Không phải là thành phố lớn tại Trung Quốc, nhưng thành phố Liễu Thành Sơn Đông cũng là một trong những đô thị được nhiều người đặc biệt quan tâm bởi đây được xem là một trong những thành phố có bề dày lịch sử đáng để tìm hiểu, khám phá. Cùng du học Hicampus.vn tìm hiểu về thành phố Liễu Thành của tỉnh Sơn Đông ngay nhé.
thành phố Liễu Thành - Sơn Đông. Hicampus.vn
Toàn cảnh thành phố Liễu Thành – Sơn Đông. Hicampus.vn

Đôi nét về thành phố Liễu Thành Sơn Đông

 • Liễu Thành còn có tên gọi khác ” Giang Bắc Thủy Thành”. Là thành phố trực thuộc tỉnh Sơn Đông.
 • Về vị trí địa lí: Liễu Thành nằm tại phía tây của tỉnh Sơn Đông. phía đông nam giáp sông Hoàng Hà và thành phố Tế Nam, một phần của thành phố Thái An. Phía Nam cách sông Kim Đề và một phần tỉnh Hà Nam. Khu vực phía tây giáp Sông Chương Vệ và thành phố Hàm Đan – Hà Bắc. Phía Bắc và Đông Bắc giáo Đức Châu. Tổng diện tích lên đến 8628km2. Toàn thành phố có 8 huyện, quận, và khu tổ hợp kinh tế kĩ thuật cao của thành phố Liễu Thành.
 • Dân số hiện tại hơn 6 triệu người. Số liệu năm 2021.
 • Liễu Thành là một trong những thành phố lịch sử văn hóa trọng điểm của Trung Quốc. Hơn 6000 năm trước, tại đây đã xuất hiện di chỉ cổ của nền văn hóa Đại Vấn Khẩu 
 • Liễu Thành là thành phố phát tích của nhiều hệ thống văn hóa như: Văn hóa thời tiền sử, văn hóa Vận Hà, Văn hóa Đỏ.Bởi vậy toàn thành có nhiều di tích lịch sử, thống kê lên đến 2700 điểm. Có hơn 470 điểm tham quan du lịch mang hiệu quả về kinh tế. Có 3 đơn vị bảo tồn văn hóa trọng điểm cấp quốc gia, 15 đơn vị bảo tồn văn hóa trọng điểm cấp tỉnh.
 • Nguồn tài nguyên: Tài nguyên nước, tài nguyên đất, tài nguyên thực vật phong phú,tài nguyên khoáng sản: than đá – dầu mỏ,khí tự nhiên – mỏ thép, suối nước nóng….,
Đọc thêm  Đặc trưng văn hóa Trung Quốc hiện đại

Những điểm tham quan không thể bỏ qua tại Liễu Thành

 1. 东昌湖景区 – Khu thắng cảnh hồ Đông Xương
 2. 光岳楼 – Lầu Quang Nhạc
 3. 山陕会馆 – Hội quán Sơn Hiệp
 4. 海会寺 – Chùa Hải Hội
 5. 临清舍利宝塔 – Tháp Lâm Thanh Xả
 6. 中华第一梨园 – Vườn lê đệ nhất Trung Hoa

Tại Liễu Thành không có nhiều đơn vị giáo dục chuyên nghiệp. Thành phố này có đại học Liễu Thành – ngôi trường được mệnh danh có cánh cổng lớn nhất Trung Hoa. Ngoài ra Liễu Đại là một trong các trường đại học tại Sơn Đông có chỉ tiêu học bổng CIS cho du học sinh. Nếu muốn đến một thành phố lịch sử văn hóa và ít du học sinh theo học thì tin chắc Liễu Thành là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Kết nối nhiều hơn cùng Hicampus.vn để nhận được nhiều thông tin học bổng du học Trung Quốc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *