Mỗi năm thành phố Cáp Nhĩ Tân tiếp đón hàng nghìn lượt du học sinh. Vậy theo bạn lý do nào khiến nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn Cáp Nhĩ Tân là điểm dừng chân trên hành trình du học Trung Quốc, cũng như hành trình chinh phục kiến thức cho bản thân? Cùng Du học Trung Quốc Hicampus.vn giải mã những lí do trên nhé.

Thành phố Cáp Nhĩ Tân – Một thành phố đẹp

Cáp Nhĩ Tân là tỉnh lỵ của tỉnh Hắc Long Giang thuộc khu vực Đông Bắc Trung Quốc. Nói đến Cáp Nhĩ Tân là nói đến một thành phố với mùa đông kéo dài. Nơi đây có số ngày rơi tuyết nhiều bậc nhất Trung Quốc. Cáp Nhĩ Tân còn được mọi người yêu mến gọi bằng tên “Quê hương của tuyết”.

Cáp Nhĩ Tân một thành phố mang đậm phong cách châu Âu tại Trung Quốc. Trước khi danh xưng “Paris Phương Đông” được dành cho Thượng Hải, thì Cáp Nhĩ Tân là địa phương được ví von với vẻ đẹp tựa như thủ đô của xứ lục lăng. Những tòa nhà đậm lối kiến trúc Tây Âu hay mang đậm phong cách của xứ Bạch Dương luôn là điều để lại ấn tượng nhất cho những ai đã đến đây.

Cáp Nhĩ Tân nơi mới nghe thì sợ lạnh, người ở đấy lại không nỡ rời đi. Khung cảnh mùa đông với tuyết trắng, với những ô cửa sổ và những bóng người đi lại dưới các con phố trong ánh đèn neon vàng càng làm bạn quên đi việc bạn đang ở xứ Tàu chứ không phải một thành phố Tây Phương nào đó.

Chất lượng đào tạo tại Cáp Nhĩ Tân

Khi du học Cáp Nhĩ Tân chúng ta dễ dàng nhìn ra những ngôi trường đẳng cấp nhất Trung Quốc. Những ngôi trường này nằm chiễm chệ ở những top cao trên bảng ranking.

Chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế du học Cáp Nhĩ Tân là một trong những điểm sáng thu hút nhiều sinh viên. Tại Cáp Nhĩ Tân bạn có thể suy nghĩ đến việc xin các loại học bổng như:

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế khi đến Cáp Nhĩ Tân dành cho các chương trình học bổng rất đa dạng: Từ bậc cử nhân – thạc sĩ – tiến sĩ – ngôn ngữ. Chuyên ngành được cấp học bổng tại đây cũng vô cùng hấp dẫn như:

 • Nhóm ngành Kinh tế – quản trị
 • Nhóm ngành ngôn ngữ – biên phiên dịch
 • Nhóm ngành kĩ thuật,…

Tỉ lệ apply thành công cao khi bạn lựa chọn du học Cáp Nhĩ Tân

Cáp Nhĩ Tân là điểm đến “dang rộng vòng tay” nhất khi bạn chưa kịp có những sự chuẩn bị kĩ càng và chắc chắn về hồ sơ nhưng vẫn muốn thử sức và không muốn chờ đợi sang năm sau.

Số lượng sinh viên đến Cáp Nhĩ Tân thường đến từ các quốc gia châu Âu và Đông Bắc Á như:

 • Nga,
 • các quốc gia thuộc khu vực SNG,
 • Hàn Quốc,…

Chính vì vậy nếu đến Cáp Tân với hộ chiếu Việt Nam bạn cảm nhận được một chút thiên vị hơn khi apply.

Du học tại Cáp Nhĩ Tân – Nên chọn trường nào để apply?

Thực sự đây là một câu hỏi khá khó để trả lời bởi mỗi hồ sơ sẽ có những điểm nổi trội hay hạn chế riêng. Lựa chọn một ngôi trường tại Cáp Nhĩ Tân bạn nên chú ý đến chỉ tiêu về chuyên ngành đó có tại trường nào, thời gian apply như thế nào?…

Du học Hicampus.vn gợi ý đến bạn 5 ngôi trường đại học có chất lượng cao và nhiều sinh viên Việt Nam đang lựa chọn theo học tại đây.

 • Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân
Dai Hoc Cong Nghiep Cap Nhi Tan E1696384265578
Đại học Công nghiệp Cáp Nhĩ Tân
 • Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân
Dai Hoc Su Pham Cap Nhi Tam
Đại học Sư phạm Cáp Nhĩ Tân
 • Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân
Dai Hoc Cong Trinh Cap Nhi Tan E1696384291795
Đại học Công trình Cáp Nhĩ Tân
 • Đại học Hắc Long Giang
Dai Hoc Hac Long Giang
Đại học Hắc Long Giang
 • Đại học Nông nghiệp Đông Bắc
Dai Hoc Nong Nghiep Dong Bac
Đại học Nông nghiệp Đông Bắc

Trên đây là những thông tin về du học Cáp Nhĩ Tân mà HiCampus gửi tới bạn. Cáp Nhĩ Tân là một thành phố với thời tiết mát mẻ, là nơi có tuyết kéo dài nhất tại Trung Quốc. Vì vậy, Cáp Nhĩ Tân sẽ đem đến cho các bạn du học sinh, đặc biệt là các bạn du học sinh Việt Nam một cảm giác mới mẻ. Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã hiểu hơn về thành phố xinh đẹp này. HiCampus chúc bạn sẽ có một mùa học bổng thành công.

Kết nối cùng HiCampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *