Thành phố Trùng Khánh – trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực phía Tây Nam Trung Quốc. Đồng thời cũng là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương nên thành phố Trùng Khách từ sớm đã trở thành một thành phố du lịch lớn của Trung Quốc. Với những lối kiến trúc độc lạ, sáng tạo nơi đây đã nhanh chóng thu hút được nhiều bạn trẻ tới đây trải nghiệm du lịch và học tập. Hãy cùng Hicampus.vn tìm hiểu ngay về thành phố Trùng Khánh Trung Quốc nhé!

Đôi nét về thành phố Trùng Khánh Trung Quốc

Trùng Khánh một thành phố lớn ở Tây Nam Trung Quốc, với tên gọi giản lược là Du. Hay còn có một tên gọi thân thương khác là “Thành phố sương mù”, vì nơi đây có hơn 100 ngày là sương mù bao quanh. Nhưng không vì sự bao quanh dày đặc của sương mù mà Trùng Khánh trở nên mờ mịt. Nơi đây là một trong những thành phố trung tâm quan trọng được Hội đồng Nhà nước phê duyệt. Là thành phố cốt lõi, quan trọng gắn kết kinh tế hai thành phố Thành Đô – Trùng Khánh. 

Thanh Pho Trung Khanh Trung Quoc 1
Thành phố Trùng Khánh về đêm

Trùng Khánh có tổng diện tích 82.400 km2. Đến năm 2022 số dân thường trú tại đây đã vượt ngưỡng 32 triệu người. Với sự phát triển bùng nổ của mình, Trùng Khánh vào năm 2018 đã là đơn vị hành chính cấp trung ương đứng thứ 17 về kinh tế với GDP đạt 2 tỉ NDT. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng không nhỏ của thành phố Trùng Khánh đối với nền kinh tế Trung Quốc. Khi mà Trùng Khánh có chỉ số GDP đầu người đạt 66.210 NDT, xếp thứ 10 tại Trung Quốc. 

Trùng Khánh thành phố trung tâm kinh tế của vùng thường du Trường Giang. Đồng thời, cũng là một khu vực quan trọng về lịch sử và văn hóa. Thế nên, nơi đây đã sớm trở thành một nút giao thông qua trọng của vùng Tây Nam Trung Quốc. 

Trùng Khánh – Thành phố nhiều tầng 

Trùng Khánh, một thành phố với lối phong cách kiến trúc độc đáo, đặc biệt khác xa với những lối kiến trúc mà chúng ta thường thấy. Chính điều này đã khiến cho Trùng Khánh trở thành một tâm điểm đặc biệt trong mắt rất nhiều người. Cũng vì thế mà nơi đây được mọi người đặt cho một cái tên là “Thành phố nhiều tầng”. Vì chịu ảnh hưởng phần lớn từ địa hình, mà Trùng Khánh đã có những lối kiến trúc khác biệt, thu hút những ai đã từng đặt chân tới đây kể cả người bản địa. Bởi họ luôn thấy, ở Trùng Khánh không hề có mặt đất bằng phẳng, những tòa nhà cứ nối liền với nhau, nhưng con đường xây trập trùng, bao quanh những ngọn núi.

Vì được xây dựng trên núi, với những độ cao chênh lệch không đồng đều giữa các khu vực với nhau. Thành phố Trùng Khánh Trung Quốc nhanh chóng trở thành mê hồn trận, nơi mà những ứng dụng chỉ đường cũng phải bó tay chịu chết trước tốc độ đô thị hóa của thành phố này. 

Với Trùng Khánh, du khách một khi đặt chân đến thành phố này, sẽ luôn trong tình trạng đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Khi bạn tưởng rằng mình đã xuống dưới tầng một nhưng hóa ra đó chỉ là một sân thượng của tòa nhà khác mà thôi. Chính điều này đã giúp cho Trùng Khánh trở thành một thành phố đặc biệt trong mắt nhiều người. 

Những địa điểm du lịch không nên bỏ lỡ khi đến với thành phố Trùng Khánh Trung Quốc

Trùng Khánh không chỉ hấp dẫn du khách bởi nền ẩm thực đa dạng mà còn bởi kiến trúc độc đáo. Đây là một trong những thành phố có du lịch phát triển sầm uất nhất Trung Quốc. Nếu có cơ hội đến Trùng Khánh du học, đừng quên ghé qua những địa điểm sau đây nhé.

Điêu khắc đá Dazu

Khu thắng cảnh chạm khắc đá Dazu là một kho tàng di sản văn hóa thế giới. Nơi đây có nhiều tác phẩm chạm khắc bằng đá nổi tiếng. Chỉnh những điều này, đã làm nổi bật rõ nét nghệ thuật chạm khắc đá của Trung Quốc. Tại đây, bạn không chỉ có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm chạm khắc đá tinh xảo mà còn có thể tìm hiểu thêm về lịch sử, nghệ thuật phát triển của Trung Quốc. 

Với những công trình điêu khắc tinh xảo tại Dazu mà vào năm 1999, nơi đây đã được UNESCO công nhận, đánh giá cao về thế tục và tôn giáo. Một sự kết hợp hài hòa giữa Phật giáo, Đạo giáo với Nho giáo. 

Phố đi bộ Giải Phóng 

Phố đi bộ Giải Phóng là một trong những địa điểm mang tính bước ngoặt ở thành phố Trung Khánh Trung Quốc. Nơi đây có rất nhiều trung tâm thương mại, khu phố ăn vặt nên đã nhanh chóng thu hút được một số lượng lớn du khách đến tham quan mỗi ngày. Có thể nói, nơi đây đang là một trong những địa điểm mang đậm màu sắc sôi động bậc nhất trong Trùng Khánh. 

Thanh Pho Trung Khanh Trung Quoc 2
Phố đi bộ Giải Phóng tại Trùng Khánh

Phố cổ Từ Khí Khẩu

Phố cổ Từ Khí Khẩu là một trong những địa điểm du lịch đặc biệt nhất ở Trùng Khánh. Với lịch sử lâu đời cũng như di sản văn hóa phong phú. Nơi đây sớm trở thành địa điểm để những du khách có thể mua sắm đồ thủ công, cũng như đặc sản khác nhau. Trong đó, đặc biệt các loại trà – một đặc trưng văn hóa mà bạn nên thử khi đặt chân đến với vùng đất hiện đại cũng như phát triển với tốc độ không ngừng này. 

Du học ở thành phố Trùng Khánh Trung Quốc nên học ở đâu?

Trùng Khánh một thành phố xinh đẹp, với nhiều danh lam thắm cảnh thơ mộng, chắc sẽ là điểm lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh hiện nay. Mong rằng, những ngôi trường sau đây có thể giúp bạn lựa chọn trước khi đến Trùng Khánh du học. 

Trên đây là bài viết giới thiệu về thành phố Trùng Khánh Trung Quốc. Không biết đây có phải điểm đến du học lý tưởng của bạn không? HiCampus xin chúc bạn có một mùa du học thành công!

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *