Thành phố Tương Đàm được phổ biến hơn trong cộng đồng du học sinh Việt Nam bởi tại đây có trường Đại học Tương Đàm – ngôi trường do đích thân Chủ tịch nước CHND Trung Hoa thời bấy giờ Mao Trạch Đông thành lập. Vậy ngoài Tương Đại, Bạn còn biết gì về thành phố này nữa? Và nếu chưa có thời gian để tìm hiểu thì Hicampus.vn sẽ giúp bạn khái quát về thành phố xinh đẹp này nhé.

Khái quát về Tương Đàm

Thành phố Tương Đàm – tên gọi giản lược “Tương”. Đây là thành phố trực thuộc cấp thị của tỉnh Hồ Nam. Bởi vùng đất Tương Đàm vang danh đất nước với nghề trồng sen nên Tương Đàm còn được biết đến với tên “Liên Thành” – như một cách để nói lên đặc trưng của đô thị này. 

Đơn vị hành chính của Tương Đàm được phân thành: Huyện Tương Đàm, TP.Thiều Sơn, TP Tương Hương, Vũ Hồ, Nhạc Đường.

Tổng diện dích thành phố Tương Đàm: 5006km2. Trong đó diện tích đô thị 168,2km2. Diện tích cây dựng đô thị 79.2km2.  Dân số hiện đạt 2.726.181 người. GDP năm 2020 đạt 2343,2 tỉ nhân dân tệ.

Thanh Pho Tuong Dam Du Hoc Hicampus E1697530426430
Thành phố Tương Đàm – du học Hicampus

Xem thêm: Học bổng Chính phủ CSC  tại Hồ Nam

Lịch sử phát triển và vị thế đặc biệt của Tương Đàm

Tương Đàm bắt đầu là một huyện nhỏ được hình thành thời Nam Triều cách đây hơn 1500 năm. Tương Đàm không chỉ là cái nôi văn hóa của vùng đất Hồ Nam (湖湘文化)mà còn là cái nôi của cách mạng cộng sản Trung Hoa.
Tương Đàm là thành viên của tổ chức các thành phố du lịch sông Trường Giang. Một phần của đồng bằng châu thổ “Trường – Chu – Tương” (gồm Trường Sa – Chu Châu – Tương Đàm).
Thành phố này cũng được vinh danh nhiều giải thưởng như: Thành phố du lịch xuất sắc Trung Quốc, Thành phố xanh của Trung Quốc, Thành phố văn minh đô thị toàn quốc.

Danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại thành phố Tương Đàm

  • Khu quần thể danh lam thắng cảnh về cuộc đời Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông
  • Giếng cổ Yên Chi
  • Thiều Sơn
  • Thạch Bích Lưu Thủy
  • Đôn Thạch Thành Môn
  • Fengyi tingzhi
  • Bàn Long Đại Quan viện
Thanh Pho Tuong Dam Hicampus E1696691179103
Di tích giếng cổ Yên Chi – Hicampus

Tương Đàm, quê hương của nhiều danh nhân văn hóa Trung Hoa. Tiêu biểu nhất là Chủ tịch Mao Trạch Đông – người con vùng Thiều Sơn – Tương Đàm. Ngoài những danh lam thắng cảnh trên, bạn có thể tham quan trường đại học Tương Đàm – ngôi trường đang thu hút nhiều sinh viên Việt Nam và quốc tế theo học.

Theo dõi Hicampus.vn để khám phá nhiều hơn về đất nước, con người, văn hóa Trung Hoa cũng như thông tin tuyển sinh tuyển sinh các trường đại học hàng đầu Trung Quốc.

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *