Trung Quốc là đất nước có nền lịch sử lâu đời cũng như nhiều di sản văn hóa và thiên nhiên phong phú. Khi đến thăm những danh lam thắng cảnh Trung Quốc nổi tiếng, du khách sẽ được hòa mình vào bầu không khí lịch sử trang nghiêm tại đây. Vậy bạn đã ghé thăm những danh lam thắng cảnh nào rồi? Trong bài viết này hãy cùng điểm qua 10 danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất tại Trung Quốc nhé!

Cố cung Bắc Kinh – Danh lam thắng cảnh Trung Quốc nổi tiếng nhất tại Bắc Kinh

Tại trung tâm Bắc Kinh có một quần thể kiến trúc vô cùng nổi tiếng được coi như trái tim của thành phố này đó chính là Cố cung. Cố cung từng là nơi ở của 24 vị hoàng đế thời Minh Thanh. Đồng thời đây cũng là một trong những quần thể kiến trúc nổi tiếng nhất vào thời đại này. Cố cung do ba bộ phận cấu thành đó là: Điện Thái Hòa, điện Trung Hòa và điện Bảo Hòa. Ba điện này cũng được gọi là “tam đại điện”.

Danh Lam Thang Canh Trung Quoc 1
Cố cung Bắc Kinh

Ngoài ra, trong Cố cung còn có những kiến trúc khác như:

  • Cung Càn Thanh
  • Cung Từ Ninh
  • Cửa Tây Hoa

Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng những văn vật quý hiếm và trang phục truyền thống Trung Quốc thời xưa. Tham quan một quần thể danh lam thắng cảnh Trung Quốc nổi tiếng như Cố cung sẽ là cơ hội tốt giúp bạn hiểu hơn về lịch sử và văn hóa của Trung Quốc.

Xem thêm: Học bổng CIS Đại học Công nghệ Bắc Kinh

Vạn lý trường thành

Vạn lý trường thành là một trong những danh lam thắng cảnh Trung Quốc nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây là một bức tường thành nguy nga và tráng lệ. Ban đầu, mục đích xây dựng Vạn lý trường thành là nhằm ngăn chặn các cuộc xâm lược của dân du mục miền Bắc Trung Quốc.

Ngoài ý nghĩa lịch sử và giá trị quân sự, Vạn Lý Trường Thành còn có ý nghĩa sâu sắc về tự nhiên và văn hóa. Đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành, bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra dãy núi phía xa và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Khi nhìn từ trên cao, Vạn Lý Trường Thành trông giống như một con rồng dài nằm giữa những ngọn núi.

Cung điện Potala – Danh lam thắng cảnh tại Tây Tạng Trung Quốc

Cung điện Potala là thánh cung độc nhất vô nhị trên cao nguyên. Đây cũng là một trong những công trình kiến trúc mang tính tiêu biểu của Tây Tạng Trung Quốc. Cung điện có thiết kế đơn giản mà trang nghiêm với kiến trúc độc đáo và cách trang trí nhiều màu sắc. Potala là thánh địa của các tín đồ Phật giáo Tây Tạng nên mỗi năm nơi đây có hàng ngàn người đến tham quan.

Đến với cung điện Potala, du khách sẽ cảm nhận được bầu không khí trang nghiêm và linh thiêng cũng như sự hùng vĩ tráng lệ của kiến trúc nơi đây.

Danh Lam Thang Canh Trung Quoc 2
Cung điện Potala

Thiên Đàn

Thiên Đàn cũng là một trong những danh lam thắng cảnh Trung Quốc nổi tiếng của thành phố Bắc Kinh. Nơi đây nổi tiếng với lối kiến trúc trang nghiêm và chỉnh tề. Quần thể kiến trúc Thiên Đàn do ba bộ phận tạo thành là

  • Viên Khâu đàn
  • Hoàng Khung vũ
  • Kỳ Niên điện

Một yếu tố đặc biệt khác đó là kiến trúc của Thiên Đàn chứa đựng biểu tượng trời với đất – “trời đất giao hòa”. Điều này không chỉ khiến Thiên Đàn trở thành một công trình kiến trúc văn hóa mà còn đại diện cho sự phát triển của văn hóa nhân loại.

Xem thêm: 5 cảnh điểm đẹp tại Bắc Kinh du học sinh nên biết

Hang Mạc Cao – Danh lam thắng cảnh về kiến trúc và nghệ thuật Trung Quốc

Hang Mạc Cao là kho tàng nghệ thuật quý giá nằm tại hành lang Hà Tây của Trung Quốc. Hang Mạc Cao thuộc thành phố Đôn Hoàng tỉnh Cam Túc Trung Quốc. Quần thể kiến trúc này được xây dựng dựa trên vách núi và bao gồm Hang đá Đôn Hoàng và thành phố cổ Cao Xương.

Bên trong hang Mạc Cao có những tượng điêu khắc tinh xảo, bích họa và tượng màu. Những tác phẩm nghệ thuật này không chỉ đẹp về hình dáng mà còn mang nhiều giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc. Điều này đã khiến hang Mạc Cao trở thành danh lam thắng cảnh Trung Quốc nổi tiếng và nên ghé thăm.

Khổng phủ – Danh lam thắng cảnh Trung Quốc nổi tiếng của tỉnh Sơn Đông

Khổng phủ là quần thể kiến trúc lịch sử nổi tiếng tại thành phố Khúc Phụ tỉnh Quảng Đông. Đây đồng thời cũng là thánh địa học thuật và du lịch của Trung Quốc. Khổng phủ chứa đựng nhiều giá trị văn hóa sâu sắc và mang những đặc trưng của vườn cổ phương Đông.

Tại đây, bạn có thể tham quan nơi ở cũ của Khổng Tử và Khổng miếu. Những công trình kiến trúc này đã thể hiện sâu sắc phong cách của những danh nhân cổ đại và di sản văn hóa truyền thống Trung Quốc.

Vườn cổ Tô Châu

Vườn cổ Tô Châu là một trong những đại diện của kiến ​​trúc vườn Trung Hoa cổ đại. Nơi đây nổi tiếng với phong cách kiến ​​trúc vườn trong vườn và thiết kế cảnh quan. Đây là nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa sâu sắc, tích hợp kiến ​​trúc tư nhân, thư pháp, nghệ thuật điêu khắc và nghệ thuật làm vườn.

Những khu vườn cổ Tô Châu mang đến cho du khách cơ hội tìm hiểu về quá trình phát triển lịch sử của kiến ​​trúc cổ xưa và nghệ thuật làm vườn. Đồng thời cảm nhận được nét quyến rũ độc đáo của thẩm mỹ vườn phương Đông Trung Quốc.

Danh Lam Thang Canh Trung Quoc
Vườn cổ Tô Châu

Xem thêm: Thành phố Tô Châu

Trên đây là bài viết giới thiệu về 7 danh lam thắng cảnh Trung Quốc nổi tiếng. Hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết thêm được nhiều địa điểm du lịch thú vị. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa học bổng thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *