Với vị trí địa lí khá gần Việt Nam, khí hậu tương tự miền bắc nước ta cùng với sự năng động trong hoạt động kinh doanh thương mại, Quảng Đông đang là địa phương nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên Việt Nam khi du học tại Trung Quốc, đặc biệt là những ai mong muốn theo học chương trình học bổng Khổng Tử (CIS).

Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn tìm hiểu các trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại Quảng Đông – Trung Quốc trong bài viết này nhé.

Đôi nét về tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc

Quảng Đông hay còn có tên viết tắt là Việt, là một tỉnh nằm ở phía Nam đại lục. Đây cũng là mảnh đất có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời.

Dân số: Có trên 90 triệu người, trong đó người Hán có hơn 81 triệu người, dân tộc thiểu số có 1,27 triệu người gồm Dao, Choang, Hồi, Xá ….

Diện tích: 180.000 km2, chiếm 1,87% diện tích lục địa cả Trung Quốc với đường bờ biển dài hơn 4.300 km.

Đơn vị hành chính: Tỉnh Quảng Đông gồm 21 thành phố trực thuộc bao gồm Quảng Châu, Thâm Quyến, Chu Hải, Sán Đầu, Phật Sơn, Thiều Quan, Hà Nguyên, Mai Châu, Huệ Châu, Sán Vĩ, Đông Quản, Trung Sơn, Giang Môn, Dương Giang, Trạm Giang, Mậu Danh, Triệu Khánh, Thanh Viễn, Triều Châu, Yết Dương, Vân Phù.

Khí hậuMang tính chất cận nhiệt đới, gió mùa ẩm ướt.

Những điểm đến hấp dẫn tại tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc

Núi Bạch Vân (Baiyun)

Núi Bạch Vân nằm ở quận Bạch Vân, Quảng Châu, là một trong những ngọn núi nổi tiếng ở Quảng Đông, từ cổ đã có tên gọi “Dương thành đệ nhất tú”.

Khu vực núi khá rộng với hơn 30 ngọn núi, là nhánh núi của Cửu Liên Sơn cao nhất Quảng Đông. Diện tích 20,98 km2, đỉnh núi chính cao 382 mét. Nơi đây có nhiều khu thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp phù hợp cho chuyến đi du lịch nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần.

61a7972532bf9596731bb5ed883b36ab
Núi Bạch Vân – Quảng Đông

Tháp Canton

Tháp truyền hình Quảng Châu mang biểu tượng của thành phố Quảng Châu. Tòa tháp không chỉ có nhiệm vụ truyền thông mà còn là điểm tham quan hấp dẫn tại đây.

Tháp Quảng Châu là một trong những tòa tháp cao nhất thế giới – là tòa tháp truyền hình bằng thép và bê tông vươn cao chọc trời, cao thứ 2 trên giới sautòa tháp truyền hình Tokyo.

Tháp Canton cao 600 mét là một điểm mốc trên đường chân trời của Quảng Châu. Tháp được thiết kế Mark Hemel, Barbara Kuit và thi công do công ty IBM Hà Lan thực hiện.

3c91d071ce41e4bcbe245261614f0e3a 533x400
Tháp Quảng Châu lung linh về đêm

Tháp canh Khai Bình (Khai Bình Điêu Lâu)

Khai Bình Điêu Lâu –  còn biết đến với cái tên Diaolou, được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Các cấu trúc đá, lõm, gạch và bê tông Điêu Lâu chủ yếu được sử dụng cho ba mục đích – như nơi ẩn náu tạm thời, khu nhà ở gia cố và tháp canh.

Những tháp canh thiết kế theo kiểu châu Âu này phục vụ hai mục đích trong suốt thế kỷ 19 và đầu thế kỉ 20.

Một là những người dân Trung Quốc định cư ở nhiều quốc gia trên thế giới mang nguồn tiền về nước đầu tư cho gia đình và họ xây dựng những ngôi nhà hoành tráng để thể hiện sự thịnh vượng cũng để bảo vệ họ hàng của mình.

Hai là người Trung Quốc xây dựng các tòa nhà này với những bức tường cứng, cổng sắt và cổng để bảo vệ và quan sát chống lại quân xâm lược thuộc địa

45e669083d9c5f226afe062063bead1b
Lầu canh Khai Bình – Quảng Đông

Những trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại Quảng Đông

STT Tên Trường Tên tiếng Việt Ngôn ngữ Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
1 广东外语外贸大学 Đại học ngoại ngữ Quảng Đông
2 华南理工大学 Đại học công nghệ Hoa Nam
3 华南师范大学 Đại học sư phạm Hoa Nam
4 暨南大学 Đại học Ký Nam
5 中山大学 Đại học Trung Sơn
6 北京师范大学 – 珠海分校 Đại học sư phạm Bắc Kinh – phân hiệu Chu Hải

Xem thêm: Mẹo xin học bổng Khổng Tử thành công

Một số chú ý khi tự xin học bổng Khổng Tử tại Tỉnh Quảng Đông bạn nên note để tránh bị quên.

  1. Thời gian có thể đăng kí xin học bổng từ 1/3 -trước 15/5 hàng năm.
  2. Thi HSK – HSKK, hoặc tham gia các khóa học của Viện Khổng Tử (Đại học Hà Nội) , Khoa tiếng Trung – ĐH. Sư phạm TP HCM để được cấp thư giới thiệu xin học bổng.
  3. Nhớ kiểm tra trường bạn đăng kí xin học bổng có cần đăng kí thêm thông tin tại web trường không nhé.
  4. Học bổng Khổng Tử không cần gửi bản hồ sơ giấy đến trường,
  5. Các file cần tải lên hệ thống đăng kí của học bổng Khổng Tử gồm: Ảnh thẻ – bằng cao nhất, bảng điểm – HSK,HSKK – một số giấy tờ khác.

Dịch vụ xin học bổng Khổng Tử tại Quảng Đông của HiCampus.vn

Mỗi năm, Du học Trung Quốc HiCampus.vn đều có rất nhiều chỉ tiêu học bổng Khổng Tử (CIS) cho các chương trình đào tạo tại những thành phố phát triển nhất Trung Quốc, với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối . Nếu muốn mình là người tiếp theo nhận được học bổng Khổng Tử (CIS) đừng ngại ngần kết nối cùng HiCampus.vn.

Hicampus.vn với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, Hicampus.vn sẽ tư vấn một cách tận tâm để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp nhất và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Tìm thêm nhiều hơn thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt tại: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *