Thành phố Quảng Châu là tỉnh lị của tỉnh Quảng Đông. Đây là một thành phố lớn, thành phố trung tâm cấp Quốc gia của Trung Quốc. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với nền kinh tế phát triển. Mà nó còn sở hữu nhiều địa điểm du lịch thú vị chờ du khách đến khám phá. Vậy Quảng Châu Trung Quốc có gì mà thu hút nhiều người đến vậy? Các bạn hãy cùng HiCampus đi tìm hiểu những đặc trưng để khám phá thêm về thành phố này nhé. 

Sơ lược về thành phố Quảng Châu Trung Quốc

Tổng diện tích: 7434,40 km2

Thành phố Quảng Châu, còn được gọi là Dương Thành, Hoa Thành và Ngũ Dương Thành. Đây là một thành thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, và là một siêu đô thị của Trung Quốc. Bên cạnh đó, thành phố này còn là trung tâm thương mại và kinh doanh quốc tế và trung tâm giao thông toàn diện ở Trung Quốc.

Quang Chau Trung Quoc 2
Quảng Châu Trung Quốc

Quảng Châu Trung Quốc là vùng đồi núi, địa hình cao ở phía Đông Bắc, thấp ở phía Tây Nam, lưng có núi, mặt hướng ra biển. Do đó, nó có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa phía Nam, khí hậu ôn hòa và đặc trưng khí hậu biển nổi bật.

Quảng Châu là một trong những thành phố lịch sử và văn hóa quốc gia đầu tiên. Đồng thời là một trong những điểm khởi đầu của Con đường tơ lụa trên biển. Nơi đây được mệnh danh là “Kinh đô thương mại nghìn năm lịch sử”. Ngoài ra, Quảng Châu Trung Quốc còn là nơi giao hòa giữa văn hóa Trung Hoa và văn hóa nước ngoài. Và Quảng Châu cũng là một trong những nơi ra đời của văn hóa Quảng Phủ.

Ẩm thực đặc trưng tại Quảng Châu Trung Quốc

Quảng Châu là một trong mười thành phố sành ăn hàng đầu ở Trung Quốc. Nơi đây được người dân mệnh danh là “Ăn uống ở Quảng Châu”. Ẩm thực Quảng Châu là cơ thể chính và đại diện của ẩm thực Quảng Đông:

 • sử dụng nhiều nguyên liệu,
 • lựa chọn nguyên liệu cẩn thận,
 • có kỹ thuật xuất sắc,
 • ít gia vị nhưng không nhạt nhẽo,
 • mềm nhưng không thô,
 • nhiều dầu mỡ nhưng không bóng nhờn.

Hương vị chủ yếu là trong, tươi, mềm, mịn, sảng khoái, thơm và giòn, theo đuổi hương vị nguyên bản và tươi ngon của nguyên liệu thô. Nó không chỉ phù hợp với đặc điểm khí hậu của Quảng Đông mà còn đáp ứng yêu cầu về dinh dưỡng hiện đại.

Du lịch Quảng Châu Trung Quốc

Khi tới Quảng Châu du lịch, có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng để bạn tham khảo. Nhiều bạn sẽ bị bỡ ngỡ không biết nên lụa chọn du lịch tại điểm nào. Vì vậy, nếu có cơ hội tới Quảng Châu, dưới đây sẽ là một số điểm dừng chân mà HiCampus gửi tới bạn.

Núi Bạch Vân – Khu du lịch cấp Quốc gia 5A 

Núi Bạch Vân nằm ở quận Bạch Vân, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Đây là một trong những ngọn núi nổi tiếng ở phía nam Quảng Đông. Từ xa xưa đã được mệnh danh là “ngọn núi đẹp nhất Quảng Châu”. Ngọn núi khá rộng và bao gồm hơn 30 đỉnh, là một nhánh của núi Cửu Liên, đỉnh cao nhất ở Quảng Đông. Nó có diện tích 20,98 km2 và đỉnh Moxingling chính cao 382 mét.

Quang Chau Trung Quoc 3
Núi Bạch Vân – 白云山

Vườn Quốc gia Thạch Môn – 石门国家森林公园

Công viên rừng quốc gia Thạch Môn được thành lập trên cơ sở Nông trường rừng Đại Lĩnh Sơn thuộc sở hữu nhà nước được thành lập vào năm 1960. Công viên Rừng Quốc gia Shimen được thành lập vào năm 1995 với sự chấp thuận của Bộ Lâm nghiệp Trung Quốc, là bãi tắm rừng quốc tế đầu tiên được Bộ Lâm nghiệp cũ phê duyệt.

Công viên rừng quốc gia Thạch Môn nằm ở phía đông bắc huyện Tòng Hoa, thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Nơi đây có tổng diện tích 2.636 ha và tỷ lệ che phủ rừng là 98,9%.

Vườn Quốc gia Thạch Môn bao gồm 5 khu danh lam thắng cảnh:

 • Khu thắng cảnh mục vụ,
 • Khu thắng cảnh Thạch Môn,
 • Khu thắng cảnh Shizao,
 • Khu thắng cảnh Tiantangding,
 • Khu phiêu lưu hẻm núi.

Tháp Quảng Châu – Canton Tower

Tháp Quảng Châu (tiếng Anh: Canton Tower), còn gọi là Tháp truyền hình mới Quảng Châu. Nó nằm gần Tháp Chigang ở quận Haizhu (Đảo Yizhou), thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Phần thân chính của Tháp Quảng Châu cao 454 mét, cột ăng-ten cao 146 mét và tổng chiều cao là 600 mét. Đây là tòa tháp cao nhất Trung Quốc và là điểm thu hút khách du lịch AAAA quốc gia.

Quang Chau Trung Quoc
Tháp Quảng Châu – Canton Tower

Du học Quảng Châu Trung Quốc học ở đâu? 

STT Trường  Tỉnh Thành phố
1 Đại học Trung Sơn Quảng Đông Quảng Châu
2 Đại học Ký Nam  Quảng Đông Quảng Châu
3 Đại học Công nghệ Hoa Nam  Quảng Đông Quảng Châu
4 Đại học Nông nghiệp Hoa Nam  Quảng Đông Quảng Châu
5 Đại học Y Khoa Quảng Châu  Quảng Đông Quảng Châu
6 Đại học Trung Y dược Quảng Châu  Quảng Đông Quảng Châu
7 Đại học Dược Quảng Châu  Quảng Đông Quảng Châu
8 Đại học Sư phạm Hoa Nam  Quảng Đông Quảng Châu
9 Đại học Thể dục Quảng Châu  Quảng Đông Quảng Châu
10 Học viện Mỹ thuật Quảng Châu  Quảng Đông Quảng Châu
11 Học viện Âm nhạc Tinh Hải  Quảng Đông Quảng Châu
12 Đại học Sư phạm Kỹ thuật Quảng Đông  Quảng Đông Quảng Châu
13 Đại học Tài chính Quảng Đông  Quảng Đông Quảng Châu
14 Học viện Bạch Vân Quảng Đông  Quảng Đông Quảng Châu
15 Đại học Quảng Châu  Quảng Đông Quảng Châu
16 Học viện Hàng hải Quảng Châu  Quảng Đông Quảng Châu
17 Học viện Cảnh sát Quảng Đông  Quảng Đông Quảng Châu
18 Học viện Kỹ thuật Nông nghiệp Trọng Khải  Quảng Đông Quảng Châu
19 Học viện Tài chính Quảng Đông  Quảng Đông Quảng Châu
20 Đại học Công nghiệp Quảng Đông  Quảng Đông Quảng Châu

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về thành phố Quảng Châu Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về thành phố này. Chúc các bạn có thể tới Quảng Châu du học hoặc du lịch trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *