Trùng Khánh là thành phố nào sở hữu rất nhiều trường đại học xuất sắc và nổi tiếng. Cũng là một điểm đến du học của nhiều sinh viên quốc tế. Trong đó có Đại học Trùng Khánh – ngôi trường thuộc dự án 985 trọng điểm của Bộ Giáo Dục. Hôm nay, hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu trải nghiệm của các bạn sinh viên khi học tập tại ngôi trường Đại học Trùng Khánh này nhé!

Trải nghiệm về cuộc sống khi học tập tại Đại học Trùng Khánh

Đại học Trùng Khánh được thành lập năm 1929. Là một trong những trường đại học quốc gia xuất sắc nhất ở Trung Quốc từ thời Trung Hoa Dân Quốc. Trường tọa lạc tại thành phố Trùng Khánh – một thành phố công nghiệp và thương mại quan trọng ở miền Trung và Tây. Cũng là một trung tâm kinh tế của thượng nguồn sông Dương Tử.

Hoc Tap Tai Dai Hoc Trung Khanh 2
Đại học Trùng Khánh – Trung Quốc

Khuôn viên trường

Khuôn viên Đại học Trùng Khánh có diện tích gần 5.200 mẫu Anh. Chia làm 4 cơ sở A, B,C và Huxi. Khuôn viên của mỗi cơ sở đều rất tốt, có núi có sông. Trên đường đi thường gặp những chú chim rất dễ thương, thỉnh thoảng còn bắt gặp thiên nga và sóc.

Ngoài một số Viện (liên quan đến nghệ thuật), đa số các sinh viên năm nhất và năm hai sẽ ở và học ở cơ sở Huxi. Cơ sở này nằm ở thành phố đại học Trùng Khánh. Khi lên năm ba và năm bốn, sẽ có một số Viện sẽ chuyển đến cơ sở cũ ở Shapingba để tiếp tục học.

Trong số các cơ sở cũ, cơ sở A bao gồm các viện Cơ khí, Kinh tế quản lý, Tài chính, Kỹ thuật, IT,… Cơ sở B bao gồm Môi trường, Hóa học kỹ thuật, Sinh học, Ngoại ngữ, Quản ký xây dựng,… Và hai cơ sở này chỉ cách nhau một con đường. Hơn nữa, lối đi ngầm nối từ cơ sở A và B đã được nâng cấp. Từ lối đi chỉ dành cho người đi bộ đã trở thành đường hầm to rộng với hai làn xe có thể đi song song.

Cơ sở C chủ yếu chịu trách nghiệm về giảng dạy chính. Đồng thời cũng cung cấp các phòng thi cho số kỳ thi, chẳng hạn như chứng chỉ môn IT.

Nhân tiện, khi học tập tại Đại học Trùng Khánh thì công tác an ninh của Trùng Đại vô cùng tốt. Việc ra vào cổng trường và KTX đều phải đăng ký và kiểm tra ngắt gao.

Ký túc xá

Cơ sở mới và cũ của Đại học Trùng Khánh đều là 4 người 1 phòng. Có điện nước 24/24 (nhưng mạng thì có thể hơi chập chờn). Máy điều hòa 2 chiều, quạt, bình lọc nước, phòng vệ sinh riêng và bình nóng lạnh điều chỉnh thoải mái. Sinh viên có thể tự mua máy giặt riêng. Một số ký túc xá cơ sở khác cũng có máy giặt riêng, có phòng giặt và phơi riêng.

Songyuan của cơ sở Huxi gần cổng Tây và bể bơi. Gần đó có trung tâm thực tập cho môn Cơ khí và sân thể dục, cách canteen số 2 cũng rất gần.

Lanyuan gần cổng Đông, thư viện, tòa nghệ thuật. Và tòa thí nghiệm, tòa khoa học, và cách canteen số 3 cũng khá gần.

Zhuyuan và Meiyuan tập trung gần cổng Bắc. Rất gần canteen số 1 và Hội trường (các sự kiện nhỏ được tổ chức ở đây).

Ký túc xá trong cơ sở cũ đều được tu sửa định kỳ hàng năm theo sự sắp xếp của trường. Khi học tập tại Đại học Trùng Khánh thì khoảng cách từ ký túc xá đến khu giảng dạy, canteen, sân thể dục và các tòa nhà khác gần như bằng nhau.

Học tập tại Đại học Trùng Khánh là trải nghiệm như thế nào?
Ký túc xá Đại học Trùng Khánh

Canteen

Trong cơ sở Huxi, canteen 1 có các món ăn phong phú nhất. Giờ ăn trưa và tối là có nhiều người nhất, tỷ lệ nữ cũng cao hơn nam.

Canteen 2 có số lượng món ăn ít hơn một chút, nhưng đa số người đến ăn đều là nam sinh.

Do vị trí địa lý nên canteen 3 ít người hơn hẳn, món ăn cũng không đa dạng như số 1 và 2 nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu của mọi sinh viên.

Theo tôi, các canteen của cơ sở cũ ở Đại học Trùng Khánh đều có hương vị như nhau. Vị trí cũng không quá xa nhau, các bạn cứ theo tình hình thực tế mà lựa chọn.

Trong canteen cái gì cũng có. Chỉ cần vài tệ bạn cũng có thể có một bữa ăn ngon. Tất nhiên bạn ăn nhiều thì có thể gọi thêm nhiều hơn chút. Các món đặc sắc như gà hầm, cơm xá xíu, lẩu khô, đồ Tây,…. Có thể tương đối đắt hơn chút, từ 15-30 tệ mỗi món.

Giảng đường, thư viện,…

Giảng đường 1 và 2 của cơ sở Huxi đều được xây dựng mới. Nên các cơ sở vật chất như điều hòa, ánh sáng, quạt thông gió đều mới tinh, còn phòng trà, nhà vệ sinh, phòng tự học đều đầy đủ.

Thư viện Đại học Trùng Khánh rất đẹp, có thang máy, phòng tự học và chỗ ngồi cũng rất nhiều. Không gian rất yên tĩnh để học sách, muốn mượn sách thì cần đăng ký bằng mã SV là có thể, nhưng cần trả sách đúng hạn.

Giảng đường của các cơ sở A B C tương đối cũ. Hệ thống chiếu sáng và thông gió tuy có hơi kém nhưng cơ sở hạ tầng đều đã hoàn thiện và đầy đủ. Thư viện cũ cũng lưu trữ rất nhiều những tài liệu, sách lâu đời, nhưng lại có ít chỗ để tự học hơn.

Chỉ cần đăng nhập vào mạng là có thể thoải mái sử dụng thư viện số của trường để tra tài liệu bất cứ lúc nào, cực kỳ thuận tiện.

Hoc Tap Tai Dai Hoc Trung Khanh
Thư viện trường

Trải nghiệm học tập tại Đại học Trùng Khánh

Khi mới vào trường, các bạn nhớ mang theo đầy đủ hành lý. Bao gồm đồ ăn, quần áo, nhu yếu phẩm hàng ngày, làm thẻ trường và mạng trường. Nhớ nạp tiền điện thoại, tiền điện nước. Đồng thời ghi nhớ vị trí ký túc xá, tòa giảng đường và canteen.

Xét về chuyên ngành, vì Đại học Trùng Khánh là một trường lâu đời về kiến trúc. Nên Điện và Xây Dựng được coi là chuyên ngành mũi nhọn. Và tất nhiên các môn khác cũng không có gì để chê.

Đội ngũ giảng viên ngày càng vững mạnh, điểm đánh giá các môn học cũng tằng lên trong những năm gần đây.

Học phí trung bình 8000 tệ mỗi năm, mộ số chuyên ngành khác sẽ cao hơn.

Học bổng và trợ cấp đều có, có thể thông qua thành tích từng năm từng kỳ để xin học bổng và trợ cấp này.

Các hoạt động trong trường khi học tập tại Đại học Trùng Khánh

Có rất nhiều cơ hội trao đổi ở nước ngoài. Những thông tin này bạn có thể tìm thấy trên web trường. Có cả trao đổi ngắn hạn và dài hạn, văn phòng quốc tế sẽ cung cấp một số tiền trợ cấp nhất định. Nhưng khi số lượng sinh viên xin quá nhiều thì sẽ phải lựa chọn gắt gao.

Đại hội thể thao, tiệc chào đón tân sinh viên. Các hội sinh viên, clb công ích và clb tình nguyện đều có rất nhiều.

Trong trường cũng có công việc part-time.

Thư viên trường có nhiều sách báo và cũng hay tổ chức các buổi xem phim chung.

Học tập tại Đại học Trùng Khánh đều có tất cả. Nhằm mục đích để rèn luyện khả năng của bản thân sinh viên và mở rộng mối quan hệ xã hội nhiều hơn. Nếu là một người hướng ngoại thì chắc chắn không thể bỏ lỡ các hoạt động này được.

Hoc Tap Tai Dai Hoc Trung Khanh 3
Khuôn viên trường

Trên đây là bài chia sẽ về trải nghiệm khi học tập tại Đại học Trùng Khánh của một số bạn sinh viên. Hicampus hy vọng các bạn đã có thêm những thông tin liên quan tới ngôi trường chất lượng cao này. Hicampus xin chúc bạn sẽ trở thành một sinh viên xuất sắc của trường Trùng Khánh.

Xem thêm: Đại học giao thông Trùng Khánh

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *