Trung Quốc là một đất nước vô cùng phát triển, không chỉ về kinh tế mà còn về cả du lịch. Trung Quốc nổi tiếng với các thành phố du lịch. Mỗi thành phố đều có trong mình những nét đẹp riêng mà chúng ta không tìm được ở nhũng nơi khác. Vậy đâu là những thành phố du lịch nổi tiếng nhất? Những thày phố này có điểm gì thu hút khách du lịch? Các bạn hãy cùng HiCampus đi tìm hiểu về các thành phố du lịch này nhé!

Top 15 thành phố du lịch Trung Quốc đẹp nhất

Theo chuyên gia Trung Quốc nhận định, có 15 thành phố nằm trong danh sách các thành phố đẹp nhất Trung Quốc. Đây là các thành phố nổi tiếng về du lịch, không chỉ bởi phong cảnh hữu tình nơi đây. Mà các địa điểm này còn có hệ sinh thái tự nhiên được bảo tồn rất tốt. Bên cạnh đó, các địa điểm này còn rất chú trọng vào xây dựng các dịch vụ du lịch dành cho du khách tới thăm.

Các thành phố du lịch Trung Quốc này bao gồm:

 • Bắc Kinh
 • Thượng Hải
 • Trùng Khánh
 • Côn Minh (Vân Nam)
 • Quảng Châu
 • Trạm Giang (Quảng Đông)
 • Đại Liên (Liêu Ninh)
 • Tô Châu (Giang Tô)
 • Tam Á (Hải Nam)
 • Ôn Châu (Chiết Giang)
 • Hàng Châu (Chiết Giang)
 • Quế Lâm (Quảng Tây)
 • Cửu Giang (Giang Tây)
 • Thanh Đảo (Sơn Đông)
 • Hạ Môn (Phúc Kiến)

Thành phố du lịch Trung Quốc được người Việt Nam thăm quan nhiều nhất

Như đã nhắc đến ở trên, Trung Quốc có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Những địa điểm này nhận được sự quan tâm của nhiều du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Việt Nam cũng không ngoại lệ. Người Việt Nam khá thích đi du lịch Trung Quốc. Không chỉ bởi vì địa điểm gần, không tốn quá nhiều thời gian đi lại. Mà còn bởi vị du lịch Trung Quốc có chi phí hợp lý, không quá đắt đó. Vậy người Việt Nam hay đi du lịch tại những thành phố nào của Trung Quốc? Dưới đây là một số thông tin về những thành phố đó mà HiCampus gửi tới bạn.

Thành phố Bắc Kinh – trung tâm văn hóa lớn nhất của Trung Quốc

Bắc Kinh là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương, và thành phố trung tâm của Trung Quốc. Đây là là trung tâm chính trị, văn hóa và giao lưu quốc tế của Trung Quốc. Bắc Kinh nằm ở cuối phía bắc của đồng bằng Hoa Bắc, tiếp giáp với Thiên Tân về phía đông nam và được bao quanh bởi tỉnh Hà Bắc.

Bắc Kinh có lịch sử hơn 3.000 năm là thành phố và hơn 850 năm là thủ đô, là một trong “Tứ đại cố đô của Trung Quốc”. Bắc Kinh là nơi hội tụ văn hóa Trung Hoa từ thời nhà Nguyên, nhà Minh và nhà Thanh, có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh văn hóa, là thành phố có nhiều di sản văn hóa thế giới nhất thế giới. Trong đó, không thể không nhắc đến những cái tên như:

 • Cố Cung (Tử Cấm Thành)
 • Vạn lý trường thành
 • Thiên Đàn
 • Di Hòa Viên…
Co Cung Bac Kinh
Cố Cung – địa điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh

Vì vậy, Bắc Kinh đã trở thành một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất của Trung Quốc và được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm.

Thành phố Thượng Hải 

Thượng Hải, còn được gọi là “Bến Thượng Hải”, là một trong bốn thành phố trực thuộc Trung ương, thành phố trung tâm quốc gia của Trung Quốc. Đây cũng chính là trung tâm kinh tế, công nghệ, công nghiệp, tài chính, thương mại, triển lãm và vận chuyển của Trung Quốc.

Thượng Hải nằm ở cửa sông Dương Tử ở giữa bờ biển Trung Quốc đại lục, có cảng ngoại thương lớn nhất Trung Quốc và cơ sở công nghiệp lớn nhất. Nó đối diện với đảo Kyushu của Nhật Bản trên biển, giáp Vịnh Hàng Châu ở phía nam và được kết nối với các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang ở phía tây.

Thượng Hải hiện cũng là một thành phố du lịch mới nổi với di sản văn hóa đô thị hiện đại sâu sắc và nhiều di tích lịch sử quan trọng. Khi ghé thăm thành phố du lịch này của Trung Quốc, các bạn sẽ được thăm quan các địa điểm như:

 • Tòa nhà 东方明珠
 • Bến Thượng Hải
 • Disneyland
 • Dự Viên…

Thành phố Hàng Châu – thành phố du lịch tuyệt nhất Trung Quốc

Hàng Châu là thành phố lịch sử, văn hóa nổi tiếng của Trung Quốc. Đây là một trong 8 cố đô của Trung Quốc, được mệnh danh là “Thiên đường hạ giới”, và “Kinh đô trà của Trung Quốc”.

Hàng Châu có tài nguyên cảnh quan và văn hóa rất phong phú, bao gồm:

 • Hai danh lam thắng cảnh quốc gia: Hồ Tây và Hồ Thiên Đảo
 • Hai khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia là núi Thiên Mục và đỉnh Thanh Lương,
 • Năm công viên rừng quốc gia bao gồm Hồ Thiên Đảo, Sông Phúc Xuân, Núi Đại Kỳ, Núi Vũ Triều và Hồ Thanh Sơn
 • Khu du lịch quốc gia Chi Giang

Hàng Châu được mệnh danh là “东方休闲之都,品质生活之城” vì môi trường du lịch độc đáo, ý nghĩa văn hóa và cảnh quan tuyệt đẹp. Vào tháng 2 năm 2007, Hàng Châu được Tổng cục Du lịch Quốc gia và Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc vinh danh là “Thành phố du lịch đẹp nhất Trung Quốc”.

Thành phố Tô Châu

Tô Châu được mệnh danh là “Thiên đường nhân gian” bởi kho báu thiên nhiên và con người kiệt xuất. Thành phố này luôn nổi tiếng với những cảnh quan đẹp và những khu vườn trang nhã. Nơi đây nổi tiếng là “江南园林甲天下,苏州园林甲江南”. Bên cạnh đó, nó còn có những đặc điểm độc đáo và được mệnh danh là “Venice của phương Đông”.

Tô Châu có lịch sử hơn 4.000 năm kể từ khi được ghi chép, được thành lập vào năm 514 trước Công nguyên, là thành phố du lịch danh lam thắng cảnh trọng điểm của Trung Quốc và là trung tâm kinh tế quan trọng của đồng bằng sông Dương Tử. Tô Châu là trung tâm văn hóa, nghệ thuật, giáo dục và giao thông quan trọng. Tô Châu là thành phố đông dân nhất ở Giang Tô và là đô thị cực nam của tỉnh Giang Tô.

Thành phố Quế Lâm

Quế Lâm là một thành phố du lịch danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới và là một thành phố lịch sử và văn hóa nổi tiếng. Quế Lâm là thành phố du lịch quan trọng nhất ở Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và nổi tiếng là nơi có phong cảnh đẹp nhất thế giới. Nó nằm ở phía đông bắc của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Nó giáp tỉnh Hồ Nam ở phía đông và phía bắc. Đường sắt Hồ Nam-Quảng Tây chạy qua sông Li. Quế Lâm nổi tiếng với nhiều cảnh non nước hữu tình. Đặc biệt, khi viết về Quế Lâm, không ai không biết đến câu thơ “桂林山水甲天下”.

Thành phố Côn Minh

Thành phố Côn Minh, còn gọi là Thành phố mùa xuân, là một thành phố cấp tỉnh, thủ phủ và siêu đô thị trực thuộc tỉnh Vân Nam [66], là thành phố trung tâm của sự tích tụ đô thị ở miền Trung Vân Nam, là một trong những thành phố quan trọng các thành phố trung tâm ở miền Tây Trung Quốc được Hội đồng Nhà nước phê duyệt.

Đây là một điểm đến du lịch và du lịch quan trọng ở Trung Quốc. Côn Minh là một thành phố lịch sử và văn hóa quốc gia, ngay từ 30.000 năm trước, con người đã sinh sống và sinh sôi nảy nở quanh Điền Trì.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua một lượt các thành phố du lịch nổi tiếng nhất Trung Quốc. Các thành phố này đều là những thành phố có phong cảnh hoặc hùng vĩ hoặc hữu tình. Rất xứng đáng để các bạn trải nghiệm.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *