Học bổng Khổng Tử có tên gọi mới là Học bổng Giáo viên tiếng Trung Quốc tế (CIS). Đây là loại học bổng có chế độ tốt hàng đầu. Vì vậy, rất nhều bạn sinh viên mong muốn có được học bổng này. Vậy ở tỉnh Vân Nam có những trường đại học nào cung cấp học bổng CIS? Tìm hiểu các trường đại học cấp học bổng CIS tại Vân Nam Trung Quốc cùng HiCampus nhé.

Đôi nét về tỉnh Vân Nam và học bổng CIS tại Vân Nam

Vân Nam là tỉnh ở phía tây nam của Trung Quốc. Vân Nam có dân số 44.150.000 người. Vân Nam có chỉ số GDP đầu người xếp thứ ba mươi Trung Quốc, đạt 37.160 NDT (tương ứng với 5.612 USD) .

Diện tích tỉnh Vân Nam 394.100 km² (rộng hơn diện tích Việt Nam) chiếm 4,1% tổng diện tích Trung Quốc. Tỉnh này có ranh giới với Khu tự trị người Choang Quảng Tây và tỉnh Quý Châu ở phía đông, tỉnh Tứ Xuyên ở phía bắc, Khu tự trị Tây Tạng ở phía tây bắc.

Vân Nam cũng là quê hương của 51 trong số 55 sắc tộc thiểu số của Trung Quốc. Các phong tục tập quán sắc tộc đầy màu sắc khiến Vân Nam trở thành một nơi đa sắc tộc nhất Trung Quốc.

Hoc Bong Cis Tai Van Nam E1696389630792
Tìm hiểu về học bổng CIS tại Vân Nam Trung Quốc

Những điểm đến bạn không nên bỏ lỡ khi đến Vân Nam

Vân Nam phong cảnh đẹp, phong tục tập quán dân tộc đầy màu sắc và khí hậu dễ chịu. Vì vậy, du lịch Vân Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn du khách. Sau đây là một số điểm đến bạn không nên bỏ qua khi du học tại Vân Nam theo học bổng CIS.

Hẻm núi Tiger Leaping (虎跳峡)

Hẻm núi Tiger Leaping là một hẻm núi nằm trên dòng Jinsha, một nhánh của sông Dương Tử. Nơi đây cũng được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Và là một trong những hẻm núi sâu nhất thế giới. Hai bên hẻm núi chính là núi Tuyết Ngọc và núi Tuyết Haba sừng sững, khiến bạn không khỏi ngỡ ngàng trước sự sắp đặt của Mẹ Thiên nhiên.

Shangri-la 

Shangri-la nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Vân Nam và là một vùng đất huyền bí, hùng vĩ nổi tiếng. Shangri-la là nơi có vườn quốc gia rộng lớn, những ngọn núi tuyết hùng vĩ. Bên cạnh đó là những ngôi đền đặc trưng của người Tây Tạng.

Du khách đừng quên đến tham quan vườn quốc gia Potatso – Vườn quốc gia đầu tiên của Trung Quốc. Tại đó, ngắm núi tuyết Meili, tu viện Songzanlin – tu viện Phật giáo Tây Tạng lớn nhất ở Vân Nam… Vì vậy, nếu nhận được học bổng CIS tại Vân Nam, các bạn đừng quên tới tham quan địa điểm này nhé.

Lệ Giang cổ trấn 

Lệ Giang là một trong những thành phố cổ ở Trung Quốc được bảo tồn tốt nhất và cũng được công nhận là di sản Thế Giới. Lệ Giang có kiến trúc độc đáo và nền văn hóa đa dạng. Lạc bước Lệ Giang, bạn sẽ vô tình bị cuốn hút bởi những ngôi nhà cổ có tuổi đời vài trăm năm, những con đường lát đá và một khung cảnh bình yên đến lạ. Phố cổ Lệ Giang được xây dựng cách đây hơn 800 năm từ thời nhà Tống, nhà Nguyên. Và phát triển nhất trong triều đại Minh, Thanh. Đến với phố cổ Lệ Giang, bên cạnh những con đường phố cổ, bạn có thể ghé tham quan tháp Wangu, bảo tàng văn hóa Dongba, quảng trường Sifang, dinh thự của Mu, công viên Black Dragon…

Hoc Bong Cis Tai Van Nam 2
Lệ Giang cổ trấn

Rừng Đá Thạch Lâm

Rừng Đá Thạch Lâm là một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất ở Vân Nam. Đây là một bộ các hình núi đá vôi nằm ở vùng ngoại ô của Côn Minh. Đá vôi nổi lên từ biển từ các chuyển động trong thạch quyển.Rừng đã có hơn 270 triệu năm tuổi.

Khu danh lam thắng cảnh được chia thành nhiều khu vực: Rừng Đá Thạch Lâm chính, Rừng Đen, Rừng Đá Thạch Lâm Naigu và Hang Zhiyun.

Những trường đại học cấp học bổng CIS tại Vân Nam

STT Tên Trường Tên tiếng Việt Ngôn ngữ Đại học Thạc sĩ Tiến sĩ
1 大理大学 Đại học Đại Lý
2 红河学院 Học viện Hồng Hà
3 昆明理工大学 Đại học Bách Khoa Côn Minh
4 西南林业大学 Đại học Lâm nghiệp Tây Nam
5 云南大学 Đại học Vân Nam
6 云南师范大学 Đại học sư phạm Vân Nam

Xem thêm: Mẹo xin học bổng CIS thành công

Một số chú ý khi tự xin học bổng CIS tại Vân Nam

 1. Thời gian có thể đăng kí xin học bổng từ 1/3 -trước 15/5 hàng năm.
 2. Thi HSK – HSKK, hoặc tham gia các khóa học của Viện Khổng Tử (Đại học Hà Nội) , Khoa tiếng Trung – ĐH. Sư phạm TP HCM để được cấp thư giới thiệu xin học bổng.
 3. Nhớ kiểm tra trường bạn đăng kí xin học bổng có cần đăng kí thêm thông tin tại web trường không nhé.
 4. Các file cần tải lên hệ thống đăng kí của học bổng CIS gồm: Ảnh thẻ – bằng cao nhất, bảng điểm – HSK,HSKK – một số giấy tờ khác.

Hồ sơ xin học bổng CIS tại Vân Nam

Khi apply xin học bổng CIS, các bạn sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Bằng tốt nghiệp bậc cao nhất (tương ứng với bậc học bạn muốn học)
 2. Bảng điểm hoặc học bạ
 3. Thư giới thiệu của Viện Khổng Tử và của thầy cô giáo
 4. Giấy khám sức khỏe
 5. Lý lịch tư pháp hoặc xác nhận dân sự
 6. Kế hoạch học tập
 7. Chứng chỉ ngoại ngữ tương ứng (HSK, HSKK, IELTS)
 8. Chứng nhận hoạt động ngoại khóa, nghiên cứu khoa học (nếu có).

Trên đây là những thông tin về học bổng CIS tại Vân Nam mà HiCampus gửi tới bạn. Qua đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về học bổng CIS và các trường cấp học bổng này rồi đúng không? Chúc các bạn sẽ tìm được ngôi trường yêu thích của mình. HiCampus chúc các bạn có một mùa học bổng thành công nhé!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *