Ngành Quản lý kinh tế nông lâm là chuyên ngành thuộc loại Quản lý kinh tế nông nghiệp. Du học ngành Quản lý kinh tế nông lâm tại Trung Quốc sẽ giúp bạn có cơ hội được tiếp cận với một nền nông nghiệp hiện đại và tiên tiến. Vì vậy trong những năm gần đây, số lượng sinh viên có mong muốn du học ngành này tại Trung Quốc ngày càng nhiều. Trong bài viết này, hãy cùng HiCampus tìm hiểu về ngành Quản lý kinh tế nông lâm nhé!

Khái quát về ngành Quản lý kinh tế nông lâm

Ngành Quản lý kinh tế nông lâm chuyên về việc nghiên cứu và áp dụng các nguyên tắc quản lý kinh tế vào lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp. Nếu như bạn cũng có mong muốn đi du học ngành này thì đừng bỏ qua những thông tin sau đây nhé!

Ngành Quản lý kinh tế nông lâm là gì?

Quản lý kinh tế nông lâm là ngành học chủ yếu nghiên cứu các kiến thức và kỹ năng cơ bản về kinh tế, quản lý, nông nghiệp, lâm nghiệp,… Từ đó nhằm biết cách phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, thực hiện quản lý doanh nghiệp, tiếp thị, lưu thông, thương mại nông lâm nghiệp.

Du Hoc Nganh Quan Ly Kinh Te Nong Lam Tai Trung Quoc 2
Ngành Quản lý kinh tế nông lâm là gì?

Một số ứng dụng của ngành học như:

 • Tiếp thị và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp
 • Đánh giá các dự án đầu tư nông nghiệp như trang trại sinh thái
 • Nghiên cứu các chính sách liên quan đến “nông nghiệp, nông thôn và nông dân”

Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành nhằm đào tạo cho sinh viên những kiến thức về khoa học quản lý, khoa học kỹ tế và khoa học nông lâm nghiệp. Sinh viên có thể tham gia nghiên cứu, vận hành và quản lý các chính sách trong cơ quan chính phủ các cấp, doanh nghiệp nông lâm nghiệp khác nhau.

Sinh viên du học ngành Quản lý kinh tế nông lâm sẽ là những nhân tài về kinh tế nông nghiệp và nông nghiệp xuất sắc, phục vụ cho sự phát triển của đất nước.

Du học ngành Quản lý kinh tế nông lâm tại Trung Quốc học gì?

Chương trình học của ngành Quản lý kinh tế nông lâm sẽ tập trung vào việc nghiên cứu các kiến thức về kinh tế và nông lâm nghiệp hiện đại. Qua đó cho sinh viên một cái nhìn toàn diện về ngành học cũng như bồi dưỡng kiến thức để phục vụ công việc sau này.

Một số môn học trọng tâm của ngành học bao gồm:

 • Kinh tế vi mô
 • Kinh tế vĩ mô
 • Nguyên tắc quản lý
 • Kinh tế lượng
 • Kinh tế nông nghiệp và lâm nghiệp hiện đại
 • Chính sách nông lâm nghiệp
 • Kinh tế kỹ thuật nông lâm nghiệp
 • Tiếp thị sản phẩm nông nghiệp
 • Nông nghiệp thông minh

Cơ hội việc làm cho sinh viên du học ngành Quản lý kinh tế nông lâm tại Trung Quốc

Sinh viên học ngành Quản lý kinh tế nông lâm sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao. Cụ thể dưới đây là 3 trong số nhưng công việc mà sinh viên ngành này có thể lựa chọn. Các bạn hãy cùng HiCampus tham khảo nhé!

Chuyên viên phân tích và quản lý dự án nông nghiệp

Ngành nông nghiệp liên tục phát triển và đổi mới. Đặc biệt là trong bối cảnh của biến đổi khí hậu đòi hỏi sự phát triển nông nghiệp bền vững. Do đó, nhu cầu tuyển dụng những chuyên viên phân tích và quản lý dự án trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng lên. Từ đó mở ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Ở vị trí này, bạn sẽ chịu trách nhiệm phân tích dữ liệu thị trường, xu hướng nông nghiệp, và giám sát các dự án nông nghiệp. Bạn cần có khả năng phân tích số liệu mạnh mẽ và hiểu biết về nguyên tắc quản lý dự án để đảm bảo rằng các dự án được triển khai hiệu quả và đúng hạn.

Quản lý chuỗi cung ứng nông sản

Trong vai trò này, bạn sẽ quản lý và tối ưu hóa quy trình từ khâu sản xuất đến phân phối nông sản. Điều này bao gồm việc làm việc với nhà cung cấp, quản lý kho hàng, vận chuyển, và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Công việc này đòi hỏi kiến thức về hệ thống logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đây sẽ là công việc vô cùng phù hợp cho sinh viên du học ngành Quản lý kinh tế nông lâm tại Trung Quốc.

Du Hoc Nganh Quan Ly Kinh Te Nong Lam Tai Trung Quoc 3
Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Quản lý kinh tế nông lâm

Cố vấn chính sách nông nghiệp

Hiện nay rất nhiều tổ chức chính phủ và phi chính phủ đang cần tuyển cố vấn chính sách. Đặc biệt là cố vấn chính sách nông nghiệp. Công việc này sẽ chịu trách nhiệm phát triển, đánh giá và thực hiện các chính sách nông nghiệp.

Công việc này đòi hỏi kiến thức sâu rộng về kinh tế nông nghiệp, chính sách công cộng và kỹ năng giao tiếp tốt để thảo luận và truyền đạt ý kiến với các bên liên quan.

Các trường đại học có học bổng du học ngành Quản lý kinh tế nông lâm tại Trung Quốc

Hiện nay có rất nhiều trường đại học cấp học bổng cho ngành Quản lý kinh tế nông lâm. Đây đều là những trường đại học có chất lượng đào tạo vô cùng tốt. Dưới đây là danh sách một số trường đại học có học bổng ngành này. Các bạn hãy tham khảo để lựa chọn ngôi trường phù hợp dành cho mình nhé!

STT Tên tiếng Việt Tên tiếng Trung Loại trường Vị trí
1 Đại học Chiết Giang 浙江大学 Tổng hợp Chiết Giang
2 Đại học Nông nghiệp Nam Kinh 南京农业大学 Nông lâm Giang Tô
3 Đại học Nhân dân Trung Quốc 中国人民大学 Tổng hợp Bắc Kinh
4 Đại học Nông nghiệp Trung Quốc 中国农业大学 Nông lâm Bắc Kinh
5 Đại học Nông nghiệp Hoa Trung 华中农业大学 Tổng hợp Hồ Bắc
6 Đại học Khoa học kỹ thuật Nông lâm Tây Bắc 西北农林科技大学 Nông lâm Thiểm Tây
7 Đại học Lâm nghiệp Bắc Kinh 北京林业大学 Nông lâm Bắc Kinh
8 Đại học Tây Nam 西南大学 Tổng hợp Trùng Khánh
Du Hoc Nganh Quan Ly Kinh Te Nong Lam Tai Trung Quoc 1
Đại học Nông nghiệp Nam Kinh

Trên đây là bài viết giới thiệu về du học ngành Quản lý kinh tế nông lâm tại Trung Quốc. Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các bạn. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *