Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, rất nhiều công cụ học tập ra đời phục vụ người học tiếng Trung. Các ứng dụng đa dạng với nhiều chức năng, đáp ứng mọi nhu cầu người học. Từ người mới học đến trình độ nâng cao. Dưới đây Du học HiCampus gợi ý với bạn một số app học tiếng Trung online hữu ích cho người mới bắt đầu nhé!

1. Duolingo tiếng Trung

Đây là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ với các khóa học cho hơn 30 ngôn ngữ. Trong có bao gồm cả tiếng Trung.

Duolingo xây dựng bài học qua các cấp độ khác nhau. Từ cơ bản đến phức tạp. Khi bạn học, sẽ có các mức điểm đánh giá và bảng xếp hạng với bạn bè của mình. Để tìm người đạt điểm cao nhất mỗi tuần.

App Hoc Tieng Trung
Ứng dụng Doulingo

2. HelloChinese

App HelloChinese là ứng dụng tốt nhất để bắt đầu học tiếng Trung. Các bài học ở các cấp độ khác nhau, tăng cấp dần sau khi bạn hoàn thành các chủ điểm học.

HelloChinese bắt đầu cách đọc bính âm, giọng đọc chuẩn phổ thông, hình ảnh đẹp, dễ nhớ.

Thông qua các trò chơi có thưởng để mở rộng vốn từ vựng. Học các quy tắc ngữ pháp và xây dựng câu. Đây chắc chắn sẽ là một ứng dụng học từ vựng tiếng Trung vô cùng hữu ích.

3. Anki Flashcards – Flashcard tiếng Trung

App Hoc Tieng Trung 1
Ứng dụng AnkiDroid

Việc học từ vựng thông qua Flashcard với hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Bộ flashcard bao gồm âm thanh và hình ảnh để hỗ trợ bạn ghi nhớ các từ mới. Sau đó, bạn có thể đồng bộ hóa bộ bài của mình, giúp bạn dễ dàng xem lại chúng trên mọi thiết bị.

Anki là một app học tiếng Trung miễn phí trên các thiết bị Android. Nếu bạn có iPhone, thay vào đó, bạn cần AnkiMobile với một khoản phí cao cấp để hỗ trợ các phát triển ứng dụng hơn nữa.

4. Hanzii dict – App từ điển tiếng Trung

Hanzii dict là app từ điển phổ biến nhất với người học tiếng Trung. Dịch từ, dịch câu, dịch văn bản, dịch thành ngữ sát nghĩa. Có giải thích đầy đủ các yếu tố của từ như bộ thủ, Hán Việt, nghĩa, ví dụ. Giúp người học tra cứu đầy đủ nhất.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn cho phép học từ theo danh sách tiêu chuẩn mỗi cấp HSK. Làm đề mô phỏng các cấp. Vô cùng tiện lợi. Có bản miễn phí và bản nâng cao với nhiều tính năng.

5. Skritter Chinese – App luyện viết tiếng Trung

Học đọc và viết các ký tự Trung Quốc là vô cùng quan trọng trong hành trình của bạn. Đọc hoặc viết tiếng Trung sẽ rất hữu ích để bạn ghi nhớ mặt chữ.

Skritter là ứng dụng tốt nhất hiện có để học viết tiếng Trung. Kho dữ liệu với hơn 10.000 ký tự, kết hợp lại để tạo thành hơn 400.000 từ thông dụng nhất. Skritter hướng dẫn tay bạn viết các ký tự này từng nét một.

6. Chinese Skill

Ứng dụng Chinese Skill giúp việc học trở nên thú vị thông qua các trò chơi và bài tập tương tác. Ứng dụng này cũng được thiết kế bài học hữu ích cho những người mới bắt đầu. Vì vậy đây là một lựa chọn tuyệt vời để đưa bạn từ người mới bắt đầu đến trình độ trung cấp HSK 3-4.

Chinese Skill có một chương trình giảng dạy toàn diện được thiết kế bởi các nhà giáo dục Hán ngữ chuyên nghiệp. Bạn sẽ học hơn 400 điểm ngữ pháp, 300 mẫu câu, 1000 từ quan trọng và hơn 1500 ký tự cần thiết.

7. Du Chinese – Ứng dụng luyện đọc tiếng Trung

Nếu bạn cần tìm ứng dụng với các đoạn văn và cách đọc thì Du Chinese vô cùng thích hợp. Du Chinese là một ứng dụng dạy bạn tiếng phổ thông qua các câu chuyện. “Du” là 读 (dú) có nghĩa là “đọc”. Ứng dụng cũng giải thích các cấu trúc ngữ pháp xuất hiện trong văn học. Cuối cùng là cải thiện khả năng phát âm, đọc hiểu tiếng Trung của bạn.

Tất cả những câu chuyện được viết và ghi âm bởi người bản ngữ. Điều này đảm bảo rằng bạn học ngôn ngữ này thông qua các văn bản tiếng Trung thực sự chứ không phải thông qua các văn bản dịch sang tiếng Trung Quốc.

Mỗi câu chuyện đều có sẵn bằng tiếng Quan thoại giản thể và phồn thể và được đánh dấu rõ ràng với trình độ HSK phù hợp.

8. ChinesePod – App luyện nghe tiếng Trung

App Hoc Tieng Trung 2
Ứng dụng ChinesePod

ChinesePod là một chương trình sử dụng hơn 4000 bài học video và podcast để dạy tiếng Trung phổ thông. 

Mỗi bài học xoay quanh một đoạn hội thoại. Tiếp theo, có một bản phân tích của hội thoại. Giúp người học hiểu các cấu trúc trong các câu và hội thoại tiếng Trung.

Ngoài video hoặc âm thanh, người học cũng có quyền truy cập vào danh sách từ vựng và ghi chú ngữ pháp có thể tải xuống.

Các từ tiếng Trung chưa biết có thể được thêm vào tính năng dưới dạng thẻ nhớ và xem lại sau để giúp từ vựng ghi nhớ lâu hơn.

9. Super Chinese

Super Chinese tuy mới ra mắt không lâu nhưng được người dùng đánh giá cao. Thiết kế bài học có 12 level. Mỗi cấp có tới 24 đơn vị bài học bắt đầu từ cơ bản. 

Ứng dụng đặt ra mục tiêu cho người học 30 phút mỗi ngày. Bạn cần hoàn thành để tiếp tục và luôn được nhắc nhở mỗi ngày.

Từ vựng của app cũng được cập nhật mới, hoàn cảnh giao tiếp hiện đại. Đa dạng các tình huống trong cuộc sống. Giúp người học vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

App học tiếng Trung có bản miễn phí và trả phí với nhiều gói học nâng cao.

Xem thêm: TOP 5 cuốn sách chất lượng cho người bắt đầu học tiếng Trung

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *