Tìm hiểu các trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại Vân Nam Trung Quốc cùng Du học Trung Quốc Hicampus nhé.

Đôi nét về tỉnh Vân Nam

Vân Nam là tỉnh ở phía tây nam của Trung Quốc. Vân Nam có dân số 44.150.000 người, Vân Nam có chỉ số GDP đầu người xếp thứ ba mươi Trung Quốc, đạt 37.160 NDT (tương ứng với 5.612 USD) .

Diện tích tỉnh Vân Nam 394.100 km² (rộng hơn diện tích Việt Nam) chiếm 4,1% tổng diện tích Trung Quốc. Tỉnh này có ranh giới với Khu tự trị người Choang Quảng Tây và tỉnh Quý Châu ở phía đông, tỉnh Tứ Xuyên ở phía bắc, Khu tự trị Tây Tạng ở phía tây bắc.

Vân Nam cũng là quê hương của 51 trong số 55 sắc tộc thiểu số của Trung Quốc, và các phong tục tập quán sắc tộc đầy màu sắc khiến Vân Nam trở thành một nơi đa sắc tộc nhất Trung Quốc.

Về du lịch Vân Nam: Với phong cảnh đẹp, phong tục tập quán dân tộc đầy màu sắc và khí hậu dễ chịu làm cho du lịch Vân Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách.

Những điểm đến bạn không nên bỏ lỡ khi đến Vân Nam

Hẻm núi Tiger Leaping (虎跳峡)

Hẻm núi Tiger Leaping là một hẻm núi nằm trên dòng Jinsha, một nhánh của sông Dương Tử. Nơi đây cũng được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới và là một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới. Hai bên hẻm núi chính là núi Tuyết Ngọc và núi Tuyết Haba sừng sững, khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng trước sự sắp đặt của Mẹ Thiên nhiên.

Du học tại tỉnh Vân Nam - Trung Quốc
Hẻm núi Hổ Khiêu Vân Nam

Shangri-la

Shangri-la nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Vân Nam và là một vùng đất huyền bí, hùng vĩ nổi tiếng. Shangri-la là nơi có vườn quốc gia rộng lớn, những ngọn núi tuyết hùng vĩ, những ngôi đền đặc trưng của người Tây Tạng.

Đến Shangri-la du khách đừng quên đến tham quan vườn quốc gia Potatso – Vườn quốc gia đầu tiên của Trung Quốc, ngắm núi tuyết Meili, tu viện Songzanlin – tu viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất ở Vân Nam…

Du học tại Vân Nam - Trung Quốc
Đất thánh Shangri-la – Vân Nam. Mảnh đất ai cũng muốn đến một lần

Lệ Giang cổ trấn 

Lệ Giang là một trong những thành phố cổ ở Trung Quốc được bảo tồn tốt nhất và cũng được công nhận là di sản Thế Giới, với kiến trúc độc đáo và nền văn hóa đa dạng. Lạc bước Lệ Giang, bạn sẽ vô tình bị cuốn hút bởi những ngôi nhà cổ có tuổi đời vài trăm năm, những con đường lát đá và một khung cảnh bình yên đến lạ. Phố cổ Lệ Giang được xây dựng cách đây hơn 800 năm từ thời nhà Tống, nhà Nguyên và phát triển nhất trong triều đại Minh, Thanh. Đến với phố cổ Lệ Giang, bên cạnh những con đường phố cổ, bạn có thể ghé tham quan tháp Wangu, bảo tàng văn hóa Dongba, quảng trường Sifang, dinh thự của Mu, công viên Black Dragon…

Đọc thêm  Các trường có học bổng Khổng Tử hệ Tiến sĩ - Hicampus.vn
Cổ trấn Lệ Giang – điểm đến đẹp tại thành phố Lệ Giang

Rừng Đá Thạch Lâm

Rừng Đá Thạch Lâm là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất ở Vân Nam. Đây là một bộ các hình núi đá vôi nằm ở vùng ngoại ô của Côn Minh. Đá vôi nổi lên từ biển từ các chuyển động trong thạch quyển.Rừng đã có hơn 270 triệu năm tuổi.

Thạch Lâm – Côn Minh, Vân Nam

Khu danh lam thắng cảnh được chia thành nhiều khu vực: Rừng Đá Thạch Lâm chính, Rừng Đen, Rừng Đá Thạch Lâm Naigu và Hang Zhiyun.

Những trường đại học cấp học bổng Khổng Tử tại Tỉnh Vân Nam

STT Tên Trường Tên tiếng Việt Ngôn ngữ Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
1 大理大学 Đại học Đại Lý
2 红河学院 Học viện Hồng Hà
3 昆明理工大学 Đại học Bách Khoa Côn Minh
4 西南林业大学 Đại học Lâm nghiệp Tây Nam
5 云南大学 Đại học Vân Nam
6 云南师范大学 Đại học sư phạm Vân Nam

Xem thêm: Mẹo xin học bổng Khổng Tử thành công

Một số chú ý khi tự xin học bổng Khổng Tử (CIS) tại Tỉnh Vân Nam.

  1. Thời gian có thể đăng kí xin học bổng từ 1/3 -trước 15/5 hàng năm.
  2. Thi HSK – HSKK, hoặc tham gia các khóa học của Viện Khổng Tử (Đại học Hà Nội) , Khoa tiếng Trung – ĐH. Sư phạm TP HCM để được cấp thư giới thiệu xin học bổng.
  3. Nhớ kiểm tra trường bạn đăng kí xin học bổng có cần đăng kí thêm thông tin tại web trường không nhé.
  4. Các file cần tải lên hệ thống đăng kí của học bổng Khổng Tử gồm: Ảnh thẻ – bằng cao nhất, bảng điểm – HSK,HSKK – một số giấy tờ khác.

Dịch vụ xin học bổng Khổng Tử tại Vân Nam của HiCampus.vn

Mỗi năm, Du học Trung Quốc HiCampus.vn đều có rất nhiều chỉ tiêu học bổng Khổng Tử (CIS) cho các chương trình đào tạo tại những thành phố phát triển nhất Trung Quốc, với tỉ lệ thành công gần như tuyệt đối . Nếu muốn mình là người tiếp theo nhận được học bổng Khổng Tử (CIS) hãy kết nối cùng HiCampus.vn.

Học bổng Khổng Tử tại Vân Nam
Đại học sư phạm Vân Nam, ngôi trường đại học hàng đầu tỉnh Vân Nam

Hicampus.vn với nhiều năm tư vấn và hỗ trợ học sinh hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Trung Quốc. Với đội ngũ tư vấn viên và nhân viên xử lí hồ sơ dạy dạn kinh nghiệm, Hicampus.vn sẽ tư vấn một cách nhiệt tình nhất để các vị phụ huynh và các em học sinh có thể chọn được chương trình học phù hợp và đạt tỉ lệ thành công cao nhất.

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên Tiktok ,Instagram

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *