Trung Quốc là một đất nước vô cùng phát triển về mặt kinh tế. Đây cũng là một đất nước rộng lớn với nhiều thành phố hiện đại, phát triển bậc nhất Thế giới. Liệu rằng các bạn đã bao giờ thắc mắc, thành phố giàu nhất Trung Quốc là thành phố nào chưa? Nếu các bạn có cùng thắc mắc như vậy, chúng ta hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé! 

Top 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc

Theo thống kê, dựa trên thu nhập có thể sử dụng được của nhận khẩu trong thành phố, bảng xếp hạng các thành phố nhiều tiền nhất Trung Quốc có thứ tự như sau:

Thanh Pho Giau Nhat Trung Quoc
Bảng xếp hạng các thành phố giàu nhất Trung Quốc (2022)

Trong bảng xếp hạng này, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thầy 2 cái tên quen thuộc: Thượng Hải và Bắc Kinh. New World Wealth đã cùng công bố “Báo cáo về các thành phố giàu nhất thế giới năm 2023” vào ngày 18/4, trong đó thành phố Thượng Hải và Bắc Kinh đều lọt top 10 các thành phố giàu nhất thế giới.

Bắc Kinh – thành phố giàu nhất Trung Quốc

Bắc Kinh (gọi tắt là “京”) tên ngày trước gọi là “Yến Kinh”, “Bắc Bình”. Đây là thủ đô của Nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Thành phố Bắc Kinh là trung tâm chính trị, văn hóa và là trung tâm giao lưu quốc tế và đổi mới khoa học – kỹ thuật của Trung Quốc.

Năm 2022, Bắc Kinh đạt GDP khu vực là 4,16109 tỷ nhân dân tệ, tăng 0,7% so với năm trước. Trong đó:

  • giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp cấp một là 11,15 tỷ nhân dân tệ;
  • giá trị tăng thêm của ngành công nghiệp thứ hai là 660,51 tỷ nhân dân tệ;
  • giá trị gia tăng của ngành cấp ba là 3,48943 tỷ nhân dân tệ, tăng 3,4%
  • GDP bình quân đầu người của thành phố là 190.000 nhân dân tệ.

Bắc Kinh luôn dẫn đầu Trung Quốc trong kinh tế. GDP trùng bình của thành phố hàng năm đều nằm ở trong vị trí rất cao. Vì vậy, cũng không sai khi nói rằng Bắc Kinh chính là thành phố giàu nhất Trung Quốc

Du học tại Bắc Kinh nên hay không? 

Vậy khi đã biết qua một chút về Bắc Kinh, nhiều bạn chắc hẳn sẽ có mong muốn đi học tại thành phố này. Bắc Kinh cũng là địa điểm phù hợp với nhiều du học sinh quốc tế. Vậy Bắc Kinh có phải địa điểm du học lý tưởng dành cho bạn? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá thêm về những lợi ích khi bạn đi du học tại Bắc Kinh – thành phố giàu nhất Trung Quốc này nhé!

Môi trường học tập hàng đầu Trung Quốc

Bắc Kinh là một thành phố nổi tiếng với nhiều trường đại học hàng đầu. Các trường đại học ở Bắc Kinh không chỉ đứng đầu trong cả đất nước Trung Quốc. Mà Bắc Kinhh còn có nhiều trường đại học lớn hàng đầu Thế giới như:

Bắc Kinh luôn được đánh giá cao về môi trường đào tạo. Các trường đại học thuộc Bắc Kinh luôn cung cấp cho sinh viên các chuong trình đào tạo phù hợp nhất và chuyên nghiệp nhất. Vì vậy, chất lương đào tạo ở Bắc Kinh luôn được đánh giá rất cao. Có thể xếp đầu tiên khi so sánh với các tỉnh thành khác trên cả nước.

Dai Hoc Bac Kinh
Đại học Bắc Kinh – trường đại học hàng đầu thế giới

Bên cạnh đó, trường đại học thuộc thành phố giàu nhất Trung Quốc này còn cho học sinh được hưởng cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến nhất. Vì vậy, đi du học tại Bắc Kinh là một sự lựa chọn thích hợp cho nhiều bạn sinh viên muốn học tập ở nơi có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất tuyệt vời.

Thành phố giàu nhất Trung Quốc với những địa điểm đáng trải nghiệm

Bên cạnh là thành phố giàu nhất, Bắc Kinh còn là thành phố du lịch hàng đầu của Trung Quốc. Thành phố này hàng năm đều có lượng khách du lịch rất lớn đổ về. Nơi đây nổi tiếng là một trong “Tứ đại cố đô” của Trung Quốc. Vì vậy, có rất nhiều di tích lịch sử và các địa điểm du lịch nổi tiếng khi đến với thành phố này.

Thanh Pho Giau Nhat Trung Quoc 1 E1695978406653
Cố Cung – Điểm du lịch nổi tiếng tại Bắc Kinh

Đây cùng chính là một lý do bạn bạn nên chọn du học tại đây. Không chỉ vì môi trường học tập hoàn hảo, khi đến với Bắc Kinh, bạn còn được trải nghiệm những địa điểm du lịch nổi tiếng. Đặc biệt phải kể đến là:

  • Cố Cung
  • Vạn Lý Trường Thành
  • Thiên Đàn…

Hội lưu học sinh lớn mạnh tại Bắc Kinh

Bắc Kinh là thủ đô của Trung Quốc. Vì vậy, từ trước tới nay, nhiều người lựa chọn Bắc Kinh làm địa điểm du học của mình. Cúng chính vì lý do này mà Bắc Kinh có Hội du học sinh Việt Nam vô cùng lớn mạnh. Khi tham gia vào hội, các bạn sẽ được các đàn anh đàn chị giúp đỡ hết sức nhiệt tình, không chit trong học tập mà còn trong đời sống.

Bên cạnh đó, hội du học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh cùng sẽ tạo cho các bạn các cơ hội để được giao lưu với mọi người. Bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm văn hóa và làm quen với nhiều anh chị xuất sắc.

Qua bài viết trên, HiCampus đã giới thiệu tới các bạn những thành phố giàu nhất Trung Quốc. Đặc biệt là Bắc Kinh – thủ đô của Trung Quốc. Du học Bắc Kinh là một điều rất đáng để trải nghiệm. Vì vậy, các bạn có thể suy nghĩ để lựa chọn địa điểm du học thích hợp dành cho bản thân mình nhé. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *