Hiện nay có rất nhiều loại học bổng được cấp cho sinh viên có mong muốn đi du học tại Thiểm Tây, một trong số đó là học bổng Tam Tần tỉnh Thiểm Tây. Học bổng Tam Tần là loại học bổng có chế độ đãi ngộ tương đối cao và thủ tục xin học bổng đơn giản. Nếu như bạn có nguyện vọng đi du học tại Thiểm Tây, đừng bỏ qua bất kỳ thông tin gì về loại học bổng này nhé!

Khái quát về tỉnh Thiểm Tây

Thiểm Tây là một tỉnh nằm ở phía tây Trung Quốc. Thiểm Tây là một trong những tỉnh có tài nguyên lịch sử, văn hóa và du lịch phong phú nhất Trung Quốc. Tây An – thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây, là một trong bốn cố đô của Trung Quốc. Tây An có nhiều di sản văn hóa, địa điểm lịch sử hấp dẫn.

Hoc Bong Tam Tan Tinh Thiem Tay
Tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc

Xem thêm: Đại học Sư phạm Thiểm Tây

Mục đích chương trình “Học bổng Tam Tần”

Nhằm cổ vũ và khích lệ càng nhiều sinh viên quốc tế đến Thiểm Tây học tập đồng thời đẩy mạnh việc phát triển công tác đào tạo du học sinh trên địa bàn tỉnh Thiểm Tây, mở rộng hơn nữa sức ảnh hưởng của nền giáo dục toàn tỉnh.
Các trường đại học tại Thiểm Tây nhận được sự ủy quyền của Sở Tài chính tỉnh Thiểm Tây, Sở giáo dục tỉnh Thiểm Tây thông báo tuyển sinh chương trình học bổng Tam Tần – tỉnh Thiểm Tây cho sinh viên quốc tế đến Thiểm Tây du học.

Phân loại chương trình học bổng Tam Tần – Thiểm Tây

 1. Học bổng loại A dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc theo học tại các trường trên địa bàn Thiểm Tây. Chương trình đào tạo hệ Tiến sĩ. Chương trình học bổng tiêu chuẩn cấp 25.000 RMB/ Năm.
 2. Học bổng loại B dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc theo học tại các trường trên địa bàn Thiểm Tây. Chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ. Chương trình học bổng tiêu chuẩn cấp 20.000 RMB/ Năm.
 3. Học bổng loại C dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc theo học tại các trường trên địa bàn Thiểm Tây. Chương trình đào tạo hệ Đại học. Chương trình học bổng tiêu chuẩn cấp 13.000 RMB/ Năm.
 4. Học bổng loại D nhằm giúp đỡ sinh viên có quốc tịch Kazakhstan có thành tích học tập xuất sắc, đạo đức tốt và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt. Chương trình học bổng tiêu chuẩn cấp 10.000 RMB/ Năm.

Điều kiện xin học bổng Tam Tần – Thiểm Tây

 1. Người xin học bổng phải có quốc tịch nước ngoài, có hộ chiếu nước ngoài hợp lệ và sức khỏe tốt với một cơ sở giáo dục đại học ở tỉnh Thiểm Tây có đủ điều kiện để tuyển sinh sinh viên nước ngoài tại Trung Quốc.
 2. Người xin học bổng phải đã chấp nhận các khóa học giáo dục học thuật chính thức trong hơn một năm (bao gồm một năm) tại trường đại học mà họ đang theo học, tuân thủ pháp luật, siêng năng và chăm học, có điểm tốt, hạnh kiểm tốt và không có hồ sơ vi phạm luật và quy định của Trung Quốc và các kỷ luật của trường.
 3. Ứng viên phải có thành tích học tập xuất sắc, có trình độ tiếng Trung tương ứng và cung cấp các chứng chỉ liên quan (một số chuyên ngành giảng dạy trực tiếp bằng tiếng Anh có thể yêu cầu linh động hơn) và các khóa học bắt buộc đạt loại tốt.
 4. Sinh viên nước ngoài đã hoặc đang được hưởng (và) các loại học bổng khác của chính phủ Trung Quốc (không bao gồm các giải thưởng khuyến khích như giải thưởng chuyên cần và giải thưởng sinh viên xuất sắc) trong quá trình học sẽ không còn được hưởng học bổng này.

Điều kiện xin học bổng từng hệ đào tạo

 1. Hệ Đại học: Người xin học bổng phải có bằng tốt nghiệp THPT. Tuổi dưới 25 và được trường sở tại giới thiệu.
 2. Hệ Thạc sĩ: Người xin học bổng phải có bằng tốt nghiệp Đại học. Được 2 vị phó giáo sư giới thiệu, tuổi dưới 30.
 3. Hệ Tiến sĩ: Người xin học bổng phải có bằng tốt nghiệp Thạc sĩ. Được 2 vị giáo sư giới thiệu, tuổi dưới 35
 4. Sinh viên quốc tịch Kazakhstan có thư giới thiệu từ quỹ học bổng kinh tế nhất thể hóa Kazakhstan và được thẩm định bởi sở giáo dục.
Hoc Bong Tam Tan Tinh Thiem Tay 1
Đại học Giao thông Tây An – Ngôi trường trọng điểm tại tỉnh Thiểm Tây

Hồ sơ xin học bổng Tam Tần – Thiểm Tây

 1. Bản application 《陕西省三秦留学生奖学金》;
 2. Hộ chiếu còn thời hạn;
 3. Bằng cấp học vị cao nhất;
 4. Thành tích học tập nghiên cứu cao nhất, ưu tiên có các hồ sơ chứng minh kèm theo;
 5. Thư giới thiệu.

Trên đây là bài viết giới thiệu về học bổng Tam Tần tỉnh Thiểm Tây. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình xin học bổng. HiCampus chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *