Không phải là thành phố lớn tại Trung Quốc, nhưng thành phố Liễu Thành Sơn Đông cũng là một trong những đô thị được nhiều người đặc biệt quan tâm bởi đây được xem là một trong những thành phố có bề dày lịch sử đáng để tìm hiểu, khám phá. Cùng du học Hicampus.vn tìm hiểu về thành phố Liễu Thành của tỉnh Sơn Đông ngay nhé.
Thanh Pho Lieu Thanh Son Dong
Phong cảnh thành phố Liễu Thành tỉnh Sơn Đông

Đôi nét về thành phố Liễu Thành Sơn Đông

Liễu Thành còn có tên gọi khác ” Giang Bắc Thủy Thành”. Đây là thành phố trực thuộc tỉnh Sơn Đông. Nó là một thành phố du lịch tại tỉnh Sơn Đông. Liễu Thành nổi tiếng với lịch sử lâu đời và nền văn hóa đặc sắc. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về thành phố nổi tiếng của tỉnh Sơn Đông này.

Vị trí địa lí

Liễu Thành nằm tại phía tây của tỉnh Sơn Đông. phía đông nam giáp sông Hoàng Hà và thành phố Tế Nam, một phần của thành phố Thái An. Phía Nam cách sông Kim Đề và một phần tỉnh Hà Nam. Khu vực phía tây giáp Sông Chương Vệ và thành phố Hàm Đan – Hà Bắc. Phía Bắc và Đông Bắc giáo Đức Châu. Tổng diện tích lên đến 8628km2. Toàn thành phố có 8 huyện, quận, và khu tổ hợp kinh tế kĩ thuật cao của thành phố Liễu Thành.

Dân số hiện tại hơn 6 triệu người. Số liệu năm 2021.

Một số điều thú vị về thành phố Liễu Thành Sơn Đông

  • Liễu Thành là một trong những thành phố lịch sử văn hóa trọng điểm của Trung Quốc. Hơn 6000 năm trước, tại đây đã xuất hiện di chỉ cổ của nền văn hóa Đại Vấn Khẩu.
  • Liễu Thành là thành phố phát tích của nhiều hệ thống văn hóa như: Văn hóa thời tiền sử, văn hóa Vận Hà, Văn hóa Đỏ.Bởi vậy toàn thành có nhiều di tích lịch sử, thống kê lên đến 2700 điểm. Có hơn 470 điểm tham quan du lịch mang hiệu quả về kinh tế. Có 3 đơn vị bảo tồn văn hóa trọng điểm cấp quốc gia, 15 đơn vị bảo tồn văn hóa trọng điểm cấp tỉnh.
  • Nguồn tài nguyên: Tài nguyên nước, tài nguyên đất, tài nguyên thực vật phong phú,tài nguyên khoáng sản: than đá – dầu mỏ,khí tự nhiên – mỏ thép, suối nước nóng….,

Những điểm tham quan nổi tiếng tại thành phố Liễu Thành Sơn Đông

Liễu Thành là một thành phố có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Vậy thì đâu là những cảnh điểm không thể bỏ lỡ khi đến với Liễu Thành? Chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những cảnh đẹp đặc trưng của thành phố xinh đẹp này nhé!

1. 东昌湖景区 – Khu thắng cảnh hồ Đông Xương

Đây là khu du lịch cấp 4A quốc gia, khu công nghiệp dịch vụ trọng điểm ở tỉnh Sơn Đông. Nằm trong khu đô thị trung tâm thành phố Liệu Thành, bao gồm 10 khu hồ và 20 mặt nước, có tổng diện tích 6,3 km2 và bờ hồ dài 16 km, là hồ lớn nội thành.

2. 光岳楼 – Lầu Quang Nhạc

Nó được xây dựng vào năm Hồng Vũ thứ bảy của triều đại nhà Minh (1374), là tòa nhà tiêu biểu từ thời Tống Nguyên đến triều đại nhà Minh và nhà Thanh. Đây là kiến trúc lầu các lớn nhất hiện có của nhà Minh ở Trung Quốc. Trong cuốn sách kỷ niệm vé sân ga “Các tòa nhà nổi tiếng Trung Quốc”, Quang Nhạc Lầu cùng với Lầu Quán Tước, Hoàng Hạc Lầu và một số kiến trúc khác cùng nhau tạo thành mười tòa nhà nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc. Lầu Quang Nhạc có một vị trí quan trọng trong lịch sử kiến ​​trúc Trung Quốc cổ đại.

3. 山陕会馆 – Hội quán Sơn Hiệp

Nằm ở bờ tây của Kênh cổ Đông Quan ở khu Đông Xương phủ, thành phố Liễu Thành. Đây là hội trường lớn thứ hai trong số các hội quán hiện có trong cả nước. lịch sử nghệ thuật thư pháp, hội họa và điêu khắc.

Thanh Pho Lieu Thanh Son Dong 1 E1696235077939
Hội quán Sơn Hiệp

4. 海会寺 – Chùa Hải Hội

Chùa Hải Hội là một trong năm ngôi chùa lớn nhất ở miền Bắc Trung Quốc. Đây là là danh lam thắng cảnh cấp quốc gia AA. Đồng thời, nó còn là quần thể tòa nhà cổ thời nhà Thanh được bảo tồn tương đối tốt ở phía tây Sơn Đông. Kiến trúc của chùa Hải Hội mang phong cách kiến ​​trúc sân đình mạnh mẽ của phương Bắc, mái nhà theo phong cách kiến ​​trúc núi cứng.

Tại Liễu Thành không có nhiều đơn vị giáo dục chuyên nghiệp. Thành phố này có Đại học Liễu Thành – ngôi trường được mệnh danh có cánh cổng lớn nhất Trung Hoa. Ngoài ra Liễu Đại là một trường tại Sơn Đông có chỉ tiêu học bổng CIS cho du học sinh. Nếu muốn đến một thành phố lịch sử văn hóa và ít du học sinh theo học thì tin chắc Liễu Thành là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Kết nối nhiều hơn cùng Hicampus.vn để nhận được nhiều thông tin học bổng du học Trung Quốc nhé.

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *