Thành phố Vũ Hán – thủ phủ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) là một trong những thành phố phát triển bậc nhất khu vực miền trung Trung Quốc có gì hấp dẫn. Tại đây có những trường đại học nổi tiếng nào? Chương trình học bổng thành phố Vũ Hán ra sao? Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn khám phá thành phố Vũ Hán ngay nhé.

Đôi nét về thành phố Vũ Hán Trung Quốc

Vũ Hán tên gọi giản lược Hán. Thành phố này còn được biết với một tên gọi khác là “Giang Thành” – Thành phố sông.  Vũ Hán có vị trí và tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng và đặc biệt tại khu vực miền trung Trung Quốc. Vì lẽ đó thành phố này cũng là địa phương duy nhất cuả 6 tỉnh miền trung là “hạt nhân phát triển của tỉnh” (副省级市). Đồng thời cũng là thành phố công nghiệp quan trọng toàn Trung Quốc, Trung tâm khoa học giáo dục tổng hợp toàn khu vực.

Vũ Hán có tất cả 3 Khu gồm Vũ Xương – Hán Khẩu – Hán Dương (Vũ Hán Tam Trấn) Đây cũng lí giải tên gọi của thành phố này. Địa hình Vũ Hán phần lớn chịu sự ảnh hưởng của hệ thống sông ngòi ao hồ chằng chịt đan xen, tổng diện tích mặt nước chiếm 1/4 diện tích toàn tỉnh.

Đến cuối năm 2020 toàn thành phố có 13 quận. Diện tích lên đến gần 8600 km2. Dân số lên đến 12 triệu người. Nhân khẩu thường trú hơn 13,4 triệu người. GDP đầu người lên đến 156.000 RMB/ người.

Vũ Hán là trung tâm vận tải và du lịch lớn trên sông Trường Giang tại nội địa Trung Quốc. Hệ thống giao thông đường sắt tại Vũ Hán vô cùng phát triển, Từ đây có thể dễ dàng di chuyển đến các địa phương khác trong cả nước. Vũ Hán cũng là thành phố duy nhất của khu vực Hoa Trung có thể bay thẳng trực tiếp đến các thành phố khác trên thế giới.
Thanh Pho Vu Han Trung Quoc
Phong cảnh thành phố Vũ Hán, Trung Quốc

Những địa điểm không nên bỏ lỡ khi đến thành phố Vũ Hán Trung Quốc

Vũ Hán không chỉ có những trường đại học nổi tiếng mà còn có rất nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn. Dưới đây là một số địa điểm vô cùng thu hút khách du lịch. Cùng HiCampus tìm hiểu xem đó là những địa điểm nào nhé!

Hoàng Hạc Lâu địa điểm nổi tiếng nhất tại Vũ Hán Trung Quốc

Nói đến Hoàng Hạc Lâu chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với ngôi lầu nổi tiếng trong thi ca cổ của Trung Quốc. Nơi được mệnh danh là một trong tứ đại danh lâu cổ của Trung Hoa. Hoàng Hạc Lâu trải qua nhiều lần xây dựng và trùng tu hiện tại đang là địa điểm được săn đón nhất mỗi khi du khách đến với thành phố Chicago của Trung Quốc này.

Đại Dư Loan

Đại Dư Loan được xây dựng vào năm 1369 dưới triều Minh Hồng Vũ. Đại Dư Loan được liệt vào danh sách xếp hạng các thôn tiêu biểu lịch sử văn hóa Trung Quốc.

Đại Dư Loan có diện tích đến hơn 3000 mẫu Anh. Thôn có vẻ đẹp diễm lệ của một thôn làng cổ điển Trung Quốc, điền viên, vườn dã,…

Thôn Mộc Lan

Thôn Mộc Lan tọa lạc tại 黄陂区姚家集街. Cách trung tâm Vũ Hán hơn 66 km. Tổng diện tích Thôn Mộc Lan lên đến hơn 7000 mẫu Anh. Đây được xem là là một trong những điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn và đẹp nhất của Vũ Hán. Công trình được bài trí theo các chủ đề như vườn hoa cầu vồng, khu vui chơi nghỉ dưỡng, mô phỏng nét đẹp Paris….

Du học tại Vũ Hán nên học ở đâu?

Vũ Hán có nhiều trường đại học chất lượng cao hàng đầu cả nước, tiêu biểu nhất phải kể đến Đại học Vũ Hán, ngôi trường đứng trong top 5 các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, bên cạnh đó còn có nhiều trường khác như:

Xem thêm: Học bổng CSC tại đại học tài chính luật Trung Nam

Thanh Pho Vu Han Trung Quoc 1
Đại học Vũ Hán – Một trong những trường đại học đẹp nhất Trung Quốc

Với những giới thiệu sơ lược về thành phố Vũ Hán Trung Quốc tại bài viết này, Du học Trung Quốc Hicampus.vn hy vọng sẽ giúp đỡ bạn phần nào hiểu hơn về thành phố được mệnh danh Chicago của Trung Quốc. Đến Vũ Hán du học tin chắc bạn sẽ có nhiều trải nghiệm du học vô cùng thú vị tại đây.

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *