Du học  tại Trung Quốc hiện đang là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Việc thông tin đa chiều khó kiểm soát, cung cấp thông tin trường và chương trình du học mập mờ không rõ ràng đang xuất hiện ngày càng nhiều khiến phụ huynh rất hoang mang. Thấu hiểu được nỗi lo này, Hi Campus hình thành với sứ mệnh mang tới cho mọi bạn trẻ cơ hội được du học tại các trường danh tiếng, phấn đấu từng ngày xây dựng sự uy tín, trách nhiệm cũng như chất lượng trong mắt nhiều phụ huynh Việt! 

HI CAMPUS DU HOC TRUNG QUOC TRONG TAM TAY

Du học tại Trung Quốc có nguy hiểm không? 

Trung Quốc được biết đến là đất nước có mật độ dân số đông nhất trên thế giới, chính vì vậy những trường đại học tại xứ sở này có rất nhiều và đa dạng ngành đào tạo. Tuy nhiên, bởi nhiều sự lo lắng về những khó khăn khi du học Trung Quốc mà nhiều bậc phụ huynh vẫn còn quan ngại khi cho con cái du học tại quốc gia này. Để hoá giải những lo ngại này, hãy cùng Hi Campus tìm hiểu thêm về Trung Hoa qua bài viết hôm nay nhé! 

Tại sao nên chọn du học tại Trung Quốc?

Trung Quốc được biết đến là một trong những cường quốc lớn mạnh về kinh tế và văn hoá công nghệ bậc nhất trên thế giới hiện nay. Đất nước tỷ người có nhiều công nghệ hiện đại tiên tiến mà nhiều quốc gia thực sự đáng phải học tập. 

Không những vậy, Trung Hoa còn rất phát triển nhiều nền văn hoá nổi tiếng khắp thế giới như: Ẩm Thực, Hội Hoạ, Công Nghệ Kỹ Thuật,Văn Hoá Nghệ Thuật,…

Đặc biệt hơn, Trung Quốc còn có đường biên giới với Việt Nam, cũng có thể xem như gần nhà, di chuyển thuận tiện và cơ hội về thăm nhà được nhiều hơn so với các nước khu vực Châu Âu, Châu Mỹ,…

Tại Trung Quốc hiện nay có rất nhiều trường đại học tuyển sinh du học sinh châu Á, phần lớn du học sinh Việt Nam cũng đều đang học tập và sinh sống tại quốc gia này. Có rất nhiều suất học bổng từ 50% trở lên dành cho các tân du học sinh bạn có thể tham khảo thêm tại: https://hicampus.vn 

Cần chuẩn bị gì khi nhập học tại Trung Quốc?

Trước khi du học bạn cần xác định được năng lực của bản thân để lựa chọn trường học, ngành học và khu vực trường học phù hợp. Điều này vô cùng quan trọng bởi đây sẽ là tiền đề để bạn cân đối tài chính cho bản thân trong thời học tập tại xứ người. 

Nếu bạn đi du học Trung Quốc theo diện học bổng thì vấn đề tài chính sẽ có thể nhẹ nhàng hơn một chút. Tuy nhiên, lúc này bạn cần nghiên cứu thêm về văn hoá địa phương nơi bạn theo học để dễ dàng hòa nhập môi trường mới. 

Việc học tiếng Trung cũng là một điều quan trọng cần lưu tâm, bởi tất cả những trường đại học tại Trung Quốc đều bắt buộc du học sinh phải nói và giao tiếp trôi chảy tiếng Trung – tiêu chí đầu tiên để đảm bảo việc học tập được hiệu quả nhất! 

Khả năng học tập tầm trung có thể nhận học bổng không? 

Khác với các quốc gia như Nhật Bản, các trường học tại Châu Âu, Châu Mỹ yêu cầu cao về học bạ, các trường đại học tại Trung Quốc có điều kiện nhập học đơn giản hơn nhiều. 

Bạn cần đỗ tốt nghiệp THPT với số điểm tối thiểu 6.0 trở lên và trình độ tiếng trung đạt chứng chỉ HSK 4-5 thì có thể nhập học tại hầu hết các trường đại học tại Trung Quốc. Nhưng cũng đừng tự đặt áp lực quá nhiều về chứng chỉ tiếng Trung, nếu bạn mới chỉ đạt HSK 3 thì bạn cần đăng ký thêm khóa học tiếng tại Trung Quốc để đạt đủ trình độ giúp bạn có thể nghe giảng được lúc đó bạn sẽ được nhập học. 

Và một điều quan trọng các bạn đang có ý định du học Trung Quốc cần lưu ý, đó chính là mỗi trường sẽ chỉ nhận một số lượng vô cùng hạn chế du học sinh mỗi năm. Trường sẽ tổ chức 2 kỳ tuyển sinh du học sinh nên bạn cần đặc biệt lưu tâm nếu đã lựa chọn được trường và ngành học yêu thích thì đừng quên cập nhật thông tin học bổng cũng như tuyển sinh mới nhất của trường đó nhé. 

Hi Campus – Đơn vị tư vấn du học Trung Quốc uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị chất lượng cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ xin học bổng du học Trung Quốc. Nhưng Hi Campus được đánh giá là đơn vị có độ tin cậy và uy tín cao do các phụ huynh đánh giá. 

Với bề dày kinh nghiệm lâu năm, hợp tác với hơn 50 trường học đối tác tại 40 thành phố khác nhau thuộc quốc gia Trung Quốc, Hi Campus vinh dự được gắn kết thành công 96% học sinh thành công nhận học bổng tại các trường đại học danh tiếng của xứ Trung. 

Chúng tôi tự hào cung cấp dịch vụ từ A-Z dành cho các đối tượng đang có ý định du học hoặc xin học bổng: Xin học bổng tại các trường đại học tại Trung Quốc; Tư vấn định hướng – hoàn thiện hồ sơ, thủ tục xin học bổng du học Trung Quốc; Xử lý hồ sơ, đào tạo kỹ năng phỏng vấn xin học bổng và những dịch vụ khác liên quan. 

Hi Campus – Du học Trung Quốc trong tầm tay! 

Địa chỉ: 90 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0946606693 -0868968032

Fanpage: HiCampus

Trang web: https://hicampus.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *