Trung Quốc với nền văn hóa nghìn năm tuổi cùng lãnh thổ rộng lớn đã tạo nên những con người với tính cách khác nhau ở mỗi khu vực. Tìm hiểu tính cách đặc trưng con người Trung Quốc mỗi khu vực sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa đồng với cuộc sống., thuận lợi hơn khi đi du lịch hoặc du học. Cùng du học HiCampus tìm hiểu rõ hơn tính cách của con người một số vùng miền ở Trung Quốc nha!

Tính cách người Bắc Kinh

Nói chung tính cách đặc trưng con người Trung Quốc ở thủ đô Bắc Kinh là lương thiện, bao dung, nho nhã và sống chí khí. Điều này có lẽ ảnh hưởng bởi Bắc Kinh trung tâm về chính trị. Mọi người sống có khuôn khổ và chậm rãi hơn. Người Bắc Kinh không quá sôi nổi trong tính cách, tính sự an phận hơn là xông pha chiến trường. Số lượng người Bắc Kinh gốc không còn nhiều. Đa phần là người ngoại tỉnh sống và làm việc tại đây.

Tinh Cach Dac Trung Con Nguoi Trung Quoc E1696230593518
Người Bắc Kinh lương thiện và nho nhã

Tính cách đặc trưng con người Thượng Hải Trung Quốc

Thượng Hải là thành phố giàu có nhất tại Trung Quốc. Cuộc sống luôn nhộn nhịp. Ai cũng muốn đến Thượng Hải để làm việc. Vậy nên sự cạnh tranh cao. Từ đó con người nơi đây cũng linh hoạt và năng nổ. Họ ra ngoài kiếm tiền để phục vụ cuộc sống vì đời sống người Thượng Hải khá cao, chi phí đắt đỏ. Họ cầu tiến nên cuộc sống lúc nào cũng bận rộn nên họ không để ý đến cuộc sống người khác nhiều.

So với người Bắc Kinh thì người Thượng Hải sống sòng phẳng, ít có sự bao dung thấu hiểu và không mến khách bằng. Thương nhân Thượng Hải giữ chữ tín, tôn trọng luật pháp

Người Quảng Đông có tính cách như thế nào?

Con người Quảng Đông Trung Quốc có tính cách đặc trưng luôn khiến người đối diện cảm thấy hứng khởi. Ở họ toát lên sức sống vui tươi, tràn đầy nhiệt huyết, năng lượng sống tích cực. Dù trong đời sống hàng ngày hay cả trong kinh doanh. 

Đầu óc kinh doanh của người Quảng Đông vô cùng nhạy bén. Phần lớn lượng hàng hóa của Trung Quốc sản xuất ở Quảng Đông. 

Về vấn đề hiếu khách thì người Quảng Đông không ghi được điểm. Mọi người ít giao lưu, nói chuyện mặc dù là hàng xóm gần gũi. Khá thờ ơ với cuộc sống xung quanh, tập trung vào bản thân là chính.

Người Quảng Đông không quá chú trọng vào kiến thức. Họ thích năng lực làm việc. Khác với người ở phương Bắc điềm đạm, người Quảng Đông làm trước khi nghĩ, tính cách khá bộc trực và thẳng thắn.

Cuộc sống con người Chiết Giang 

Chiết Giang vẫn nổi tiếng là vùng đất thơ mộng với nhiều danh lam thắng cảnh. Đặc biệt nơi đây cũng có rất nhiều nhân tài.

Tính cách đặc trưng con người Trung Quốc ở tỉnh Chiết Giang vốn linh hoạt, nhạy bén trong công việc, giỏi tính toán. Họ có thể thích nghi nhanh với các hoàn cảnh khác nhau. Tính đoàn kết và tương trợ lẫn nhau giúp họ giải quyết vấn đề nhanh chóng. 

Với sự cầu tiến trong tính cách, con người Chiết Giang luôn muốn vươn xa hơn, rộng hơn ra thế giới. Bốn bể là nhà, chỉ cần là kiếm được tiền thì họ đều chịu vất vả. Không chỉ đối với nam giới mà phụ nữ Chiết Giang cũng rất xông pha.

Tính cách đặc trưng con người Tứ Xuyên Trung Quốc

Người Tứ Xuyên có lẽ bị đánh giá bởi bởi tính bảo thủ, sống khép kín. Khác với sự cầu tiến, tính cách đặc trưng con người Trung Quốc ở vùng Tứ Xuyên có chút háo thắng, không tính toán kỹ lưỡng. Tính bộc phát, nghĩ sao nói vậy.

Mọi người ở đây rất thích ăn đồ cay nóng, tụ tập để ăn uống làm niềm vui mỗi ngày.

Phụ nữ Tứ Xuyên thông minh, giỏi giang, độc lập về tài chính, không thích phụ thuộc vào nam giới. Vậy nên tính cách đam mê cờ bạc cũng bắt nguồn từ đây. 

Về giáo dục thì Tứ Xuyên cũng là vùng đất rất nhiều nhân tài. Người tài giỏi không thiếu. Những người nổi tiếng có thể kể đến Lý Bạch nhà Đường, Chu Đức, Lưu Bá Thừa, Trần Nghị, Đặng Tiểu Bình…

Tinh Cach Dac Trung Con Nguoi Trung Quoc 2
Người Tứ Xuyên bộc trực và thẳng thắn

Cuộc sống của người Trùng Khánh 

Người Trùng Khánh được biết đến tính cách phóng khoáng, hiếu khách. Có lẽ bởi đây là vùng đất du lịch nhiều nên con người có tính cởi mở hơn.

Đêm Trùng Khánh giống như Hồng Kông thu nhỏ. Nơi đây có rất nhiều sòng bài vậy nên người địa phương có thú vui đánh mạt chược. Họ kiếm tiền để đốt vào các sòng bài. Cả nam giới lẫn nữ giới.

Xem thêm: Những khám phá về Trung Quốc của Du học sinh

Trên đây là bài viết giới thiệu về các tính cách đặc trưng con người Trung Quốc. Mỗi con người ở mỗi vùng miền khác nhau của Trung Quốc sẽ có tính cách riêng. Không thể phán xét được hay không được. Nếu bạn sống và làm việc, học tập tại đây thì hãy nên chọn lọc những đức tính tốt nha!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *