Thành phố Lệ Giang Trung Quốc là một thành phố du lịch nổi tiếng thế giới. Nơi đây là nơi duy nhất của Trung Quốc đồng thời sở hữu ba di sản thế giới. Hàng năm, Lệ Giang đón tiếp hàng triệu khách du lịch lui tới. Vậy Lệ Giang có điểm gì thu hút du khách tới vậy? Các bạn hãy cùng HiCampus đi tìm hiểu thêm về thành phố xinh đẹp này nhé. 

Đôi nét về thành phố Lệ Giang Trung Quốc

Thành phố Lệ Giang, một thành phố cấp tỉnh thuộc thẩm quyền của tỉnh Vân Nam. Lệ Giang nằm ở rìa phía đông nam của cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng, phía tây bắc cao nguyên Vân Nam và trung lưu sông Kim Sa. Đây là thành phố lịch sử, văn hóa cấp quốc gia. Đồng thời, nó còn là một phần quan trọng của “Con đường tơ lụa phương Nam” cổ kính.

Thành phố Lệ Giang Trung Quốc nằm ở ngã ba cao nguyên Vân Nam-Quý Châu và cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng. Địa hình cao ở phía tây bắc và thấp ở phía đông nam. Điểm cao nhất là đỉnh chính của núi tuyết Ngọc Long,

Thành phố Lệ Giang nằm ở giao điểm nổi tiếng của văn hóa Vân Nam, Tứ Xuyên và Tây Tạng. Từ đó, nhiều nền văn hóa khác nhau cùng tồn tại. Thành phố Lệ Giang là nơi có nhiều dân tộc cùng chung sống. Ngoài người Hán, còn có 12 dân tộc thiểu số sinh sống qua nhiều thế hệ và 22 dân tộc thiểu số. Các dân tộc khác nhau chung sống hòa thuận, sinh ra một nền văn hóa dân tộc phong phú, đầy màu sắc, huyền ảo và huy hoàng.

Điểm đến không thể bỏ qua tại thành phố Lệ Giang Trung Quốc

Lệ Giang và một thành phố du lịch nổi tiếng trên khắp thể giới. Vì vậy khi đến với Lệ Giang, có rất nhiều điểm đến mà bạn có thể tham khảo. Mỗi điểm đến đều có những nét đặc trưng và vẻ đẹp riêng. Dưới đây là một số những điểm đến đặc trưng của Lệ Giang mà chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ khi tới đây.

Lệ Giang cổ trấn – điểm du lịch trọng điểm của thành phố Lệ Giang

Lệ Giang cổ trấn là thành phố lịch sử văn hóa quốc gia. Lệ Giang cổ trấn được xây dựng vào cuối thời nhà Tống và đầu thời nhà Nguyên. Nó nằm ở giữa đập Lệ Giang của thành phố Lệ Giang Trung Quốc. Đây là thị trấn cổ theo phong cách dân tộc Nạp Tây được bảo tồn hoàn chỉnh nhất Trung Quốc. Tháng 12 năm 1997, nó đã được UNESCO công nhận và đưa vào danh sách “Di sản Văn hóa Thế giới”.

Thanh Pho Le Giang Trung Quoc 1
Lệ Giang cổ trấn

Lệ Giang cổ trấn là nơi hội tụ tinh hoa của người Hán, Bạch, Lô Lô, Tây Tạng, Nạp Tây và các nhóm dân tộc thiểu số trong khu vực. Kiến trúc của thành cổ Lệ Giang không hề bị ảnh hưởng bởi những mô típ đặc thù của các thành phố ở khu vực trung tâm khác, ngược lại sở hữu một nét đặc trưng riêng biệt vô cùng độc đáo, biến nơi này thành điểm du lịch tham quan nổi tiếng độc nhất vô nhị.

Núi tuyết Ngọc Long – 玉龙雪山

Núi tuyết Ngọc Long nằm cách thành phố Lệ Giang khoảng 15 km về phía bắc. Ngọn núi này dài từ bắc xuống nam 35 km, rộng từ đông sang tây 25 km. Diện tích núi tuyết là 960 km2, diện tích danh lam thắng cảnh là 263 km2. Nơi đây có kỳ quan nổi tiếng với câu nói “阳春白雪、绿雪冰川”. Vì vậy, khi đến thành phố Lệ Giang Trung Quốc, các bạn không nên bỏ lỡ địa điểm này.

Thanh Pho Le Giang Trung Quoc
Núi tuyết Ngọc Long

Đây là là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên cấp tỉnh và khu phát triển du lịch cấp tỉnh Vân Nam. Có những danh lam thắng cảnh như

  • Công viên Băng Xuyên,
  • Bình địa Vân Sam
  • Bình địa Mao Ngưu…

Khu thắng cảnh núi Lão Quân – 老君山景区

Khu thắng cảnh núi Lão Quân nằm ở nơi giao nhau của ba danh lam thắng cảnh cấp quốc gia: Núi tuyết Ngọc Long, Ba con sông song hành và hồ Thương Sơn Nhĩ Hải. Đây là một phần quan trọng của Khu thắng cảnh núi tuyết Ngọc Long của thành phố Lệ Giang Trung Quốc. Danh lam thắng cảnh này có tổng diện tích là 715 km2 và chủ yếu do các cảnh điểm sau tạo thành:

  • 老君山九十九龙潭
  • 金丝厂金山玉湖、
  • 黎明美乐丹霞地貌、
  • 新主天然高山植物

Ẩm thực đặc trưng của thành phố Lệ Giang Trung Quốc

Lệ Giang là nơi giao thoa nhiều nền văn hóa của nhiều dân tộc. Vì vậy, ẩm thực ở Lệ Giang cũng có nhiều nét giao thoa. Nơi đây có rất nhiều món ăn đặc sắc của riêng mình. Dưới đây là một số những món ăn mà bạn nhất định phải thử khi đến với Lệ Giang.

Bánh bao nhồi Lệ Giang – 丽江粑粑

Đây là loại bánh địa phương quen thuộc với người Nạp Tây, bánh bao nhồi Lệ Giang. Ở Phố cổ Lệ Giang có rất nhiều cửa hàng bán bánh bao nhồi. Bánh bao nhồi thành phố Lệ Giang Trung Quốc có hai vị mặn và ngọt tương tự như bánh rán hay bánh dày của Việt Nam, rất dễ cho du khách lựa chọn hương vị theo sở thích của bản thân. Bánh nhồi có màu vàng, mùi thơm nức, giòn và ngon.

Trà bơ – 酥油茶

Thành phố Lệ Giang giáp khu vực Tây Tạng và là vùng cao có nhiều bò yak. Nên trà bơ cũng là món ăn truyền thống ở thành phố Lệ Giang. Trà bơ được làm từ sữa bò yak, bã sữa được loại bỏ và chất béo được đông đặc lại thành bánh. Trà bơ được làm từ bơ, trà gạch, hạt óc chó, hạt vừng, hạt gai dầu, trứng và muối tinh luyện. Đun sôi nước trà, khuấy đều bằng thùng bơ đặc biệt và cuối cùng pha trà bơ. Trà bơ có hai hương vị: ngọt và mặn.

Dồi tiết Lệ Giang – 米灌肠

Dồi tiết Lệ Giang là không giống như các món dồi khác ở một số vùng miền khác tại Trung Quốc. Loại lạp xưởng này được làm từ tiết lợn, gạo và các loại gia vị được trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định. Sau đó đổ vào ruột heo đã sơ chế. Loại dồi này là một trong những món ăn độc đáo hiếm có của người Nạp Tây ở Lệ Giang.

Trên đây là những thông tin về thành phố Lệ Giang Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Lệ Giang là một thành phố du lịch nổi tiếng thế giới. Đó không chỉ bởi vì Lệ Giang sở hữu vẻ đẹp sông nước hữu tình. Mà Lệ Giang còn là sự giao thoa của nhiều nền văn hóa dân tộc đặc trưng đáng để trải nghiệm. Hi vọng qua đây, các bạn đã hiểu hơn về thành phố này nhé.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *