Du học ngành Quản trị khách sạn ở Trung Quốc đem lại cơ hội khám phá môi trường học tập tiên tiến. Định hướng việc làm ngành quản trị khách sạn rộng mở cho người học. Bạn đã biết các trường hàng đầu tại Trung Quốc trong lĩnh vực này? Du học HiCampus sẽ gợi ý với bạn một số trường đại học Trung Quốc ngành quản trị khách sạn nhé!

TOP 10 trường đại học Trung Quốc ngành quản trị khách sạn

Đại học Trung Sơn – trường trọng điểm đào tạo du học ngành quản trị khách sạn ở Trung Quốc

Khoa Du lịch, Đại học Trung Sơn được thành lập năm 2004 với sự hỗ trợ của Khoa Địa lý thuộc Đại học Trung Sơn. Khoa Du lịch là đơn vị đầu tiên có quyền đào tạo trình độ tiến sĩ về quản lý du lịch. Trường có chuyên ngành trọng điểm quốc gia về quản lý du lịch, có năng lực giảng dạy và nghiên cứu khoa học mạnh mẽ, có tầm vươn tầm ảnh hưởng trong nước. 

Du Hoc Nganh Quan Tri Khach San O Trung Quoc
Đại học Trung Sơn

Việc đào tạo nhân tài của Trường Du lịch có ba đặc điểm: 

 • Đào tạo liên ngành
 • Hợp tác quốc tế 
 • Giảng dạy theo định hướng nghiên cứu

Trường có chuyên ngành đại học: quản lý khách sạn, quản lý du lịch, kinh tế triển lãm và quản lý.

Trường tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh (quản lý du lịch) và thạc sĩ quản lý du lịch; và tuyển sinh tiến sĩ quản lý du lịch.

Xem thêm: Đại học Trung Sơn

Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Khoa Quản lý Khách sạn của trường được thành lập vào tháng 5 năm 2008. Đây là trường đại học hệ 4 năm (tư thục) được Bộ Giáo dục phê duyệt, đăng ký theo kế hoạch và được nhà nước công nhận. 

Trường tuân thủ phương châm nhà trường “Thực hành những gì đã học”, chú trọng giáo dục đào tạo, nhấn mạnh sự thống nhất cao giữa lý thuyết và thực hành. 

Sau hơn mười năm xây dựng và phát triển, trường trở thành một mô hình đào tạo bậc đại học trong nước về quản lý khách sạn ứng dụng.

Xem thêm: Đại học Ngoại ngữ số 2 Bắc Kinh

Đại học Thương mại Thiên Tân – trường hàng đầu trong Du học ngành Quản trị khách sạn ở Trung Quốc

Đại học Thương mại Thiên Tân đã tuyển sinh đại học chuyên ngành quản lý kinh doanh khách sạn từ năm 1985. Năm 2008, trường bắt đầu tuyển sinh đại học chuyên ngành quản lý khách sạn. 

Năm 2013, sinh viên được tuyển sinh ngành quản trị du lịch là ngành học cấp 1 của Bộ giáo dục. 

Sau 1-2 năm học cơ bản nghiệp vụ, sinh viên có cơ hội thi vào chuyên ngành quản trị khách sạn để học tiếp lên. Chuyên ngành quản lý khách sạn của trường tuân thủ sự lãnh đạo của các chuyên ngành đặc trưng quốc gia và xây dựng các chuyên ngành hạng nhất của Thiên Tân.

Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Đại học Sư phạm Phúc Kiến thành lập chuyên ngành du lịch vào năm 1993. Thành lập Khoa Du lịch và Viện Nghiên cứu Du lịch vào tháng 5 năm 1998. Thành lập Trường Cao đẳng Du lịch vào năm 2004. Là một trường đại học Trung Quốc ngành quản trị khách sạn hàng đầu hiện nay.

Du Hoc Nganh Quan Tri Khach San O Trung Quoc 1
Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Trường có ba chuyên ngành đại học và các hướng chuyên nghiệp, bao gồm:

 • Quản lý du lịch
 • Quản lý khách sạn
 • Kế hoạch và quản lý triển lãm

Về giảng dạy, đã thực hiện theo dự án cải cách dạy học lớn theo chuẩn đào tạo giáo viên nghiệp vụ “Quản lý khách sạn” của Bộ Giáo dục.

Xem thêm: Đại học Sư phạm Phúc Kiến

Đại học Sư phạm Hồ Nam

Trường Cao đẳng Du lịch thuộc Đại học Sư phạm Hồ Nam được thành lập năm 1999. Với mục tiêu ươm mầm những tài năng hàng đầu trong ngành du lịch, khách sạn, hội nghị và triển lãm với tầm nhìn toàn cầu và tầm nhìn quốc tế. 

Trường có đầy đủ các ngành và một hệ thống đào tạo nhân tài. Trường có 3 chuyên ngành đại học là:

 • Quản lý du lịch
 • Quản lý khách sạn
 • Kinh tế triển lãm và quản lý

Đào tạo 1 chuyên ngành HTM dành cho sinh viên nước ngoài, 5 chương trình thạc sĩ và 2 chương trình tiến sĩ), đồng thời tuyển sinh cả sinh viên nước ngoài. 

Vào năm 2020, chuyên ngành quản lý khách sạn của trường sẽ được chọn làm địa điểm xây dựng “chuyên ngành đại học hạng nhất” ở tỉnh Hồ Nam.

Xem thêm: Đại học Sư phạm Hồ Nam

Học viện Du lịch Quế Lâm – Điểm đến hứa hẹn cho sinh viên du học ngành Quản trị khách sạn ở Trung Quốc

Khoa Quản lý Khách sạn của Học viện Du lịch Quế Lâm đào tạo các chuyên ngành: 

 • Cử nhân Quản lý Khách sạn
 • Cao đẳng Quản lý Khách sạn
 • Cao đẳng Quản lý Du thuyền Quốc tế

Vào tháng 12 năm 2019, chuyên ngành quản lý khách sạn đã được trao bằng tuyển sinh đầu tiên của các chuyên ngành đại học hạng nhất quốc gia.

Đại học Thái Nguyên

Khoa Du lịch của trường Đại học Thái Nguyên được thành lập vào tháng 7 năm 2004. 

Trường có 3 chuyên ngành

 • Quản lý du lịch
 • Quản lý khách sạn và kinh tế
 • Triển lãm và quản lý

Khoa Du lịch đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ khác nhau như dọn bàn, pha chế, phục vụ nhà hàng và nghệ thuật trà… Liên két giữa trường học và doanh nghiệp , tạo việc làm ngay sau khi ra trường. Ngay từ khi thành lập, Khoa Du lịch đã tích cực tổ chức cho sinh viên tham gia các hoạt động đa dạng, tận dụng cơ sở đào tạo trong và ngoài trường để đào tạo. Vì vậy, lựa chọn Du học ngành Quản trị khách sạn ở Trung Quốc là một điều 

Đại học Hoa Kiều

Khoa Du lịch của Đại học Hoa Kiều được thành lập vào năm 2004. Tiền thân là Khoa Du lịch của Đại học Hoa Kiều (thành lập năm 1984). Một trong tám cơ sở đầu tiên được Bộ Giáo dục phê duyệt thành trường du lịch có thể tuyển dụng trực tiếp sinh viên đại học, thạc sĩ và tiến sĩ từ nước ngoài. 

Trường có một hệ thống giáo dục hoàn chỉnh cho các trình độ tiến sĩ, thạc sĩ và đại học. 

Trường có 1 chương trình tiến sĩ về quản lý du lịch và 2 chương trình thạc sĩ về quản lý du lịch và quản lý du lịch, bao gồm:

 • Quản lý du lịch,
 • Quản lý khách sạn,
 • Kinh tế triển lãm và quản lý,
 • Địa lý nhân văn và khu vực thành thị và nông thôn.

4 chuyên ngành đào tạo đại học được quy hoạch. Trong đó, chuyên ngành quản lý khách sạn là chuyên ngành đặc thù công nghiệp dịch vụ của các trường cao đẳng và đại học Phúc Kiến, là chuyên ngành cấp 1 cấp trường.

Xem thêm: Đại học Hoa Kiều

Học viện Ngoại ngữ Việt Tú Chiết Giang

Khoa Quản lý Khách sạn thuộc Học viện Ngoại ngữ Việt Tú Chiết Giang được thành lập năm 2011. Đến năm 2012 khoa chính thức bắt đầu tuyển sinh. 

Trường có hai chuyên ngành đào tạo đại học

 • Quản lý khách sạn
 • Kinh tế triển lãm và quản lý

Quản lý khách sạn của trường được đánh giá là ngành hạng nhất tỉnh Chiết Giang vào năm 2020. Đồng thời đây cũng là chuyên ngành hạng nhất duy nhất về quản lý khách sạn ở Chiết Giang.

Đại học Hải Nam – lựa chọn tốt khi Du học ngành Quản trị khách sạn ở Trung Quốc

Khoa Du lịch của Đại học Hải Nam được thành lập vào tháng 3 năm 2000.

Trường tích hợp một hệ thống đào tạo hoàn chỉnh, đội ngũ giảng viên xuất sắc. Bên cạnh đó, trường còn có trang thiết bị giảng dạy hiện đại và môi trường khuôn viên đẹp. 

Đây là cơ sở đào tạo nhân tài quản lý du lịch cao nhất ở tỉnh Hải Nam. Sau nhiều năm phát triển, trường đã hình thành một hệ thống đào tạo nhân tài du lịch tổng hợp “đại học-thạc sĩ-tiến sĩ”. 

Các chuyên ngành đại học của trường bao gồm bốn chuyên ngành đại học

 • Quản lý Du lịch
 • Quản lý Khách sạn
 • Kinh tế Triển lãm và Quản lý
 • Địa lý Nhân văn và Quy hoạch Đô thị-Nông thôn

Xem thêm: Đại học Hải Nam

Như vậy, chúng ta đã điểm qua một lượt các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn hàng đầu ở Trung Quốc rồi. Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã hiểu về Du học ngành Quản trị khách sạn ở Trung Quốc rồi. HiCampus chúc các bạn sẽ tìm được ngôi trường phù hợp với mình. Chúc các bạn có một mùa học bổng thành công nhé!

Kết nối cùng Hicampus để được tư vấn về các chương trình và chỉ tiêu học bổng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *