạo chuyên ngành này được trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng có thể làm những công việc liên quan đến tiếng Trung và văn hóa Trung quốc tại các trường học, tòa soạn báo chí và xuất bản, quản lý văn hóa, và các doanh nghiệp và tổ chức Chuyên gia ứng dụng mà tính chất công việc tại những cơ quan này đòi hỏi đáp ứng.

Kết

Trên đây là danh sách những trường đại học đào tạo ngành học Giáo dục Hán ngữ quốc tế hệ đại học tốt nhất. Hi vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn phương án du học tại Trung Quốc tốt nhất. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *