Thành Đô Trung Quốc là một thành phố vô cùng phát triển tại đất nước này. Đây là tỉnh lị của tỉnh Tứ Xuyên. Nơi đây được mệnh danh là Kinh đô ẩm thực của Trung Quốc. Và đây cũng là địa điểm vui chơi của rất nhiều bạn trẻ. Hiện nay, có rất nhiều người muốn tới học tập và sinh hoạt tại Thành Đô. Chắc hẳn các bạn cũng vậy. Vậy Thành Đô là một thành phố như thế nào? Thành phố này có những điểm nào để vui chơi du lịch? Chúng ta hãy cùng HiCampus tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Sơ lược về thành phố Thành Đô Trung Quốc

Tổng diện tích: 14.335 km2

Dân số thường trú: 21,268 triệu người

Thanh Do Trung Quoc
Thành phố Thành Đô Trung Quốc

Thành Đô, gọi tắt là “Dung” (蓉), hay còn được gọi là Dung Thành và Tấn Thành. Đây là một thành phố cấp tỉnh thuộc tỉnh Tứ Xuyên, đồng thời là tỉnh lị của Tứ Xuyên. Đây là một siêu đô thị, là thành phố trung tâm của đất nước tỉ dân. Nó nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc, phía Tây lưu vực Tứ Xuyên và Thành Đô. Nơi đây là vùng nội địa của đồng bằng và có khí hậu cận nhiệt đới gió mùa ẩm.

Thành Đô từ xa xưa đã được mệnh danh là “Vùng đất trù phú”. Nơi đây là một trong những thành phố lịch sử văn hóa quốc gia đầu tiên,. Đồng thời là nơi khai sinh ra nền văn minh nhà Thục cổ đại và là thành phố du lịch đẹp nhất Trung Quốc.

Du lịch Thành Đô Trung Quốc

Như đã nhắc ở trên, thành phố Thành Đô là thành phố du lịch đẹp nhất đất nước tỉ dân. Thành Đô nổi tiếng với nhiều phong cảnh tự nhiên và văn hóa phong phú. Vì vậy, Thành Đô là một trong những thành phố đáng tới nhất. Thành Đô nổi tiếng với 10 cảnh đẹp nhất. Nếu bạn chưa biết nên du lịch tại những địa điểm nào, dưới đây là một số gợi ý của HiCampus dành cho bạn.

Đập Đô Giang – 都江堰 

Đập Độ Giang nằm ở thị trấn Quán Khẩu, thành phố Độ Giang Yển, thành phố Thành Đô Trung Quốc. Đây là một dự án bảo tồn nước quy mô lớn được xây dựng ở Trung Quốc cổ đại và được sử dụng cho đến ngày nay. Nơi đây được mệnh danh là “nơi khởi nguồn của văn hóa bảo tồn nước trên thế giới”. Và là một điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng trong nước.

Dự án thủy lợi Đô Giang Yển được xây dựng vào khoảng năm thứ 59 đời vua Nam nước Chu (256 TCN). Đây là dự án bảo tồn nước lớn lâu đời nhất và duy nhất còn sót lại trên thế giới. Đây là dự án thủy lợi với đặc trưng ddẫn nước mà không cần đến đê kè. Và dự án này cũng là một di sản văn hóa thế giới.

Khu bảo tồn Gấu trúc Tứ Xuyên – 四川大熊猫栖息地

Khu bảo tồn Gấu trúc Tứ Xuyên nằm ở thành phố Thành Đô Trung Quốc. Nơi đây bao gồm 7 khu bảo tồn thiên nhiên bao gồm:

  • Huyện Bảo Hưng, nơi phát hiện ra con gấu trúc đầu tiên trên thế giới,
  • Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọa Long ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Thanh Do Trung Quoc 3
Thành phố Thành Đô Trung Quốc

Khu bảo tồn Gấu trúc Tứ Xuyên bảo tồn hơn 30% số lượng gấu trúc hoang dã trên thế giới. Khiến nơi đây trở thành nơi tập trung gấu trúc lớn nhất và hoàn chỉnh nhất thế giới. Đây cũng là khu vực có nhiều loài thực vật phong phú nhất trong số tất cả các vùng ôn đới trên thế giới (trừ rừng mưa nhiệt đới).

Thành Đô Trung Quốc – Kinh đô ẩm thực Trung Quốc

Thành Đô là thủ phủ của Tứ Xuyên nên đồ ăn Thành Đô cũng mang đậm đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên. Ẩm thực Tứ Xuyên có nhiều món ăn đa dạng, chú trọng cả hương vị tươi ngon và êm dịu. Tứ Xuyên nổi tiếng với đồ ăn cay tê. Ấm thực Tứ Xuyên cũng là một trong 8 nền ẩm thực lớn ở Trung Quốc. UNESCO đã trao tặng Thành Đô danh hiệu “Thành phố ẩm thực” của Trung Quốc.

Đậu hũ Ma Bà – 麻婆豆腐

Đậu phụ Ma Bà là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng ở Tứ Xuyên. Đây là món ăn đặc trưng thuộc ẩm thực Thành Đô Trung Quốc. Món ăn này có thể làm nổi bật hương vị cay đặc trưng của ẩm thực Tứ Xuyên. Ngoài ra, Đậu hũ Ma Bà còn lan rộng sang Hoa Kỳ, Canada, Anh, Pháp, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Úc và các nước khác, trở thành món ăn nổi tiếng quốc tế.

Đây là một món ăn có cách chế biến không quá phức tạp. Tuy nhiên, nguyên liệu chuẩn bị thì sẽ hơi nhiều một chút. Và đây là một món ăn rất họt để ăn với cơm.

Thanh Do Trung Quoc 2
Đậu hũ Ma Bà – 麻婆豆腐

Mì ngọt – 甜水面

Mì ngọt không có tên gọi tiếng việt hay tiếng anh cụ thể. Nhiều nơi sẽ gọi nó là Sweet Noodles và cũng có nơi gọi là Tianshui Noodles. Đây là món ăn vặt đặc sản địa phương nổi tiếng ở Thành Đô Trung Quốc. Món ăn này trở nên nổi tiếng nhờ việc sử dụng nước tương được sao chép và có hương vị ngọt ngào.

Mì ngọt có sợi mì đặc như đầu đũa, dai trong miệng. Mì có vị hơi ngọt, có mùi thơm của đậu phộng giã nhuyễn và tiêu Tứ Xuyên, được nêm thêm ớt dầu đỏ, nước tương nhái, sốt mè, băm nhỏ. tỏi, khiến người ăn cảm thấy sảng khoái hơn.

Bánh trôi Lại – 赖汤圆

Bánh trôi Lại, còn được gọi là “汤圆” hay “圆子”, là một món ăn nhẹ truyền thống ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Bánh trôi Lại được thành lập vào năm 1894, có lịch sử hàng trăm năm. Bánh trôi này luôn duy trì chất lượng của các món ăn nổi tiếng lâu đời. Bánh có màu trắng mịn, vỏ mềm như sáp, dầu thơm ngọt đậm, đậm đà. dinh dưỡng.

Thanh Do Trung Quoc 1
Bánh trôi Lại – 赖汤圆

Người chủ Lại Nguyên Hâm đã nấu và bán bánh trôi trên đường phố Thành Đô từ năm 1894. Những viên bánh trôi do ông làm khi nấu không bị nát, không lộ nhân và không bị vón cục. Khi ăn không dính vào đũa, không dính răng, ăn vào không có dầu mỡ, ẩm, ngọt, mịn, mềm và dẻo. Chính vì những lý do này, nó đã trở thành món ăn vặt nổi tiếng nhất ở Thành Đô.

Du học Thành Đô Trung Quốc học ở đâu? 

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung 
1 Đại học Tứ Xuyên 四川大学
2 Đại học Giao thông Tây Nam 西南交通大学
3 Đại học Khoa học kỹ thuật Điện tử 电子科技大学
4 Đại học Dầu khí Tây Nam 西南石油大学
5 Đại học Công nghệ Thành Đô 成都理工大学
6 Đại học Kỹ thuật Thông tin Thành Đô 成都信息工程大学
7 Đại học Tây Hoa 西华大学
8 Đại học Trung Y dược Thành Đô 成都中医药大学
9 Đại học Sư phạm Tứ Xuyên 四川师范大学
10 Đại học Tài chính Tây Nam 西南财经大学
11 Học viện Thể thao Thành Đô 成都体育学院
12 Học viện Âm nhạc Thành Đô 四川音乐学院
13 Đại học Dân tộc Tây Nam 西南民族大学
14 Đại học Thành Đô 成都大学
15 Đại học Công nghiệp Thành Đô 成都工业学院
Hoc Bong Chinh Phu Trung Quoc Tai Tu Xuyen
Đại học Tứ Xuyên

Trên đây là một số thông tin về Thành Đô Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Thành Đô là một thành phố vô cùng nổi tiếng về du lịch và ẩm thực nơi đây. Bên cạnh đó, thành phố này cũng có rất nhiều trường đại học nổi tiếng bạn có thể tham khảo. HiCampus hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thật thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *