Tỉnh Hà Bắc (河北省) là một trong những địa phương rộng lớn về diện tích của Trung Quốc, Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận rõ cuộc sống yên bình, nhẹ nhàng với miền núi rừng sông nước yên ả và con người cực kì thân thiện. Hà Bắc không có nhiều trường đại học danh tiếng nhưng chất lượng đào tạo tại  luôn được đánh giá cao. Nhiều nhà giáo nổi tiếng của Trung Quốc đều xuất thân từ tỉnh này. Cùng Du học Hicampus.vn tìm hiểu về các trường đại học hàng đầu tại Hà Bắc  – Trung Quốc nhé.

Đại học Yến Sơn – 燕山大学

Đại học Yến Sơn – 燕山大学

Tên tiếng Anh: Yanshan University

Năm thành lập: 1920

Web trường: https://www.ysu.edu.cn/

Đơn vị quản lí: Tỉnh Hà Bắc

Những trường đại học hàng đầu tại Hà Bắc - Trung Quốc
Logo Đại học Yến Sơn – Hà Bắc

Lịch sử hình thành và phát triển của đại học Yến Sơn

Đại học Yến Sơn (燕山大学) tên gọi giản lược là “Yến Đại” (燕大) là một trường đại học trọng điểm quốc gia được thành lập bởi Chính quyền Nhân dân tỉnh Hà Bắc, Bộ Giáo dục, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, Cục Công nghiệp Khoa học và Công nghệ Quốc phòng.

Trường tọa lạc tại Tần Hoàng Đảo – một trong những thành phố du lịch biển hàng đầu Trung Quốc.

Đại học Yến Sơn – Hà Bắc có tiền thân từ trường Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân (Hắc Long Giang). Trải qua nhiều năm phát triển không ngừng lớn mạnh và thay đổi nhiều lần về tên gọi và vị trí địa lí đến năm 1997, trường chuyển về thành phố Tần Hoàng Đảo.

Năm 1997 được đổi tên thành Đại học Yến Sơn với sự chấp thuận của Ủy ban Giáo dục Nhà nước cũ. Đại học Yến Sơn được đánh giá là trường đại học danh giá bậc nhất tỉnh Hà Bắc.

Thành tích đào tạo của trường Yến Sơn

Tính đến tháng 6/2021 Trường có 64 chuyên ngành đại học, 5 ngành trọng điểm quốc gia , 5 ngành chuyên ngành quốc phòng và 16 ngành trọng điểm cấp tỉnh. Kỹ thuật, khoa học vật liệu và hóa học là 3 ngành đứng đầu 1% trong bảng xếp hạng ESI trên thế giới.

Trường với 3.200 giảng viên, 38.000 sinh viên theo học. Trường đại học Yến Sơn là một trong những trường đại học có hệ thống cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng hiện đại ưu việt nhất khu vực phía Bắc Trung Quốc, mặc dù vậy nhưng trường không thuộc các trường dự án trọng điểm 211 của Trung Quốc.

Đại học Hà Bắc – 河北大学

Đại học Hà Bắc – 河北大学

Tên tiếng Anh: Hebei University

Năm thành lập: 1921

Web trường: http://www.hbu.edu.cn

Đơn vị quản lí: Tỉnh Hà Bắc

 

những trường đại học hàng đầu Tỉnh Hà Bắc - Trung Quốc
Logo Đại học Hà Bắc – HEBEI UNIVERSITY

Lịch sử hình thành và phát triển của Đại học Hà Bắc

Đại học Hà Bắc – 河北大学 được thành lập vào năm 1921. Là một trường đại học công lập được xây dựng bởi Bộ Giáo dục và Uỷ ban Nhân dân Hà Bắc. Trường Đại học Hà Bắc nằm tại Thành phố Bảo Định (保定市)– Một đô thị tầm trung, cách Bắc Kinh 160km. Từ Bắc Kinh bạn có thể đi tàu chậm về trường hoặc ngồi bus liên tỉnh với thời gian khoảng 2 tiếng. Chính vì vị trí địa lí vô cùng thuận lợi của thành phố Bảo Định chính vì vậy đã thu hút nhiều học sinh quốc tế theo học tại đây.

Đọc thêm  Đại học Đại Liên - Hicampus

Thành tích đào tạo của trường Đại học Hà Bắc

Tính đến tháng 6/2021 Tổng diện tích khuôn viên trường đạt 2430 mẫu Anh. Đội ngũ giảng viên của trường vô cùng hùng hậu lên đến 3.342 người. Trường có 30 ngành đào tạo hệ Thạc sĩ, 95 chuyên ngành đào tạo hệ cử nhân. Tổng sinh viên chính quy nhà trường đạt khoảng 42000 sinh viên. Chuyên ngành Hóa học, Khoa học vật liệu của trường được xếp top 1% các trường ESI toàn cầu.

Trường đại học Hà Bắc cũng là trường đại học thí điểm của Trung tâm đào tạo và nghiên cứu của Bộ Giáo dục Trung Quốc và là trường đại học đầu tiên ở tỉnh Hà Bắc tiếp nhận học bổng chính phủ Trung Quốc (CSC) học bổng tỉnh Hà Bắc (河北省政府来华留学奖学金)

Mặc dù không nằm trong các dự án trường đại học 211 của Trung Quốc nhưng cơ sở vật chật đặc biệt là khuôn viên của trường luôn được đánh giá vô cùng cao tại Trung Quốc.

Những trường đại học hàng đầu tỉnh Hà Bắc - Trung Quốc
Tòa nhà trung tâm đại học Hà Bắc – Trung Quốc

Đại học sư phạm Hà Bắc – 河北师范大学

Đại học sư phạm Hà Bắc – 河北师范大学

Tên tiếng Anh: Hebei Normal University

Năm thành lập: 1902

Web trường: http://www.hebtu.edu.cn

Đơn vị quản lí: Tỉnh Hà Bắc

Nhũng ngôi trường hàng đầu Hà Bắc - Trung Quốc
Logo Đại học sư phạm Hà Bắc. Hicampus.vn

Lịch sử hình thành và phát triển của Trường sư phạm Hà Bắc

Trường đại học sư phạm Hà Bắc tọa lạc tại thủ phủ Thạch Gia Trang của Tỉnh Hà Bắc. Trường được thành lập bởi Bộ giáo dục Trung Quốc cùng Chính quyền Tỉnh Hà Bắc.

Với lịch sử ra đời và phát triển gần 120 năm của mình, đại học sư phạm Hà Bắc là một trong những ngôi trường đại học công lập có lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc. Đây cũng là một trong những ngôi trường đại học có quy mô bậc nhất trong hệ thống các trường sư phạm tại quốc gia này.

Trường sư phạm Hà Bắc có thể nói là một trong những ngôi trường được thừa hưởng những truyền thống tốt đẹp về tinh thần học tập và là niềm tự hào của Chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

Trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Chính quyền địa phương trong việc phát triển trở thành một đơn vị giáo dục hàng đầu Trung Quốc.

Thành tích đào tạo của trường Sư phạm Hà Bắc

  • Tính đến tháng 3/2021 Trường có khuôn viên 1829 mẫu Anh,
  • Thư viện Đại học sư phạm Hà Bắc có 318.000.000 đầu sách.
  • Trường đại học sư phạm Hà Bắc có 25 học viện.
  • Trường có 2677 giảng viên và nhân viên, trong đó giảng viên chuyên môn 1731 người.
  • Sinh viên bậc cử nhân 25.019 người, nghiên cứu sinh thạc sĩ 4952 người, tiến sĩ 410 người.
Những ngôi trường hàng đầu tỉnh Hà Bắc - Trung Quốc
Đại học sư phạm Hà Bắc – 河北师范大学

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên: Tiktok ,Instagram

Hicampus.vn với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi cam kết tư vấn nhiệt tình, tận tâm và đầy đủ các chương trình học bổng và du học Trung Quốc mà quý vị phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm và tìm hiểu. Qua đó, lựa chọn được chương trình đào tạo phù hợp và có tỉ lệ thành công cao nhất với từng trường hồ sơ.

Xem thêm:  Những trường cấp học bổng Khổng Tử tại tỉnh Hà Bắc – Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *