Theo bạn lý do nào khiến nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Cáp Nhĩ Tân là điểm dừng chân trên hành trình du học Trung Quốc, cũng như hành trình chinh phục kiến thức cho bản thân? Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn giải mã những lí do trên nhé.

Thành phố Cáp Nhĩ Tân – một thành phố đẹp.

Cáp Nhĩ Tân là tỉnh lỵ của tỉnh Hắc Long Giang thuộc khu vực Đông Bắc Trung Quốc. Nói đến Cáp Nhĩ Tân là nói đến một thành phố với mùa đông kéo dài và có số ngày rơi tuyết nhiều bậc nhất Trung Quốc. Cáp Nhĩ Tân còn được mọi người yêu mến gọi bằng tên” Quê hương của tuyết”.

Cáp Nhĩ Tân một thành phố mang đậm phong cách châu Âu tại Trung Quốc. Trước khi danh xưng “Paris Phương Đông” được dành cho Thượng Hải, thì Cáp Nhĩ Tân là địa phương được ví von với vẻ đẹp tựa như thủ đô của xứ lục lăng. Những tòa nhà đậm lối kiến trúc Tây Âu hay mang đậm phong cách của xứ Bạch Dương luôn là điều để lại ấn tượng nhất cho những ai đã đến đây.

Thành phố Cáp Nhĩ Tân về đêm
Thành phố Cáp Nhĩ Tân về đêm

Cáp Nhĩ Tân nơi mới nghe thì sợ lạnh, người ở đấy lại không nỡ rời đi. Khung cảnh mùa đông với tuyết trắng, với những ô cửa sổ và những bóng người đi lại dưới các con phố trong ánh đèn neon vàng càng làm bạn quên đi việc bạn đang ở xứ Tàu chứ không phải một thành phố Tây Phương nào đó.

Quê hương của tuyết - Cáp Nhĩ Tân
Quê hương của tuyết – Cáp Nhĩ Tân

Chất lượng đào tạo tại Cáp Nhĩ Tân – tuyệt vời

Tại Cáp Nhĩ Tân chúng ta dễ dàng nhìn ra những ngôi trường đào tạo đẳng cấp nhất Trung Quốc nằm chiễm chệ ở những top cao trên bảng ranking không chỉ của quốc gia tỉ dân mà còn của cả Châu Á.

Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến Cáp Nhĩ Tân là một trong những điểm sáng thu hút nhiều sinh viên khi báo danh đến đây. Tại Cáp Nhĩ Tân bạn có thể suy nghĩ đến việc xin học bổng Chính phủ Trung Quốc, học bổng Khổng Tử, học bổng hiệu trưởng các trường đại học, học bổng chính quyền tỉnh Hắc Long Giang….

Đọc thêm  Thông tin mới nhất về visa du học Trung Quốc

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế khi đến Cáp Nhĩ Tân dành cho các chương trình học bổng rất đa dạng: Từ bậc cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ – ngôn ngữ. Chuyên ngành được cấp học bổng tại đây cũng vô cùng hấp dẫn với những chuyên ngành triệu người like như: Nhóm ngành Kinh tế – quản trị, Nhóm ngành ngôn ngữ – biên phiên dịch, Nhóm ngành kĩ thuật, và nhiều ngành học khác.

Tỉ lệ apply thành công cao khi bạn lựa chọn du học Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân là điểm đến “dang rộng vòng tay” nhất khi bạn chưa kịp có những sự chuẩn bị kĩ càng và chắc chắn về hồ sơ nhưng vẫn muốn thử sức và không muốn chờ đợi sang năm sau.

Số lượng sinh viên đến Cáp Nhĩ Tân thường đến từ các quốc gia châu Âu và Đông Bắc Á như: Nga và các quốc gia thuộc khu vực SNG, Hàn Quốc,… Chính vì vậy nếu đến Cáp Tân với hộ chiếu Việt Nam bạn cảm nhận được một chút thiên vị hơn khi apply.

Du học tại Cáp Nhĩ Tân – nên chọn trường nào để apply?

Thực sự đây là một câu hỏi khá khó để trả lời bởi mỗi hồ sơ sẽ có những điểm nổi trội hay hạn chế riêng. Lựa chọn một ngôi trường tại Cáp Nhĩ Tân bạn nên chú ý đến chỉ tiêu về chuyên ngành đó có tại trường nào, thời gian apply như thế nào?…

Du học Hicampus.vn gợi ý đến bạn 5 ngôi trường đại học có chất lượng cao và nhiều sinh viên Việt Nam đang lựa chọn theo học tại đây.

Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân

Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân Hicampus.vn
Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân – Đại học top 20 Trung Quốc.

Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân

Đại học sư phạm Cáp Nhĩ Tân - Hicampus.vn
Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân – trường đại học có học bổng csc hệ Đại học

Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân

Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân - Hicampus.vn
Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân – Trường kĩ thuật hàng đầu tỉnh Hắc Long Giang

Đại học Hắc Long Giang

Đại học Hắc Long Giang - Hicampus.vn
Đại học Hắc Long Giang – Trường đại học hàng đầu tỉnh Hắc Long Giang

Đại học nông nghiệp Đông Bắc

Đại học lâm nghiệp Đông Bắc - Hicampus.vn
Đại học nông nghiệp Đông Bắc – trường nông lâm hàng đầu Trung Quốc

Kết nối cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn

Theo dõi HiCampus.vn trên các kênh khác để không bỏ lỡ những thông tin mới chính xác và thú vị về cuộc sống – con người cùng những chương trình học bổng tại Trung Quốc của Du học sinh Việt Nam nhé.

  • Theo dõi mình trên Facebook
  • Nếu bạn còn những băn khoăn về du học Trung Quốc, kết nối cùng mình tại đây
  • Nếu bạn có những câu hỏi về du học Trung Quốc hoặc tìm thêm nhiều hơn nữa các thông tin về du học Trung Quốc bạn có thể join nhóm của mình
  • Đừng quên Hicampus.vn đã có mặt trên các kênh mạng xã hội khác như: Tiktok ,Instagram

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *