Du học Trung Quốc bằng tiếng Anh có khả thi hay không? Các ngành học và trường nào đào tạo bằng tiếng Anh?

Nhiều bạn nghĩ rằng đi du học Trung Quốc đều phải học bằng tiếng Trung. Sự thật không phải vậy, rất nhiều trường đại học Trung Quốc đều có các chương trình học bằng tiếng Anh. Vì vậy nếu bạn giỏi tiếng Anh hoàn toàn có thể du học ở Trung Quốc. Bài viết hôm nay của HiCampus sẽ tìm hiểu cùng bạn các chương trình cũng như trường để đi du học Trung Quốc bằng tiếng Anh.

Du học Trung Quốc bằng tiếng Anh có khả thi không?

Ngôn ngữ là cách để chúng ta giao tiếp, biểu đạt mong muốn với người khác. Biết được nhiều ngoại ngữ sẽ giúp bạn có thể kết thêm nhiều bạn bè quốc tế, có cơ hội tìm hiểu về thế giới rộng lớn. Hầu hết các quốc gia đều có các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh trong đó có cả Trung Quốc. Chính vì vậy, sử dụng tiếng Anh du học Trung Quốc không phải là một lựa chọn bất khả thi.

Du Hoc Trung Quoc Bang Tieng Anh
Du học Trung Quốc bằng tiếng Anh có khả thi không?

Lợi ích khi du học Trung Quốc bằng tiếng Anh

Những bạn có trình độ tiếng Anh, muốn đi du học Trung Quốc sẽ có rất nhiều lợi thế như:

  • Trung Quốc là nước có nền giáo dục hiện đại, tiến bộ, ngày càng được đầu tư. Do đó nơi đây thu hút nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia theo học. Nhiều trường đại học tại Trung Quốc lọt top những trường nổi tiếng nhất thế giới. Sang Trung Quốc học bạn sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức hay, tiếp xúc với môi trường giáo dục tốt sẽ nâng cao trình độ của bạn.
  • Các trường có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh đa phần là các trường top và được học ở các ngôi trường này là ước mơ của rất nhiều người.
  • Giao lưu với bạn bè từ nhiều quốc gia cùng chung mục tiêu học tập. Nhận được rất nhiều giá trị từ kiến thức, ngoại ngữ đến các mối quan hệ xã hội.
  • Yêu cầu tiếng Anh đầu vào tại các trường đại học Trung Quốc không quá phức tạp. Đa số các trường chỉ yêu cầu IELST5.5 hoặc TOEFL 60 điểm trở lên.
  • Học thêm tiếng Trung từ người bản xứ.

Vậy nên du học Trung Quốc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh hiện nay rất khả thi. Nếu bạn muốn đi học tại Trung Quốc bằng tiếng Anh đừng ngần ngại, hãy tìm hiểu ngôi trường phù hợp với năng lực và có sẵn chương trình bằng tiếng Anh.

Các chương trình và trường đại học tại Trung Quốc dạy bằng tiếng Anh

Trường Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh
Đại Học Tài Chính & Kinh tế Đông Bắc Quản trị Kinh doanh quốc tế
Quản trị du lịch khách sạn
Thương Mại quốc tế
Đại Học Nam Khai Cử nhân Y Khoa
Quản trị kinh doanh
Kinh tế và Kinh doanh
Quan hệ Quốc tế
Đại học Dược Trung Quốc Cử nhân Kinh tế
Quản trị kinh doanh,
Kinh tế và Kinh doanh
Quan hệ Quốc tế
Đại học Bắc Kinh Hầu hết các ngành tại Đại học này đều có khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh
Đại học Thanh Hoa Hơn 100 chương trình Thạc sĩ và 4 khóa học Tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh.
Đại học Trung Nam Thương mại điện tử
Quản trị kinh doanh
Thống kê
Y học
Kinh tế
Luật
Đại học Công nghệ Bắc Kinh Các chuyên ngành xây dựng được giảng dạy bằng tiếng Anh
Du Hoc Trung Quoc Bang Tieng Anh 1
Đại học Nam Khai

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều trường đại học khác có chương trình học bằng tiếng Anh. Các bạn có thể lên website của trường để tham khảo thông tin một cách chính xác hơn.

Trên đây là một số thông tin về các chương trình du học tại Trung Quốc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh tại một số trường đại học ở Trung Quốc. Các bạn có nhu cầu du học bằng tiếng Anh và tìm các suất học bổng du học tại Trung Quốc liên hệ HiCampus để được tư vấn nhé!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *