Hà Nam tuy không phải là một tỉnh quá phát triển ở Trung Quốc, tuy nhiên nơi đây có chất lượng giáo dục vô cùng tốt. Hằng năm số lượng sinh viên lựa chọn Hà Nam làm điểm đến du học vô cùng đông đảo. Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn điểm danh các trường đại học tại tỉnh Hà Nam – Trung Quốc có chỉ tiêu học bổng CIS nhé.

Đôi nét về Hà Nam – Trung Quốc

Hà Nam (河南), là một tỉnh ở miền trung của Trung Quốc. Tên gọi tắt là Dự (豫), đặt tên theo Dự châu, một châu thời Hán. Tên gọi Hà Nam có nghĩa là phía nam Hoàng Hà.

Hà Nam giáp Hà Bắc về phía bắc, Sơn Đông về phía đông bắc, An Huy về phía tây nam, Hồ Bắc về phía nam, Thiểm Tây về phía tây và Sơn Tây về phía tây bắc. Hà Nam và tỉnh láng giềng Hà Bắc có tên gọi chung là Lưỡng Hà (两河).

Hà Nam thường được gọi là Trung Nguyên (中原) hoặc Trung Châu (中州), nghĩa là “vùng đất ở giữa”; rộng hơn, tên gọi này cũng được dùng để chỉ bình nguyên Hoa Bắc. Hà Nam được xem là vùng đất phát nguyên trung tâm của nền văn minh Trung Hoa.

Trịnh Châu là thủ phủ của tỉnh Hà Nam – Trung Quốc, mảnh đất lâu đời của người Hán, nơi có dòng sông Hoàng Hà (dòng sông Vàng) chảy qua.

Hà Nam là một tỉnh nằm ở miền trung của Trung Quốc, có dân số khoảng trên 100 triệu người. Nơi đây sở hữu 2 thành phố cổ đại của Trung Quốc là Lạc Dương (Luoyang), và Khai Phong (kaifeng).

Một số địa điểm tham quan nổi tiếng tại tỉnh Hà Nam – Trung Quốc

Hà Nam từng là nơi phát triển sầm uất nhất trong thời kỳ cổ đại của Trung Quốc. Chính vì vậy nơi đây có những kiến trúc rất độc đáo và hoành tráng. Nếu có cơ hội đến du học tại Hà Nam, đừng quên ghé qua một số địa điểm du lịch sau đây nhé!

Núi Song – Thiếu Lâm Tự

Núi Song là một trong Ngũ Thánh núi của Đạo giáo nằm ở tỉnh Hà Nam trên bờ phía Nam của sông Hoàng Hà.

Núi Song được tạo nên từ 72 ngọn núi với độ cao 1.500 m. Đây cũng là nơi tọa lạc của chùa Thiếu Lâm – nơi được coi là cái nôi của Đạo Phật.

Chùa Thiếu lâm cũng nổi tiếng với bộ sưu tập bảo tháp lớn nhất ở Trung Quốc. Trong những năm gần đây, núi Song trở thành một trong những điểm du lịch hút khách nhất ở Trung Quốc với nhiều hoạt động du lịch: tham quan, leo núi, phiêu lưu, nghiên cứu, giải trí…

Thiếu Lâm Tự Ngôi từ lâu đã được biết đến nhờ mối liên hệ chặt chẽ giữa Phật giáo Thiền tông và võ thuật.

Chùa trở thành nổi tiếng trên thế giới bởi môn võ Thiếu Lâm. Đây cũng là khởi nguồn của mọi môn võ thuật ở Trung Quốc, bởi vậy mà nhân dân Trung Quốc thường truyền tụng nhau câu thơ: Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm(mọi công phu võ thuật đều xuất phát từ Thiếu Lâm).

0fef7e288f8517ff52c76272f7356580
Thiếu Lâm Tự, Hà Nam

Phủ Khai Phong

Khai Phong Phủ nằm bên bờ hồ Baogong, đây là một tổ hợp kiến trúc gồm nhiều tòa nhà, khu vực này mở cửa từ 07:00 – 19:00.

Đến đây du khách có thể xem các buổi xử án của Bao Công, các buổi biễu diễn võ thuật, các sự tích về Bao Công, tham quan nơi làm việc cũng như những thiết bị dùng để hành hình phạm nhân, ngoài ra du khách còn được tham quan nhà Loa, xe chở tù nhân, Đền thờ bao công…

Hang Đá Long Môn

Hang đá Long Môn hay Long Môn động. Hang tọa lạc cách thành phố Lạc Dương 12 km về phía nam, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Các hang động này đa phần mô tả về các chủ đề về Phật giáo, được chạm khắc rải rác dọc theo hai núi Xiangshan (về phía đông) và Long Môn sơn (về phía tây), trước mặt là sông Y Hà. V

Theo Viện nghiên cứu hang động Long Môn, có 2.345 hang động và hốc, 2.800 câu khắc, 43 chùa và hơn 100.000 tượng Phật tại đây. 30% hang có niên đại từ thời Bắc Ngụy, 60% từ thời nhà Đường, và số hang thuộc các triều đại khác nhỏ hơn 10%.

Việc xây dựng các hang đá này bắt đầu vào năm 493. Khu vực này cũng được Unesco công nhận là di sản thế giới vào năm 2000.

Sông Hoàng Hà

Đây là một trong những con sông dài nhất Trung Quốc với 5.464km. Nó mang một vẻ đẹp lãng mạn, thi vị nhưng cũng vô cùng dữ dội nên là nó nguồn cảm hứng bất tận của thi ca Trung Quốc.

Nơi đây được xem là cái nôi của nền văn minh Trung Quốc.

Thành cổ Lạc Dương

Thành cổ Lạc Dương (thị trấn cổ Lạc Dương) nằm ở phía đông bắc của thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam. Có diện tích 56,7 km vuông, có một thị trấn và bảy tiểu huyện.

Là thủ đô của nhiều đế quốc, Lạc Dương đã là trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa trong lịch sử. Nó mang đậm sâu sắc văn hóa sông Hoàng Hà và sông La Chí Tường.

Có nhiều di tích lịch sử nằm rải rác ở đây, bao gồm:

 • Cổng thành nhà Tùy (581-618),
 • Đền Chu Công xây dựng vào thời nhà Tùy,
 • Chùa Wenfeng của nhà Tống (960 -1279),
 • Đền Fuwen của nhà Nguyên (1271-1368),
 • Hall of Glory (Mingtang) được xây dựng trong triều đại nhà Đường (618-907),
 • Tháp Trống của nhà Minh (1368-1644) và nhà Thanh (1644-1911).

Những trường đại học cấp học bổng CIS tại Hà Nam

STT Tên Trường Tên tiếng Việt Ngôn ngữ Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
1 河南大学 Đại học Hà Nam
2 郑州大学 Đại học Trịnh Châu
3 郑州航空工业管理学院 Học viện quản lí công nghiệp hàng Không Trịnh Châu
F20ffd868ac590e62d85a3c55d0dd907 E1695712640481
Đại học Trịnh Châu, Hà Nam

Vậy, khi xin học bổng CIS tại tỉnh Hà Nam người xin học bổng cần chú ý những gì?

Xem thêm: Mẹo xin học bổng CIS thành công

 1. Cân nhắc tỉ lệ thành công thông qua chất lượng hồ sơ và ranking của trường đang quan tâm.
 2. Hồ sơ xin học bổng đầy đủ và chất lượng dịch thuật cao, sắp xếp hồ sơ hợp lí khoa học.
 3. Kế hoạch học tập chất lượng
 4. Chú ý check mail thường xuyên để cập nhật tin tức.
 5. Chú ý điểm HSK – HSKK cao sẽ có lợi thế khi xin học bổng.
Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *