Với vị trí địa lí khá gần Việt Nam, khí hậu tương tự miền bắc nước ta cùng với sự năng động trong hoạt động kinh doanh thương mại, Quảng Đông đang là địa phương nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam khi du học tại Trung Quốc, đặc biệt là những ai mong muốn theo học chương trình học bổng CIS. Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn tìm hiểu các trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại Quảng Đông – Trung Quốc trong bài viết này nhé.

Đôi nét về tỉnh Quảng Đông & Học bổng CIS tại Quảng Đông

Quảng Đông hay còn có tên viết tắt là Việt, là một tỉnh nằm ở phía Nam đại lục. Đây cũng là mảnh đất có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời.

Dân số: Có trên 90 triệu người, trong đó người Hán có hơn 81 triệu người. Dân tộc thiểu số có 1,27 triệu người gồm Dao, Choang, Hồi, Xá ….

Diện tích: 180.000 km2, chiếm 1,87% diện tích lục địa cả Trung Quốc. Quảng Đông có đường bờ biển dài hơn 4.300 km.

Đơn vị hành chính: Tỉnh Quảng Đông gồm 21 thành phố trực thuộc. Bao gồm Quảng Châu, Thâm Quyến, Chu Hải, Sán Đầu, Phật Sơn, Thiều Quan, Hà Nguyên, Mai Châu, Huệ Châu, Sán Vĩ, Đông Quản, Trung Sơn, Giang Môn, Dương Giang, Trạm Giang, Mậu Danh, Triệu Khánh, Thanh Viễn, Triều Châu, Yết Dương, Vân Phù.

Khí hậuMang tính chất cận nhiệt đới, gió mùa ẩm ướt.

Những điểm đến hấp dẫn tại tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc

Quảng Đông là một trong những tỉnh có nền du lịch rất phát triển. Nếu có cơ hội nhận được học bổng CIS tại Quảng Đông và đến tỉnh này du học, bạn đừng bỏ lỡ những địa điểm du lịch sau nhé.

Núi Bạch Vân

Núi Bạch Vân nằm ở quận Bạch Vân, là một trong những ngọn núi nổi tiếng ở Quảng Đông. Từ cổ đã có tên gọi “Dương thành đệ nhất tú”.

Khu vực núi khá rộng với hơn 30 ngọn núi, là nhánh núi của Cửu Liên Sơn cao nhất Quảng Đông. Diện tích 20,98 km2, đỉnh núi chính cao 382 mét. Nơi đây có nhiều khu thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp phù hợp cho chuyến đi du lịch nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần.

Hoc Bong Cis Tai Quang Dong 3
Tìm hiểu về học bổng CIS tại Quảng Đông và những địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây

Tháp Canton

Tháp truyền hình Quảng Châu mang biểu tượng của thành phố Quảng Châu. Tòa tháp không chỉ có nhiệm vụ truyền thông mà còn là điểm tham quan hấp dẫn tại đây.

Tháp Quảng Châu là một trong những tòa tháp cao nhất thế giới – là tòa tháp truyền hình bằng thép và bê tông vươn cao chọc trời, cao thứ 2 trên giới sautòa tháp truyền hình Tokyo.

Tháp Canton cao 600 mét là một điểm mốc trên đường chân trời của Quảng Châu. Tháp được thiết kế Mark Hemel, Barbara Kuit và thi công do công ty IBM Hà Lan thực hiện.

Tháp canh Khai Bình (Khai Bình Điêu Lâu)

Khai Bình Điêu Lâu –  còn biết đến với cái tên Diaolou, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Các cấu trúc đá, lõm, gạch và bê tông Điêu Lâu chủ yếu được sử dụng cho ba mục đích – như nơi ẩn náu tạm thời, khu nhà ở gia cố và tháp canh.

Những tháp canh thiết kế theo kiểu châu Âu này phục vụ hai mục đích trong suốt thế kỷ 19 và đầu thế kỉ 20.

Một là những người dân Trung Quốc định cư ở nhiều quốc gia trên thế giới mang nguồn tiền về nước đầu tư cho gia đình và họ xây dựng những ngôi nhà hoành tráng để thể hiện sự thịnh vượng cũng để bảo vệ họ hàng của mình.

Hai là người Trung Quốc xây dựng các tòa nhà này với những bức tường cứng, cổng sắt và cổng để bảo vệ và quan sát chống lại quân xâm lược thuộc địa

Những trường đại học cấp học bổng CIS tại Quảng Đông

STT Tên Trường Tên tiếng Việt Ngôn ngữ Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
1 广东外语外贸大学 Đại học ngoại ngữ Quảng Đông
2 华南理工大学 Đại học công nghệ Hoa Nam
3 华南师范大学 Đại học sư phạm Hoa Nam
4 暨南大学 Đại học Ký Nam
5 中山大学 Đại học Trung Sơn
6 北京师范大学 – 珠海分校 Đại học sư phạm Bắc Kinh – phân hiệu Chu Hải

Xem thêm: Mẹo xin học bổng CIS thành công

Hoc Bong Cis Tai Quang Dong 1
Đại học Tế Nam

Một số chú ý khi tự xin học bổng CIS tại tỉnh Quảng Đông:

 1. Thời gian có thể đăng kí xin học bổng từ 1/3 -trước 15/5 hàng năm.
 2. Thi HSK – HSKK, hoặc tham gia các khóa học của Viện Khổng Tử (Đại học Hà Nội) , Khoa tiếng Trung – ĐH. Sư phạm TP HCM để được cấp thư giới thiệu xin học bổng.
 3. Nhớ kiểm tra trường bạn đăng kí xin học bổng có cần đăng kí thêm thông tin tại web trường không nhé.
 4. Học bổng CIS không cần gửi bản hồ sơ giấy đến trường,
 5. Các file cần tải lên hệ thống đăng kí của học bổng CIS gồm: Ảnh thẻ – bằng cao nhất, bảng điểm – HSK,HSKK – một số giấy tờ khác.

Hồ sơ xin học bổng CIS tại Quảng Đông

Khi apply xin học bổng CIS, các bạn sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Bằng tốt nghiệp bậc cao nhất (tương ứng với bậc học bạn muốn học)
 2. Bảng điểm hoặc học bạ
 3. Thư giới thiệu của Viện Khổng Tử và của thầy cô giáo
 4. Giấy khám sức khỏe
 5. Lý lịch tư pháp hoặc xác nhận dân sự
 6. Kế hoạch học tập
 7. Chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng (HSK, HSKK, IELTS)
 8. Chứng nhận hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học (nếu có).
Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *