Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn đi du học Trung Quốc. Du học Trung Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới và muốn theo đuổi. Vì vậy, các vlog du học Trung Quốc để chia sẻ các kinh nghiệm và trải nghiệm của du học sinh nhận được một lượng view khá lớn. Đây cũng chính là lý do việc làm vlog chi sẻ trở thành một trào lưu hiện nay.

Vlog du học Trung Quốc – trào lưu mới khi du học Trung Quốc 

Du học Trung Quốc hiện không còn là điều xa lạ với các bạn học sinh sinh viên. Đó là vì chính phủ Trung Quốc có rất nhiều chính sách học bổng nhằm hỗ trợ du học sinh quốc tế. Vì vậy, du học Trung Quốc có chi phí rẻ hơn so với các quốc gia khác. Hơn thế nữa, nền giáo dục của Trung Quốc cũng là một nền giáo dục phát triển. Trong đó, có rất nhiều trường đại học đứng trong top Thế giới và nổi tiếng trên toàn cầu.

Vlog Du Hoc Trung Quoc 3
Vlog du học Trung Quốc – trào lưu mới của du học sinh

Cũng chính vì lý do này, ngày càng nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu về du học Trung Quốc. Trước khi đi tư vấn tại các trung tâm, các bạn sinh viên thường có xu hướng tìm hiểu thông tin trên mạng. Trong đó, các vlog du học Trung Quốc là một công cụ quan trọng để tìm hiểu về trường, ngành.

Những loại hình Vlog du học Trung Quốc

Vlog du học Trung Quốc thường là những chia sẻ, trải nghiệm của các bạn sinh viên đang học tập bên Trung Quốc. Đây sẽ là nguồn cung cấp thông tin cho các bạn học sinh đang quan tâm. Vì vậy, có rất nhiều loại hình vlog khác nhau nhằm chia sẻ nhiều thông tin khác nhau. Dưới đâu, HiCampus sẽ cùng các bạn tìm hiểu về các loại vlog nhé!

Vlog trải nghiệm du học Trung Quốc

Các vlog trải nghiệm sẽ là những video chia sẻ về cuộc sống của du học sinh. Những vlog này sẽ có rất nhiều nội dung phong phú đa dạng. Nhưng chủ yếu sẽ xoang quanh cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Một số nội dung thường gặp trong dạng vlog kiểu này sẽ bao gồm:

  • 1 ngày đi học của du học sinh Trung Quốc
  • Cuộc sống của du học sinh Trung Quốc
  • Các cú sốc văn hóa khi du học Trung Quốc
  • Những điều cần chú ý khi đi du học Trung Quốc…

Đây đều là các nội dung mang mục đích chia sẻ trải nghiệm cá nhân. Thông qua các video này, các bạn có thể tìm được tỉnh thành mà các bạn muốn sinh sống. Từ đó, các bạn sinh viên có thể đưa ra lựa chọn phù hơn hơp cho mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm du học Trung Quốc và những ngày đầu

Vlog chia sẻ kinh nghiệm apply

Những video chia sẻ kinh nghiệm apply du học thường do các bạn đã đỗ học bổng dựng nên. Mục đích của các vlog như này là để chia sẻ những thông tin và quy trình apply học bổng du học Trung Quốc. Đây là một trong những vấn đề được nhiều bạn học sinh quan tâm đến nhất khi tìm hiểu về du học.

Những vlog này thường sẽ nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Đôi khi không phải do vlogger chủ động muốn làm nội dung này mà còn do người xem đề xuất muốn tìm hiểu về thông tin này.

Vlog review các trường đại học 

Dạng vlog này chắc hẳn cùng không còn xa lạ với các bạn học sinh sinh viên nữa rồi. Không chỉ trên nền tảng Youtube, trên TikTok cũng có rất nhiều những video như này. Những vlog này thường sẽ gồm cả các chia sẻ của các bạn sinh viên đang là học sinh của trường đó. Vì vây, các thông tin được mang đến khá khách quan để các bạn đang có ý định du học tham khảo.

Vlog du học Trung Quốc – Trào lưu mới của du học sinh Trung Quốc
Kiara lah – Kênh Youtube có nhiều chia sẻ về các trường đại học Trung Quốc

Những video này nhằm mục đích cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin về trường. Bên cạnh các thông tin trên mạng và web trường, các bạn còn có thể được nhìn thấy cơ sở vật chất và khung cảnh nơi đây. Từ đó, được những đánh giá khách quan nhất để rồi chọn được trường mình yêu thích.

Vlog học tập du học Trung Quốc

Đây sẽ là các vlog chia sẻ về các vấn đề trong học tập. Nó có thể là các vấn đề mà bạn sẽ gặp phải trước khi apply du học những cũng có thể là sau khi đi học tại Trung Quốc. Những vlog chia sẻ về học tập thường không được làm thành video quá dài mà chỉ là những video ngắn trên TikTok.

Ngoài ra, còn một loại vlog học tập mà cũng có thể nhận được sự săn đón của nhiều người. Đó chính là vlog “Study with me”, đây là những vlog quay cảnh mình học bài trong ít nhất 1 tiếng và được đăng tải lên để làm bạn đồng hành của các bạn sinh viên.

Vlog du lịch Trung Quốc

Có nhiều bạn du học sinh có niềm đam mê du lịch to lớn. Vì vậy, họ sẽ đi vi vu trên khắp cả nước Trung Quốc. Những vlog dạng du lịch là những video ghi lại hành trình du lịch của họ tới một địa điểm. Qua những vlog như này, chúng ta có thể ngắm nhìn cảnh đẹp của Trung Quốc và trải nghiệm “đi du lịch online” cũng họ.

Vlog du học Trung Quốc – Trào lưu mới của du học sinh Trung Quốc
Lộc Đàn – kênh chuyên làm về du lịch Trung Quốc

Một số kênh Vlog du học Trung Quốc nổi tiếng

Dưới đây là một số vlog du học Trung Quốc nổi tiếng và được nhiều bạn sinh viên quan tâm nhất. Một số kênh phải kể đến như sau:

  • 雪花TUIETHWA
  • Kiara lah
  • Lộc Đàn -DanLu
  • Ngọc in Trung Hí
Vlog du học Trung Quốc – Trào lưu mới của du học sinh Trung Quốc
Kênh youtube làm về cuộc sống du học nổi tiếng

Trên đây là những chia sẻ về trào lưu làm vlog du học Trung Quốc hiện nay dành cho các bạn tham khảo.

Xem thêm: Du học Trung Quốc cần chuẩn bị những gì

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *