Thành phố Qúy Dương Qúy Châu là một vùng đất vô cùng xinh đẹp và thu hút khách du lịch. Không chỉ vậy nơi đây còn có chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Hãy cùng HiCampus tìm hiểu xem nơi đây có gì thú vị mà lại được nhiều du học sinh yêu thích đến vậy nhé!

Đôi nét về thành phố Qúy Dương Qúy Châu

Thành phố Qúy Dương tên giản lược là Trúc. Ngoài ra Qúy Châu còn được biết với tên gọi khác như Lâm Thành (Thành phố rừng), Trúc Thành.

Qúy Dương được biết đến là thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Qúy Châu. Qúy Dương cũng là một thành phố có vị trí quan trọng được quốc hội Trung Quốc phê chuẩn là trung tâm của khu vực Tây Nam. Nhắc đến Qúy Châu nhiều người sẽ biết đến vai trò là thành phố du lịch nghỉ dưỡng sinh thái quan trọng toàn quốc.

Tính đến hết năm 2020 toàn thành phố có 6 quận nội đô, 3 huyện, 1 huyện cấp thị chịu sự quản lí trực tiếp. Tổng diện tích thành phố lên đến 8034km2. Nhân khẩu toàn thành phố gần 6 triệu người.

Qúy Dương là trung tâm chính trị, kinh tế văn hóa, khoa giáo, giao thông của tỉnh Qúy Châu. Đây cũng là một trong những thành phố trung tâm giao thông thông tin và khu vực công nghiệp, giáo dục thương mại của vùng Tây Nam. Nói đến Qúy Châu không thể không nhắc đến hệ thống giao thông đường sắt phát triển bậc nhất của Trung Quốc tại đây.

Thanh Pho Quy Duong Tinh Quy Chau 1
Khung cảnh thành phố Quý Dương về đêm

Những điểm đến thú vị tại Thành phố Qúy Dương tỉnh Qúy Châu

Thành phố Qúy Dương Qúy Châu có nhiều nền văn hóa đặc sắc bởi đây là tỉnh tập trung nhiều dân tộc thiểu số. Nếu có cơ hội đến Quý Dương du học, đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch vô cùng đặc sắc sau đây nhé!

Trấn cổ Thanh Nham

Trấn cổ Thanh Nham là một nơi đã có tuổi đời hàng trăm năm. Nơi đây mang nét kiến trúc đặc trưng của thời Minh Thanh, trong đó có một số công trình vẫn còn được bao tồn nguyên vẹn đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra nếu có dịp đến đây, các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm các làng nghề truyền thống của nhiều dân tộc thiểu số tại thành phố Qúy Dương Qúy Châu.

Thanh Pho Quy Duong Tinh Quy Chau
Trấn cổ Thanh Nham

Các Văn Xương

Các Văn Xương nằm ở phía Nam thành phố Qúy Dương Qúy Châu. Đây là một trong những biểu tượng của văn hóa và giáo dục nổi tiếng tại Quý Dương. Công trình được xây dựng dưới thời nhà Minh và có chiều cao 20 mét với ba mái hiên và một chóp nhọn.

Chùa Hoằng Phúc

Chùa Hoằng Phúc nằm trong khuôn viên của công viên Tần Lĩnh và được coi như là công trình Phật Giáo lớn nhất Quý Châu. Ngoài ra đây đồng thời cũng là một di sản văn hóa quan trọng trong tỉnh. Dù đã trải qua nhiều lần trùng tu nhưng chùa Hoằng Phúc vẫn giữ được lối kiến trúc truyền thống và nhiều bức tượng Phật nguy nga tráng lệ.

Các trường đại học tại thành phố Qúy Dương Qúy Châu

Thành phố Qúy Dương Qúy Châu tập trung nhiều trường đại học lớn có chất lượng đào tạo tốt. Hãy cùng HiCampus điểm qua một số trường đại học đang được nhiều du học sinh lựa chọn nhé!

Đại học Qúy Châu

Đại học Quý Châu là trường đại học do Bộ Giáo dục và Chính quyền nhân dân tỉnh Quý Châu thành lập. Trường thuộc các dự án trọng điểm của quốc gia như dự án “song nhất lưu”, dự án 211.

Trường có tuổi đời hàng thế kỉ, được thành lập năm 1902. Ngoài ra trường còn có diện tích rộng với nhiều phòng học và phòng thí nghiệm. Hiện nay trường đào tạo đầy đủ cách ngành học với nhiều bậc học đa dạng khác nhau.

Thanh Pho Quy Duong Tinh Quy Chau 2
Đại học Quý Châu

Đại học Dân tộc Qúy Châu

Đại học Dân tộc Quý Châu được Chính quyền nhân dân tỉnh Quý Châu và Ủy ban Dân tộc Trung Quốc đồng thành lập. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên được thành lập sau khi Trung Quốc đổi mới.

Hiện nay trường có 81 chuyên ngành đào tạo với nhiều ngành học đa dạng phục vụ cho nhu cầu đào tạo và tuyển chọn nhân tài.

Đại học Sư phạm Qúy Châu

Đại học Sư phạm Quý Châu là trường đại học trọng điểm cấp tỉnh do Bộ Giáo dục Trung Quốc và tỉnh Quý Châu đồng thành lập. Hiện nay trường có 2630 giảng viên, 740 tiến sĩ, 664 phó giáo sư và 339 giáo sư.

Ngoài ra trường cũng thường xuyên nhận được bằng khen và chứng nhận cho những đóng góp tích cực của mình cho sự nghiệp giáo dục.

Thanh Pho Quy Duong Tinh Quy Chau 3 E1696234152666
Đại học Sư phạm Quý Châu

Xem thêm: Học bổng CSC tại Qúy Châu

Trên đây là bài viết giới thiệu về thành phố Qúy Dương Qúy Châu Trung Quốc. Qúy Dương – thành phố đáng sống và trải nghiệm bậc nhất khu vực Tây Nam Trung Quốc. Du học tại đây tin chắc sẽ mang lại nhiều ấn tượng khó quên cho bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!
Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *