Thành phố Trường Xuân là một trong ba thành phố lớn ở khu vực Đông Bắc. Thành phố này chính là thủ phủ của tỉnh Cát Lâm Trung Quốc. Thành phố Trường Xuân Trung Quốc được mệnh danh là Thành phố mùa xuân ở khu vực phía Bắc Trung Quốc. Vì vậy, Trường Xuân cũng là một trong những địa điểm du lịch và học tập được nhiều người lựa chọn. Vậy thành phố Trường Xuân có điểm gì đặc biệt? Trường Xuân có những địa điểm du lịch nào nổi tiếng? Các bạn hãy theo chân HiCampus đi tìm hiểu thêm về thành phố này nhé. 

Sơ lược về thành phố Trường Xuân Trung Quốc

Tổng diện tích: 24.592 km2

Tổng dân số thường trú: 9,0654 triệu người

Thành phố Trường Xuân, viết tắt là “Trường”. Nơi đây được gọi là “Thành phố mùa xuân phía Bắc”. Bên cạnh đó, ngày xưa nơi đây còn là Hỉ Đô và 茶啊冲. Trường Xuân là thủ phủ tỉnh Cát Lâm và là thành phố cốt lõi trong khu vực. Bên cạnh đó, Trường Xuân còn là một trong những thành phố trung tâm và cơ sở công nghiệp quan trọng ở Đông Bắc.

Truong Xuan Trung Quoc 3
Thành phố Trường Xuân

Trường Xuân Trung Quốc được coi là một trong những khu vông nghiệp kiểu cũ phát triển nhất. Đồng thời, nơi đây còn là nơi phát triển nền công nghiệp xe hơi và sản xuất điện ảnh kiểu mới sớm nhất Trung Quốc. Ngoài ra, Trường Xuân còn là cái nôi phát triển của rất nhiều sản nghiệp của Trung Quốc như:

 • Đường sắt Trung Quốc
 • Hóa học ứng dụng
 • Kỹ thuật quang điện
 • Các sản phẩm sinh học mới

Trường Xuân là thành phố lịch sử văn hóa quốc gia với nhiều di tích lịch sử, di sản công nghiệp và di tích văn hóa. Đây là nhân chứng tập trung cho toàn bộ lịch sử xung đột chính trị và quân sự ở Đông Bắc Á. Đồng thời là một trong bốn thành phố vườn lớn của Trung Quốc.

Du lịch Trường Xuân Trung Quốc nên tới những địa điểm nào?

Trường Xuân là một thành phố văn hóa lịch sử cấp quốc gia. Nơi đây có rất nhiều những địa điêm du lịch nổi tiếng mà bạn không thể bỏ lỡ. Những địa điểm du lịch này sẽ mang một chút phong vị riêng của mình. Mỗi địa điểm đều có những nét đặc trưng để thu hút khách du lịch tới tham quan. Dưới đây là một số địa điểm gợi ý mà HiCampus gửi tới các bạn.

Viện bảo tàng Cung điện Ngụy Mãn – 伪满皇宫博物院

Bảo tàng Cung điện Ngụy Mãn là một điểm thu hút khách du lịch cấp AAAAA quốc gia. Nó tọa lạc tại số 5 đường Bắc Quảng Phủ, quận Quan Thành, thành phố Trường Xuân Trung Quốc. Trước đây là văn phòng chính thức của Cục Giao thông Cát Lâm-Hắc Long Giang quản lý.

Bảo tàng Cung điện Múa rối Mãn Châu quốc hiện bao gồm 50 trưng bày nguyên bản về các cung điện Ngụy Mãn như:

 • Tháp Jixi, Tháp Qinmin và Điện Tongde,
 • 2 trưng bày cơ bản quy mô lớn,
 • 3 triển lãm đặc biệt,
 • 33 triển lãm tạm thời,
 • 17 triển lãm lưu diễn trong nước ở Trung Quốc

Nơi đây sưu tầm được số lượng lớn hiện vật từ cung điện Mãn Châu. Bên cạnh đó là di tích văn hóa Nhật Bản hiện đại, di tích văn hóa Đông Bắc hiện đại, di tích văn hóa dân gian, thư pháp và hội họa tiêu biểu hiện đại, tác phẩm điêu khắc, tác phẩm phi vật thể.

Truong Xuan Trung Quoc 1
Viện bảo tàng Cung điện Ngụy Mãn – 伪满皇宫博物院

Công viên Điêu khắc Thế giới Trường Xuân – 长春世界雕塑园

Công viên Điêu khắc Thế giới Trường Xuân, một điểm thu hút khách du lịch cấp AAAAA quốc gia. Đồng thời là một trong những công viên trọng điểm quốc gia đầu tiên, nằm ở quận Nam Quan, thành phố Trường Xuân Trung Quốc. Bắt đầu từ đường Mingzhu ở phía bắc, Nam Hoàn Thành Đường ở phía nam đến đường Yatai có diện tích 92 ha, trong đó có 11,8 ha diện tích mặt nước, công viên có bộ sưu tập gồm 454 tác phẩm (nhóm) tác phẩm nghệ thuật điêu khắc của 404 nhà điêu khắc từ 216 quốc gia và khu vực.

Vườn quốc gia Tịnh Nguyệt Đàm – 净月潭国家森林公园

Hồ Jingyue là điểm thu hút khách du lịch cấp AAAAA quốc gia, danh lam thắng cảnh cấp quốc gia. Bên cạnh đó, nó còn được công nhận và có một số các danh hiệu khác như:

 • Công viên rừng quốc gia,
 • Khu trình diễn khu du lịch danh lam thắng cảnh văn minh quốc gia,
 • Danh lam thắng cảnh bảo tồn nước cấp quốc gia
 • Hoạt động thể dục ngoài trời cấp quốc gia

Vườn quốc gia Tịnh Nguyệt Đàm nằm trong Khu phát triển kinh tế Tịnh Nguyệt Trường Xuân ở phía đông nam thành phố Trường Xuân Trung Quốc. Nơi đây có diện tích 96,38 km2, trong đó diện tích mặt nước là 5,3 km2. Tỷ lệ che phủ rừng đạt hơn 96%. Hồ Tịnh Nguyệt được đặt tên như vậy vì nó có hình dạng giống như vầng trăng lưỡi liềm, là hồ chị em với Hồ Nhật Nguyệt ở Đài Loan, là một trong “Tám thắng cảnh ở Cát Lâm” và được mệnh danh là “Jingyue Divine Show”.

Truong Xuan Trung Quoc 2
Vườn quốc gia Tịnh Nguyệt Đàm – 净月潭国家森林公园

Du học Trường Xuân Trung Quốc nên học trường nào? 

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung 
1 Đại học Cát Lâm 吉林大学
2 Đại học Bách khoa Trường Xuân 长春理工大学
3 Đại học Công nghiệp Trường Xuân 长春工业大学
4 Đại học Kiến trúc Cát Lâm 吉林建筑大学
5 Đai học Nông nghiệp Cát Lâm 吉林农业大学
6 Đại học Trung Y docjw Trường Xuân 长春中医药大学
7 Đại học Sư phạm Đông Bắc 东北师范大学
8 Học viện Sư phạm kỹ thuật Cát Lâm 吉林工程技术师范学院
9 Đại học Sư phạm Trường Xuân 长春师范大学
10 Đại học Tài chính Cát Lâm 吉林财经大学
11 Học viện Thể thao Cát Lâm 吉林体育学院
12 Học viện Nghệ thuật Cát Lâm 吉林艺术学院
13 Đại học Ngoại ngữ Cát Lâm 吉林外国语大学
14 Học viện Công thương Cát Lâm 吉林工商学院
15 Học viện Kỹ thuật Trường Xuân 长春工程学院

Trên đây là một số thông tin về Trường Xuân Trung Quốc mà HiCampus gửi tới bạn. Trường Xuân là một thành phố mạnh về công nghiệp. Đồng thời là một thành phố lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thên về thành phố Cát Lâm. HiCampus chúc các bạn sẽ sớm ngày được đặt châm tới Trường Xuân.

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *